Cư dân Bắc Kinh "phát cuồng" vì cầu vồng xuất hiện sau mưa

Đối với nhiều nơi trên thế giới, cầu vồng xuất hiện sau mưa là hiện tượng hết sức bình thường. Song cư dân Bắc Kinh lại xem đây là điều kỳ diệu, cực hiếm xảy ra vì bầu trời thủ đô của Trung Quốc thường xuyên bị che phủ bởi "tấm chăn" bụi và sương mù do ô nhiễm không khí trầm trọng.

 Cư dân Bắc Kinh "phát cuồng" vì cầu vồng xuất hiện sau mưa - 1

Theo hãng tin BBC, chiều muộn ngày thứ Hai (3.8), Bắc Kinh hứng một cơn mưa lớn và sau khi mưa ngừng rơi, trên bầu trời quang đãng xuất hiện hiện tượng mà nhiều cư dân Bắc Kinh khó có thể tưởng tượng nổi: Một cầu vồng khổng lồ tỏa ánh sáng rực rỡ ngay phía trên thành phố.

Cư dân Bắc Kinh "phát cuồng" vì cầu vồng xuất hiện sau mưa - 2

Ngay sau đó và cho tới tận sáng sớm hôm nay (4.8), hình ảnh cầu vồng tràn ngập trên khắp các trang mạng Trung Quốc. Trong ảnh, một cụ bà ở Bắc Kinh vui thích dùng điện thoại di động chụp ảnh tự sướng với cầu vồng.

Cư dân Bắc Kinh "phát cuồng" vì cầu vồng xuất hiện sau mưa - 3

Hàng nghìn cư dân Bắc Kinh đã đăng tải ảnh cầu vồng và chia sẽ niềm phấn kích của họ khi được ngắm cầu vồng. Bức ảnh do một cư dân mạng chia sẻ, ghi lại khoảnh khắc một chiếc máy bay bay qua cầu vồng rực rỡ.

Cư dân Bắc Kinh "phát cuồng" vì cầu vồng xuất hiện sau mưa - 4

Người dùng Weibo có nickname là TingLee chia sẻ niềm vui sướng trước hiện tượng cầu vồng xuất hiện trên bầu trời sau mưa: "Đối với chúng tôi, những cư dân sống ở Trung Quốc, thật sự rất hiếm khi có cơ hội ngắm cầu vồng. Đây là hiện tượng chúng tôi hoàn toàn không được chứng kiến thường xuyên".

Cư dân Bắc Kinh "phát cuồng" vì cầu vồng xuất hiện sau mưa - 5

"Đây có thể là dấu hiệu cho thấy môi trường sống của chúng tôi đang được cải thiện không?  Tôi rất hy vọng là như vậy", một người khác bày tỏ tình trạng ô nhiễm không khí sẽ được cải thiện trong thời tới.

Cư dân Bắc Kinh "phát cuồng" vì cầu vồng xuất hiện sau mưa - 6

"Ngủ ngon nhé, cầu vồng. Mong sẽ được gặp lại bạn", một cư dân Bắc Kinh nhắn nhủ trên Weibo đêm 3.8 sau khi được thỏa sức ngắm cầu vồng.

Cư dân Bắc Kinh "phát cuồng" vì cầu vồng xuất hiện sau mưa - 7

Những ảnh cầu vồng đẹp nhất là được chụp ở trung tâm đô thị. Cầu vồng không chỉ khiến các cư dân Bắc Kinh phấn kích, vui sướng mà còn trở thành chủ đề bình luận trên báo chí chính thống và phương tiện truyền thông nhà nước của Trung Quốc.

Cư dân Bắc Kinh "phát cuồng" vì cầu vồng xuất hiện sau mưa - 8

 Một bài xã luận được đăng tải trên báo Nhân dân Nhật báo của Trung Quốc nhấn mạnh, sự xuất hiện của cầu vồng đã vượt ra khỏi ý nghĩa như là một hiện tượng thiên nhiên kỳ diệu mà còn biểu thị cho ham muốn cải thiện chất lượng không khí, môi trường sống của người dân.

Cư dân Bắc Kinh "phát cuồng" vì cầu vồng xuất hiện sau mưa - 9

Thậm chí, bài xã luận còn ví von hình ảnh cầu vồng biểu tượng cho sự bình ổn của thị trường chứng khoán vốn bị sụt giảm trầm trọng thời gian qua.

Cư dân Bắc Kinh "phát cuồng" vì cầu vồng xuất hiện sau mưa - 10

Do bầu trời thủ đô của Trung Quốc thường xuyên bị che kín bởi "tấm chăn" bụi và sương mù do ô nhiễm không khí trầm trọng nên cư dân Bắc Kinh hiếm khi có cơ hội ngắm cầu vồng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phương Đăng (theo BBC, People Daily) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN