Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân lần đầu trả lời chất vấn trước Quốc hội

Thứ Hai, ngày 09/11/2020 10:30 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Sáng nay (9/11), tại phiên chất vấn của Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đứng lên trả lời câu hỏi chất vấn của ĐBQH. Đây là lần đầu tiên bà trả lời chất vấn trước Quốc hội.

Sự kiện: Thời sự

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, chiều thứ sáu ngày 6/11, ĐBQH Trần Thị Quốc Khánh (Hà Nội) có câu hỏi chất vấn Chủ tịch Quốc hội và Thủ tướng Chính phủ bao giờ xây dựng Luật hành chính công, dịch vụ công. "Tôi xin trả lời nếu ĐBQH thấy chưa thỏa đáng thì Thủ tướng Chính phủ sẽ tiếp tục giải trình sau", Chủ tịch Quốc hội nói.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân lần đầu trả lời chất vấn trước Quốc hội - 1

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân (Ảnh Quốc hội)

Theo Chủ tịch Quốc hội, tất cả các ĐBQH khóa XIII và XIV đều nhận biết sự kiên trì của ĐBQH Trần Thị Quốc Khánh trong sáng kiến, đề xuất xây dựng pháp luật, đó là Luật hành chính công, sau này chuyển thành Dịch vụ công. Sau khi nhiều lần giữa Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Chính phủ trao đổi, đã đi tới thống nhất thấy chưa thể ban hành Luật này. Vì các lý do: Các quy định về hành chính công đều đã được quy định trong từng dự án luật, trong hệ thống pháp luật của chúng ta đều có các quy định về hành chính công.

Về dự thảo luật được ĐBQH Trần Thị Quốc Khánh chuẩn bị thì chưa rõ đối tượng, phạm vi và nội hàm vì thế chưa thể trình Quốc hội, chưa thể ban hành. Tuy nhiên Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Chính phủ đã đánh giá cao sự kiên trì của ĐBQH.

"Lúc đầu chúng tôi cũng tổ chức bố trí, chuẩn bị đầy đủ điều kiện để ban soạn thảo dự án luật nghiên cứu làm việc. Tuy nhiên về những lý do trên cho tới nay dự luật này chưa thể trình Quốc hội được", Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nói.

Nguồn: https://danviet.vn/chu-tich-quoc-hoi-nguyen-thi-kim-ngan-lan-dau-tra-loi-chat-van-truoc-quoc-hoi...

Cuối năm 2020, sẽ có bộ quy tắc ứng xử trên không gian mạng

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định, trong năm 2020 sẽ ban hành Bộ quy tắc ứng xử trên không gian mạng, trong đó chủ...

Chia sẻ
Theo PVCT (Dân Việt)
sự kiện Thời sự
Báo lỗi nội dung