Công an nói gì vụ đột kích vũ trường được cho là "đẹp nhất" TP HCM?

Chủ Nhật, ngày 28/07/2019 19:46 PM (GMT+7)

Công an TP HCM bất ngờ ập vào vũ trường 030X8 ở trung tâm quận 1 đã phát hiện ma túy văng tứ tung trên sàn nhà và trên các bàn của khách đang ngồi.

Sự kiện:

Tin nóng

Chiều 28-7, Phòng Cảnh sát Hình sự - Công an TP HCM đã thông tin chuyên án khám phá vũ trường 030X8 ở số 8 Nam Quốc Cang, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1 vừa được khám phá vào ngày 24-7 vừa qua.

Theo Công an TP HCM, vũ trường 030X8 được đánh giá là một trong những vũ trường đẹp nhất thành phố vì có dàn âm thanh, ánh sáng tốt nên nhiều thành phần lợi dụng vào đây để thỏa mãn cơn nghiện của mình.

Công an nói gì vụ đột kích vũ trường được cho là "đẹp nhất" TP HCM? - 1

Công an nói gì vụ đột kích vũ trường được cho là "đẹp nhất" TP HCM? - 2

Công an nói gì vụ đột kích vũ trường được cho là "đẹp nhất" TP HCM? - 3

Các thanh niên dương tính với ma túy

Từ nguồn tin tố giác của quần chúng, đại tá Đinh Thanh Nhàn, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đã trực tiếp chỉ đạo Phòng Cảnh sát Hình sự trực tiếp điều tra vũ trường này.

Tại đây, công an phát hiện 2 khách có ma túy trong ví và đang sử dụng trên bàn. Ngoài ra, còn có nhân viên vũ trường và nữ tiếp thị rượu cũng có ma túy nên công an lập biên bản 4 trường hợp này. Đáng chú ý, trên sảnh và trên bàn trong vũ trường ma túy bị vứt tứ tung.

Công an nói gì vụ đột kích vũ trường được cho là "đẹp nhất" TP HCM? - 4

Kiểm tra các tủ trong vũ trường thì thu rất nhiều ma túy, trong đó tủ của nhân viên tên Trí chứa nhiều nhất.

Lê Văn Tiến (SN 1956, Việt kiều Mỹ) là chủ vũ trường. Các nhân viên khai ông Tiến khi họp nội bộ truyền đạt với các nhân viên nhắc khéo khách sử dụng ma túy một cách khéo léo. Bên cạnh đó, ông chủ vũ trường cũng "đồng ý, bật đèn xanh" cho nhân viên bán ma túy.

Công an nói gì vụ đột kích vũ trường được cho là "đẹp nhất" TP HCM? - 5

Thiếu tá Huỳnh Lê Hoàng Vũ thông tin vụ việc

Qua làm việc với công an, ông Lê Văn Tiến đã thừa nhận lời khai của nhân viên. Khám xét nơi ở của ông Tiến, công an đã thu giữ một lượng ma túy.

Công an TP HCM đã đưa 300 người tại vũ trường về trụ sở và kiểm tra nhanh thì phát hiện 102 người dương tính với ma túy. Từ đó, Công an TP HCM đã bắt và ra quyết định tạm giữ 16 người trong vũ trường với các tội danh khác nhau.

Thiếu tá Huỳnh Lê Hoàng Vũ thông tin đây là vụ đầu tiên Phòng Cảnh sát Hình sự xử lý các đối tượng từ chủ vũ trường đến nhân viên, quản lý, nhân viên tiếp rượu.

Công an TP HCM khuyến cáo người dân, thanh thiếu niên khi vào vũ trường không nên vào vũ trường sử dụng kẹo dù chỉ một viên nhỏ. Bên cạnh đó, việc tàng trữ kẹo trong người dù chỉ một viên nhỏ cũng đủ xử lý hình sự.

Trước đó, ngày 24-7, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết đang lập hồ sơ xử lý các lỗi vi phạm xảy ra tại vũ trường 030X8 trên đường Nam Quốc Cang, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP HCM.

Theo thông tin ban đầu, rạng sáng cùng ngày, hàng chục trinh sát Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về TTXH - Công an TP HCM và Công an quận 1 bất ngờ kiểm tra vũ trường 030X8.

Thời điểm này, hàng trăm dân chơi nhảy nhót theo tiếng nhạc đã hốt hoảng tìm cách chạy ra ngoài nhưng tất cả bị chặn lại để kiểm tra hành chính. Khoảng 300 người có mặt tại quán bar này được đưa về trụ sở để làm rõ, đồng thời tiến hành test ma tuý. Kết quả, hơn 102 người dương tính với ma tuý.

Đáng chú ý, vũ trường 030X8 là tụ điểm ăn chơi có tiếng ở trung tâm TPHCM và từng bị cơ quan chức năng lập biên bản xử phạt vì để khách sử dụng ma túy cùng nhiều vi phạm khác.

Cảnh sát đột kích vũ trường hơn 700 khách chơi giữa đêm khuya

Rạng sáng ngày 27-3, Đội Quản lý hành chính về Trật tự xã hội Công an quận 1 (TP.HCM) đã phối hợp với các đội có liên...

Theo Phạm Dũng (Người lao động)

sự kiện Tin nóng