Cho thôi chức Phó viện trưởng Viện KSND huyện từng bị tố 'vòi tiền'

Sự kiện: Tin pháp luật
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Viện Kiểm sát Nhân dân (KSND) Tối cao chấp thuận cho thôi giữ chức vụ Phó Viện trưởng Viện KSND huyện Ngọc Hiển (Cà Mau) với ông P.T.N - người từng bị tố "vòi tiền" gia đình bị can.

Ngày 17/6, theo nguồn tin của PV Tiền Phong, Viện KSND huyện Ngọc Hiển (Cà Mau) đã thông báo việc ông P.T.N - Phó Viện trưởng Viện KSND huyện này thôi chức, từ ngày 1/6/2024.

Quyết định trên đã được Viện KSND Tối cao chấp thuận.

VKSND huyện Ngọc Hiển (Cà Mau).

VKSND huyện Ngọc Hiển (Cà Mau).

Như Tiền Phong đã đưa tin, ông P.T.N từng bị ông L.T.T. (63 tuổi, ngụ huyện Ngọc Hiển) tố cáo có hành vi "vòi tiền chạy tại ngoại", khi ông T. xin tại ngoại cho con gái bị tạm giam về hành vi đánh bạc.

Sau đó, Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau chỉ đạo các cơ quan chức năng vào cuộc xác minh làm rõ.

Qua xác minh, Viện KSND tỉnh Cà Mau kết luận, tố cáo ông P.T.N có hành vi "vòi tiền" khi thực thi công vụ là sai sự thật.

Với tố cáo, ông P.T.N có dấu hiệu nhũng nhiễu trong thực thi công vụ là "có dấu hiệu, nhưng chưa đủ chứng cứ để kết luận".

Thông tin về xác minh tố cáo của ông T., ông Lê Tuấn Hải - Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Cà Mau cho biết: Qua kiểm tra, xác minh không đủ cơ sở kết luận các cá nhân có hành vi "nhận hối lộ".

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện công vụ, các cá nhân đã vi phạm về quy trình, quy định của ngành.

Từ kết quả xác minh trên, Công an tỉnh Cà Mau đã kiểm điểm, xử lý trách nhiệm 10 cá nhân liên quan; Viện KSND tỉnh Cà Mau đã kiểm điểm, xử lý trách nhiệm 1 cá nhân có liên quan.

“Trong số 11 người nêu trên có những cá nhân liên quan trực tiếp đến vụ việc, có người phải chịu trách nhiệm với vai trò người đứng đầu”, ông Hải thông tin.

Nguồn: [Link nguồn]

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái yêu cầu các bộ ngành, địa phương thực hiện tốt công tác thanh tra, kiểm tra yếu tố hình thành giá, không để tăng lương dẫn đến tăng giá bất hợp lý, 'thành thói quen'.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tân Lộc ([Tên nguồn])
Tin pháp luật Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN