Cây xanh nặng hàng tấn trôi lềnh bềnh giữa phố

Sau khi bị gãy, một cây xanh nặng hàng tấn đã trôi phăng phăng hàng trăm mét giữa đường phố khiến nhiều người đi đường hoảng loạn.

Khoảng 17 giờ ngày 21/8, một trận mưa chưa đầy 10 phút nhưng đã làm cho giao thông TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, hỗn loạn. Mưa to kèm theo gió lớn đã làm cho nhiều cây xanh trên các trục đường Nguyễn Tất Thành, Ama Kê, Lê Duẩn, bị gãy đổ. Trong đó, một cây xanh hơn 10 năm tuổi ở ngã ba đường Nguyễn Tất Thành - Lý Nam Đế, nặng nhiều tấn đã bị nước cuốn trôi xuống ngã ba Nguyễn Tất Thành - Trần Hưng Đạo, cách vị trí ban đầu hơn 100m.

Anh Nguyễn Long Nhân, kể: "Lúc đó mưa lớn, nước trên đường chảy xiết nên đường khá vắng người. Tôi đang chạy chậm sát bên lề đường thì bất ngờ một cây xanh đổ ầm xuống, cách tôi khoảng 5m. Chưa kịp định thần thì cây bỗng nhiên trôi vùn vụt theo dòng nước. Tôi vừa chạy theo vừa hét những người đi trước tấp vào lề đường để không bị cây táng vào".

Do tán của cây xanh rộng hơn 10m nên trong lúc trôi cũng đã cuốn theo nhiều chậu hoa cảnh của người dân 2 bên đường.

Mưa lớn cũng đã làm cho đường Nguyễn Tất Thành, trục đường nhiều xe cộ nhất TP Buôn Ma Thuột ngập chìm trong nước. Hàng trăm xe máy bị té ngã, nước cuốn trôi, giao thông hỗn loạn. Nhiều người dân đã phải ra đẩy xe cho người đi đường và điều tiết giao thông.

Cây xanh nặng hàng tấn trôi lềnh bềnh giữa phố - 1

Cây xanh nặng hàng tấn trôi hàng trăm mét giữa phố

Trong khi đó, đến khoảng 18 giờ cùng ngày, lực lượng quản lý đô thị mới có mặt để dọn dẹp cây xanh, riêng lực lượng CSGT vẫn chưa có mặt.

Lý giải về việc giao thông hỗn loạn cạnh trụ sở công an tỉnh 1 giờ, đại tá Võ Tin, Đội trưởng Đội CSGT TP Buôn Ma Thuột, cho biết: "Anh em vừa giao ca nên giờ mới ra hiện trường để điều tiết giao thông".

Theo ông Trương Công Thái, Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Đô thị và Môi trường Đắk Lắk, trận mưa lớn kèm gió lốc chiều nay đã làm nhiều cây xanh gãy cành, một số cây to bị bật gốc, nhiều nhà dân bị tốc mái bay ra đường gây cản trở giao thông...

Hiện các đơn vị của công ty đang tập trung thu dọn cây xanh và các chướng ngại vật khác để đảm bảo giao thông, chưa thống kê được mức độ thiệt hại.

Cây xanh nặng hàng tấn trôi lềnh bềnh giữa phố - 2

Cây xanh nặng hàng tấn trôi lềnh bềnh giữa phố - 3

Cây xanh chắn ngang đường Nguyễn Tất Thành

Cây xanh nặng hàng tấn trôi lềnh bềnh giữa phố - 4

Một nhánh cây xanh còn mắc lại trên cột đèn đỏ

Cây xanh nặng hàng tấn trôi lềnh bềnh giữa phố - 5

Cây xanh nặng hàng tấn trôi lềnh bềnh giữa phố - 6

Tán cây rộng đã quét theo nhiều cậu hoa, biển báo

Cây xanh nặng hàng tấn trôi lềnh bềnh giữa phố - 7

Cây xanh nặng hàng tấn trôi lềnh bềnh giữa phố - 8

Giao thông hỗn loạn, người dân phải ra điều tiết

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo C.Nguyên (Người lao động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN