Câu được cá sủ vàng, khách trả 400 triệu không bán

Thứ Sáu, ngày 08/12/2017 08:05 AM (GMT+7)

Một ngư dân ở Hà Tĩnh vừa câu được con cá sủ vàng quý hiếm, sau khi nghe tin nhiều thương khách đã đến trả giá rất cao.

Câu được cá sủ vàng, khách trả 400 triệu không bán - 1

Con cá sủ vàng anh Thắng bắt được. ảnh: Trọng Dân

Trước đó, vào khoảng 10h ngày 7/12, khi đang câu cá cách bờ khoảng 200m trên vùng biển xã Thạch Hải, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh, anh Trương Quang Thắng (SN 1972, trú tại xã Hộ Độ, huyện Lộc Hà) bất ngờ câu được con cá lạ, màu vàng óng nghi là cá sú vàng quý hiếm.

Ngay sau đó anh đã đưa về nhà bảo quản, con cá nặng 4,6 kg. Qua quan sát, con cá có màu vàng óng trên lưng, phần bụng cá màu trắng nhạt hơi vàng. Nhiều ngư dân đều khẳng định đây là cá sủ vàng quý hiếm.

Anh Thắng cho biết, đã có nhiều người ở các tỉnh Nha Trang, Quảng Ninh đã gọi điện đến và trả giá 400 triệu đồng nhưng phía gia đình chưa đồng ý.

Câu được cá sủ vàng, khách trả 400 triệu không bán - 2

Trong khi đó, con cá sủ vàng nặng 8,1kg của anh Sử ở Nghệ An phải bán 15 triệu vì đã chết.

Tại Nghệ An, trước đây vào ngày 9/3 ngư dân Đậu Văn Sử trú khối 8, Phường Nghi Tân, TX Cửa Lò, Nghệ An cũng đã câu được 1 con cá sủ vàng nặng 8,1kg nhưng đã phải bán con cá cho một người tại TP.Vinh với giá 15 triệu đồng vì cá đã chết.

Được biết, loại cá sủ vàng sinh sống ở biển, đến mùa đẻ (tháng 1-4 và 9-10 âm lịch) sẽ vào các vùng cửa sông nước lợ cặp đôi và đẻ. Cá con ngược lên vùng nước ngọt sâu trong đất liền sống và sau khoảng 1-2 năm sẽ dần tìm ra biển (khi đã đạt trọng lượng lớn hơn 10 kg). Cá sủ vàng loài cá đặc biệt quý hiếm, có giá trị kinh tế rất cao trên thị trường thế giới.

Ngư dân bắt được cá sủ vàng tiền tỉ giờ ra sao?

Ngư dân từng nhận được “lộc trời” vẫn đều đặn ra khơi đánh bắt cá và trú ngụ ở... gầm cầu.

Theo Diễn Kim (Dân Việt)

sự kiện Cá sủ vàng tiền tỷ