Chuyển công tác CSGT tát tài xế giữa phố

Thứ Tư, ngày 25/07/2012 20:05 PM (GMT+7)

Thiếu tá Hoàng Văn Trọng thuộc Đội CSGT - Công an TP Ninh Bình có hành vi tát, vụt dùi cui vào tài xế vi phạm giao thông trên phố đã bị kỷ luật cảnh cáo và thuyên chuyển sang làm ở trại giam của công an tỉnh này.

Ngày 25/7, tin từ Công an tỉnh Ninh Bình cho hay, sau hơn một tháng điều tra, xem xét, công an tỉnh đã có quyết định kỷ luật cảnh cáo thiếu tá Hoàng Văn Trọng (thuộc Đội CSGT - Công an TP Ninh Bình) đã có hành vi tát, dùng dùi cui đánh tài xế xe tải ngay trên đường phố hồi trung tuần tháng 6 vừa qua.

Chuyển công tác CSGT tát tài xế giữa phố - 1

Thiếu tá Hoàng Văn Trọng tát tài xế giữa phố - Ảnh cắt từ clip

Theo đó, Thiếu tá Hoàng Văn Trọng ngoài bị kỷ luật cảnh cáo còn bị luân chuyển xuống làm ở trại tạm giam của công an tỉnh do đã xử lý sự việc thiếu kìm chế.

Riêng tài xế xe tải trong đoạn clip do đã vượt đèn đỏ, không chấp hành hiệu lệnh của cảnh sát, chống người thi hành công vụ nên đã công an tỉnh Ninh Bình xử lý phạt hành chính.

Trước đó, vào trung tuần tháng 6/2012, một clip ngắn 36 giây được tung lên mạng ghi lại hình ảnh một người mặc sắc phục CSGT mang hàm Thiếu tá, đội mũ bảo hiểm có chữ CSGT, cầm gậy điều khiển giao thông dành cho CSGT ôm cổ người tài xế xe tải vừa mở cửa bước xuống, ghì kéo ra chỗ chiếc xe máy đỗ giữa đường phố.

Khi tài xế này phản ứng, gỡ tay ra, người mặc sắc phục CSGT liền dùng gậy điều khiển giao thông vụt vào đầu tài xế khiến anh này không dám chống cự. Đến khi có sự can ngăn của một người mặc sắc phục CSGT khác (mang quân hàm Trung úy) thì người mang quân hàm Thiếu tá CSGT mới dừng lại.

Chuyển công tác CSGT tát tài xế giữa phố - 2

Thiếu tá Hoàng Văn Trọng túm ngực tài xế vi phạm - Ảnh cắt từ clip

Sau đó, Công an tỉnh Ninh Bình đã vào cuộc điều tra và xác định đó là Thiếu tá Hoàng Văn Trọng thuộc Đội CSGT tỉnh. Công an tỉnh ngay sau đó đã quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Thiếu tá CSGT Hoàng Văn Trọng để làm tường trình vụ việc và chờ kết quả xử lý.

Theo bản tường trình của Thiếu tá Hoàng Văn Trọng, vụ việc xảy ra vào lúc 10 giờ 30 phút ngày 10/6 khi tài xế Dương Bá Ðại điều khiển xe tải mang biển kiểm soát 18N - 6376 đi từ huyện Ý Yên (tỉnh Nam Ðịnh) đến TP Ninh Bình. Khi đi đến ngã tư giao nhau giữa đường Lương Văn Thăng với quốc lộ 1A đoạn qua TP Ninh Bình, tài xế Đại đã điều khiển xe vượt đèn đỏ.

Lúc này, Thiếu tá Trọng đang làm nhiệm vụ tại đây đã phát hiện hành vi vi phạm của xe tải liền ra hiệu lệnh dừng xe nhưng tài xế vẫn tiếp tục điều khiển xe chạy. Thiếu tá Hoàng Văn Trọng liền điều khiển xe máy đuổi theo đến gần ngã tư đường Tràng An giao nhau với quốc lộ 1A thì chiếc ô tô dừng lại.

Thiếu tá Trọng yêu cầu tài xế xe tải xuất trình giấy tờ liên quan. Chủ chiếc xe tải là anh Nguyễn Xuân Dương đưa giấy tờ xe để tài xế Dương Bá Ðại xuất trình. Sau khi kiểm tra, Thiếu tá Trọng yêu cầu đưa xe về trụ sở Công an TP để giải quyết.

Bất ngờ anh Nguyễn Xuân Dương đã tự ý lên xe lái xe bỏ đi, Thiếu tá Trọng tiếp tục dùng xe máy đuổi theo và ra hiệu cho người điều khiển chiếc xe tải dừng lại. Sau khi chặn được xe tải 18N-6376 dừng lại, chiếc xe này có va quyệt với xe máy của Thiếu tá Trọng chặn trước đầu xe tải.

Do không kìm chế được với hành vi cố tình vi phạm giao thông của chủ phương tiện, Thiếu tá Hoàng Văn Trọng đã túm cổ tát và dùng dùi cui điều khiển giao thông vụt vào người chủ phương tiện Nguyễn Xuân Dương trước sự chứng kiến của nhiều người dân chung quanh.

Theo N.Quyết (Người Lao Động)
Báo lỗi nội dung