Chương Tử Di từng bán thân cho Bạc Hy Lai?

Báo chí Hoa ngữ đưa tin nữ diễn viên Chương Tử Di đang bị cấm rời khỏi Trung Quốc để hoàn tất cuộc điều tra liên quan đến việc cô có quan hệ tình dục với Bạc Hy Lai hơn 10 lần.

Thông tin trên được đăng tải trong tờ Apple Daily và các báo giấy khác tại Đài Loan, không phải từ Trung Quốc đại lục. Theo đó, Chương Tử Di hiện đang bị nhóm điều tra vụ án Bạc Hy Lai yêu cầu hợp tác để làm rõ việc cô có quan hệ tình dục với cựu chính trị gia này.

Các báo này cho biết mối quan hệ giữa Bạc Hy Lai và Chương Tử Di được sắp xếp bởi tỉ phú Xu Ming, người sáng lập và là chủ tịch Tập đoàn Dalian Shide. Theo các nguồn tin, Xu Ming thú nhận đã trả 6 triệu nhân dân tệ (tương đương 946.000 USD) để Chương Tử Di ngủ với ông Bạc trong năm 2007. Sau đó, cả hai có một số “giao dịch tình dục” để sắp xếp cho Tử Di phục vụ một số nhân vật cấp cao, trong đó có ông Bạc, với giá 10 triệu nhân dân tệ.

Chương Tử Di từng bán thân cho Bạc Hy Lai? - 1

Bạc Hy Lai (bìa trái) và người đẹp Chương Tử Di (bìa phải)

Báo chí Hoa ngữ cho biết từ năm 2007 đến 2011, ông Bạc và Tử Di có quan hệ tình dục ít nhất 10 lần, đa phần đều diễn ra ở Bắc Kinh.

Một số nguồn tin cho biết thêm rằng Tử Di nổi tiếng trong giới giải trí ngoài các vai diễn còn ở khả năng kiếm tiền, đồ trang sức, bất động sản thông qua việc qua đêm với các đại gia. Cô đã có đến 5-6 người bạn trai tỉ phú cùng một lúc nhưng chỉ có một "bạn trai chính thức" trước công chúng.

Người ta ước tính rằng người đẹp này đã bỏ túi ít nhất 700 triệu nhân dân tệ (tương đương 110 triệu USD) từ các giao dịch tình dục trong 10 năm qua, bao gồm cả 180 triệu tệ tiền mặt từ Xu Ming. Tài sản lớn của cô không bị đánh thuế do sự can thiệp của Xu và các quan chức khác.

Chương Tử Di từng bán thân cho Bạc Hy Lai? - 2

Tỉ phú Xu Ming (bìa phải) và Bạc Hy Lai

Theo các báo Hoa ngữ, tin tức gây sốc trên có thể giải thích lý do tại sao Chương Tử Di đã vắng mặt tại LHP Cannes lần thứ 65 mặc dù bộ phim mới có cô tham gia diễn xuất Dangerous Liaisons được công chiếu lần đầu tại đây.

Chương Tử Di cũng được mời để phát biểu tại lễ trao giải Cành cọ vàng nhưng cô từ chối với lý do phải kết thúc các cảnh quay trong phim The Grandmasters. Tuy nhiên, lý do thực tế có thể cô đang phải đối mặt với cảnh sát điều tra vì liên quan đến Bạc Hy Lai, Xu Ming và những hoạt động tình ái bí mật.

Bạc Hy Lai sinh năm 1949, là con trai của cố phó thủ tướng Bạc Nhất Ba, người đã hỗ trợ nhà lãnh đạo Đặng Tiểu Bình thực hiện chính sách "cải cách và mở cửa" sau năm 1979.

Bạc Hy Lai trở thành Bí thư Thành ủy Trùng Khánh năm 2007. Bạc Hy Lai được đánh giá là ứng cử viên nặng ký cho một vị trí trong Ban thường vụ Bộ chính trị, cơ quan lãnh đạo cao cấp nhất của Trung Quốc, khi quá trình chuyển tiếp quyền lực diễn ra vào cuối năm 2012.

Tuy nhiên, mới đây, Bạc Hy Lai, Bí thư Thành ủy Trùng Khánh đã bị cách chức sau một thời gian rộ lên tin đồn ông này mất ghế trong Bộ Chính trị Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Quyết định trên được ông Lý Nguyên Triều, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, thông báo tại cuộc họp với các quan chức Trùng Khánh hôm 15/3. Tại cuộc họp, theo Tân Hoa Xã, ông Lý cho biết quyết định trên được đưa ra sau “khi xem xét thận trọng” và dựa trên “những tình huống hiện tại và tình hình nói chung”. Dù vậy, bản tin không nói rõ nguyên nhân của việc cách chức này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo M.Khuê (Người Lao Động/Theo May Daily, Boxun)
Báo lỗi nội dung