Clip: Người Sài Gòn “bơi” về nhà sau trận ngập lịch sử

Thứ Hai, ngày 26/09/2016 21:00 PM (GMT+7)

Bì bõm giữa dòng nước đen ngòm, người dân Sài Gòn đã rất khổ sở để về nhà vào chiều tối 26.9.

Sự kiện: Tin TP Hồ Chí Minh

Clip: Người dân bì bõm dưới dòng nước về nhà

Chiều 26.9, TP.HCM lại đón một trận mưa lớn trên diện rộng, gây ngập ở gần như tất cả các tuyến đường. Thậm chí nhiều khu vực có địa thế cao, chưa từng bị ngập trong hàng chục năm qua cũng bị ngập nặng.

Ghi nhận trên đường Kinh Dương Vương (Q.6), nước ngập quá đầu gối người đi đường khiến nhiều phương tiện đi qua đây đều bị chết máy, phải dắt bộ. Ngoài điểm ngập kinh điển này, các tuyến đường Hồng Bàng, Tạ Uyên, Phú Hữu,... cũng bị ngập sâu nhất trong nhiều năm trở lại đây.

Một người dân sống trên đường Kinh Dương Vương khẳng định: “Tôi chưa bao giờ thấy con đường này bị ngập nặng như vậy. Xe qua bị chết máy hết, chỉ có đường dắt bộ. Tội mấy chị em phụ nữ đi xe tay ga, cứ ngó trước ngó sau mà không ai giúp tại ai cũng lo dắt xe chết máy”.

Trong khi đó, đường Thành Thái và các hẻm nhỏ thuộc Q.10 được xem là nơi có địa thế cao nhưng cũng không thoát khỏi cảnh ngập nước trong chiều tối 26.9. Theo đó, nhiều người dân đã tìm cách đi vào các con hẻm nhỏ nhằm trách kẹt xe trên các trục đường lớn, song xe lại bị chết máy ngay trong chính các con hẻm này.

Anh Minh Thống (24 tuổi) vừa cố đề xe trong hẻm 606 đường Ba Tháng Hai (P.14, Q.10) vừa nói: “Nhà tôi chỉ cách đây vài trăm mét. Mọi ngày vẫn thường đi con hẻm này cho ít xe, nhưng hôm nay không ngờ tới nó bị ngập khủng khiếp như vậy. Giờ xe chết máy rồi, chắc phải dắt bộ về”.

Clip: Người Sài Gòn “bơi” về nhà sau trận ngập lịch sử - 1

Trận mưa gây ngập trên cầu vượt Cây Gõ (Q.6).

Clip: Người Sài Gòn “bơi” về nhà sau trận ngập lịch sử - 2

 Kinh Dương Vương là một trong những tuyến đường có điểm ngập nặng nhất.

Clip: Người Sài Gòn “bơi” về nhà sau trận ngập lịch sử - 3

 Mặc dù đường Kinh Dương Vương thường xuyên bị ngập sau mưa lớn, nhưng nhiều người dân cho biết đây là một trong những đợt ngập nặng nhất trong lịch sử.

Clip: Người Sài Gòn “bơi” về nhà sau trận ngập lịch sử - 4

 Đường Sài Gòn thành sông sau trận mưa vào chiều 26.9.

Clip: Người Sài Gòn “bơi” về nhà sau trận ngập lịch sử - 5

Đi qua điểm ngập trên đường Kinh Dương Vương, nhiều phương tiện đã bị chết máy.

Clip: Người Sài Gòn “bơi” về nhà sau trận ngập lịch sử - 6

Đi sát lề phải để tránh ngập nhưng lại gặp điểm ngập cao hơn, do đó nhiều người đã phải di chuyển ra mép trái đường Kinh Dương Vương.

Clip: Người Sài Gòn “bơi” về nhà sau trận ngập lịch sử - 7

Nước ngập gần tới yên xe.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện Tin TP Hồ Chí Minh
Báo lỗi nội dung