Công an thông tin vụ clip đổ canh vào bát dưới đất cho học sinh ăn ở Hà Giang

Công an huyện Mèo Vạc (Hà Giang) đã có thông tin chính thức vụ clip đổ canh vào bát dưới đất cho học sinh ăn.

Anh Tuấn làm việc tại trụ sở công an.

Anh Tuấn làm việc tại trụ sở công an.

Liên quan đến clip đổ canh vào bát dưới đất cho học sinh ăn, Công an huyện Mèo Vạc (Hà Giang) đã mời chủ kênh tiktok “Lang thang Việt Nam" và thầy giáo Dương Anh Tuấn đến trụ sở để làm rõ việc đăng hình ảnh không đúng sự thật, phản cảm lên mạng xã hội.

Theo đó, vào ngày 9/3, anh Bùi Minh Tuấn, (SN 1996, ở Quảng Ninh) là chủ kênh tiktok “Lang thang Việt Nam” đưa lên mạng xã hội clip cảnh các thầy, cô giáo Điểm trường Bờ Sông xã Xín Cái, huyện Mèo Vạc, cho các em học sinh ăn ở sân trường không có chiếu, không có mái che. Do lúc đó trong phòng học thầy, cô đang dọn dẹp vệ sinh, chưa có không gian cho học sinh ngồi ăn.

Việc thầy giáo Dương Anh Tuấn cho các em học sinh ăn như vậy là không đúng chuẩn mực, không phù hợp và thiếu tôn trọng học sinh, thiếu vệ sinh an toàn thực phẩm, lời nói và hành động có dấu hiệu cường điệu hóa, không đúng sự thật và không có cơ sở. 

Việc làm của cả 2 cá nhân trên đã gây hiểu sai thực tế tình hình, phản cảm, tạo dư luận xấu, tạo ra nhiều ý kiến trái chiều, ảnh hưởng đến uy tín của nhà trường, cấp ủy chính quyền từ huyện đến cơ sở. 

Khi nắm được thông tin, Công an huyện Mèo Vạc đã mời 2 cá nhân trên đến trụ sở để làm việc. Cả 2 đã nhận thức được việc đưa những video như vậy lên mạng xã hội là phản ánh không thực tế, không phải sự việc thường xuyên diễn ra tại điểm trường.

Tại đây, cả 2 đã cam kết sẽ không để tình trạng vi phạm như trên xảy ra và cam kết gỡ bỏ, xóa và đính chính lại thông tin nội dung clip trên.

Trước đó, trên mạng xã hội chia sẻ thông tin kèm clip ghi lại cảnh một người đàn ông mang hai bát loa to ra đặt dưới nền đất ở giữa sân trường tại xã Xín Cái (Mèo Vạc, Hà Giang), sau đó đổ canh ra để học sinh ngồi xung quanh ăn gây xôn xao dư luận.

Đoạn clip sau khi được chia sẻ đã gây xôn xao, đa số bình luận đều chỉ trích người trong clip và đặt câu hỏi tại sao không đặt thức ăn lên bàn mà để các em học sinh ăn dưới đất như vậy. Nhiều bình luận còn phản ứng gay gắt và cho rằng đây "không phải là cho người ăn”.

Nguồn: [Link nguồn]

Sự thật về clip đổ canh vào bát dưới đất cho học sinh ăn

Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mèo Vạc (Hà Giang) lên tiếng trước clip người đàn ông đổ canh ra hai cái bát dưới đất cho học sinh ăn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh An ([Tên nguồn])
Nóng trên mạng xã hội Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN