CĐV vây trụ sở Liên đoàn bóng đá VN đòi mua vé, VFF có “hành động hỏa tốc”

Thứ Hai, ngày 10/12/2018 20:06 PM (GMT+7)

Trước tình trạng thương binh, người giả danh thương binh kéo tới trụ sở tụ tập, gây rối, đưa yêu sách phải bán vé trận Chung kết AFF Cup 2018, VFF đã gửi công văn hỏa tốc đề nghị được hỗ trợ.

Sự kiện:

Vé AFF Cup

CĐV vây trụ sở Liên đoàn bóng đá VN đòi mua vé, VFF có “hành động hỏa tốc” - 1

Theo VFF một số thương binh, giả dạng thương binh đã tụ tập, gây rối làm mất trật tự tại trụ sở VFF ra yêu sách đòi mua vé xem Chung kết AFF Cup 2018

Ngày 10/12, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã có công văn hỏa tốc gửi Bộ Tư Lệnh Thủ đô và Sở Lao động, Thương binh và xã hội Hà Nội đề nghị hỗ trợ tăng cường công tác bảo vệ, đảm bảo an ninh trật tự tại trụ sở VFF (ở đường Lê Quang Đạo, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Theo công văn hỏa tốc, VFF phối hợp với Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) tổ chức trận chung kết lượt về giữa ĐT Việt Nam và Malaysia vào 19h30 tối 15/12 tại sân vận động Mỹ Đình. Tuy nhiên, ngày 10/12, một số thương binh, giả dạng thương binh đã tụ tập, gây rối làm mất trật tự tại trụ sở VFF.

“Việc các đối tượng kích động đòi yêu sách phải bán vé trận Chung kết AFF Cup 2018 đã ảnh hưởng tới hoạt động làm việc và trật tự tại trụ sở AFF.

Sau khi xảy ra sự việc, các lực lượng Công an Hà Nội đã có mặt để xử lý, đảm bảo anh ninh trật tự nhưng vẫn chưa triệt để do các cá nhân rất manh động” – công văn của VFF nêu.

Theo VFF, liên đoàn đã thống nhất với các đơn vị bảo vệ của Công an Hà Nội sẽ xử lý tình huống nhằm giảm áp lực và làm giấy hẹn cho các cá nhân mua được vé vào sáng 15/12. Tổng số danh sách các cá nhân đăng ký mua vé bằng thẻ thương binh khoảng 240 người (đang lưu trữ hồ sơ tại VFF).

“VFF đề nghị Bộ Tư Lệnh Thủ đô và Sở Lao động, Thương binh và xã hội Hà Nội phối hợp với Công an Hà Nội hỗ trợ và có biện pháp ngăn chặn hành vi kích động, gây rối, coi thường pháp luật của các cá nhân quá khích từ ngày mai 11/12 đến ngày 15/12 để đảm bảo an ninh trật tự tại trụ sở VFF và địa bàn” – công văn VFF nêu.

Trong công văn, VFF cũng nêu rõ, không tổ chức bán vé cho bất kỳ cá nhân nào kể từ ngày 11/12 tại trụ sở VFF.

Chờ cả ngày không mua được vé, nhiều người mua cơm về trụ sở VFF vừa ăn vừa đợi

Rất nhiều người dân đã mang cơm tới Liên đoàn Bóng Đá Việt Nam để giải quyết cho bằng được.

Theo Xuân Lực (Dân Việt)

sự kiện Vé AFF Cup 2018