Cấp thuốc hết hạn cho bệnh nhi, BS bị kỷ luật

Bệnh viện Nhi đồng TP. Cần Thơ đã có những hình thức kỷ luật đối với các bác sĩ và điều dưỡng đã để xảy ra vụ việc phát thuốc hết hạn sử dụng cho bệnh nhi vào ngày 14/8.

Ngày 21/8, lãnh đạo bệnh viện Nhi đồng TP. Cần Thơ cho biết, Hội đồng kỷ luật của bệnh viện đã xử lý các cá nhân để xảy ra vụ phát thuốc hết hạn sử dụng cho bệnh nhi vào ngày 14/8 tại bệnh viện.

Theo đó, hai điều dưỡng trực tiếp phát thuốc cho bệnh nhân là Hồ Thanh Thuận và Nguyễn Thị Phe bị khiển trách, hạ thi đua xuống loại C trong 3 tháng.

Cấp thuốc hết hạn cho bệnh nhi, BS bị kỷ luật - 1

Ngay sau khi người nhà phát hiện các điều dưỡng đã thu hồi và đổi thuốc mới cho bệnh nhi.

Lãnh đạo khoa Truyền nhiễm-nơi để xẩy ra sự việc, cũng bị kỷ luật do quản lý không chặt chẽ. Cụ thể bác sĩ Thái Thanh Lâm-Trưởng khoa Truyền nhiễm và bác sĩ Huỳnh Hùng Dũng-Phó khoa, đều chịu hình thức kỷ luật khiển trách, hạ thi đua loại C 1 tháng.

Ba điều dưỡng khác trong khoa Truyền nhiễm là điều dưỡng Trưởng khoa và hai điều dưỡng khác trong khoa, cũng chịu hình thức kỷ luật khiển trách, hạ thi đua loại C 1 tháng. Ngoài ra, hội đồng kỷ luật của bệnh viện cũng đề nghị nhắc nhở toàn bệnh viện với dược sĩ Trưởng khoa dược và dược sĩ phụ trách dược lâm sàng của khoa Dược.

Như Dân Việt đã đưa tin, ngày 14/8, anh Phan Hữu Thọ, ngụ tại ấp Sậy Niếu A, xã Phụng Hiệp, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang, cho biết: Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ đã dùng thuốc hết hạn sử dụng để điều trị cho con anh bé Phan Ngô Đăng Khoa và hai bệnh nhi khác nằm cùng phòng bệnh đang điều trị tại khoa truyền nhiễm bệnh viện. Đó là loại thuốc bột bù muối nước Hydrite có hạn sử dụng là ngày 1/8/2013.

Ngay sau khi người nhà phát hiện các điều dưỡng đã thu hồi và đổi thuốc mới cho bệnh nhi.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hồng Cẩm (Dân Việt)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN