Bom xe phát nổ ở Thổ Nhĩ Kỳ, 43 người chết

Hai quả bom xe đã giết chết ít nhất 43 người và khiến 100 người khác bị thương tại một thị trấn gần biên giới Syria của Thổ Nhĩ Kỳ.

Đây là vụ đánh bom đẫm máu nhất tại Thổ Nhĩ Kỳ - người ủng hộ chính của phe đối lập Syria, kể từ khi xung đột bắt đầu cách đây hơn 2 năm.

Các nhân viên cứu hộ đang nỗ lực tìm kiếm những người có thể còn sống sót đang bị chôn vùi dưới dổng đổ nát của các tòa nhà bị phá hủy bởi vụ nổ tại Reyhanli (tỉnh Hatay, phía nam Thổ Nhĩ Kỳ), một trung tâm chính dành cho những người tị nạn và nổi dậy Syria.

Hàng chục xe cứu hộ và trực thăng đã có mặt tại hiện trường để hỗ trợ các nạn nhân, truyền hình NTV cho hay, đồng thời nói thêm rằng hội đồng thị trấn đã bị hư hại nghiêm trọng.

Bom xe phát nổ ở Thổ Nhĩ Kỳ, 43 người chết - 1

Theo truyền thông địa phương, một loạt xe hơi đậu gần đó cũng biến thành đống sắt vụn trong các cuộc tấn công, vốn gây ra tình trạng mất điện trong khu vực quanh Reyhanli.

Phó Thủ tướng BesirAtalay cho biết các vụ nổ đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 43 người. Một vài người trong số 100 người bị thương đang trong tình trạng bất tỉnh.

"Đã xác định được cá nhân và tổ chức thực hiện vụ tấn công này," đài truyền hình TRT trích lời Bộ trưởng Nội vụMuammerGuler.

"Chúng tôi chắc chắn rằng chúng có liên quan tới các nhóm ủng hộ chế độ Syria và các cơ quan tình báo của nước này," ông nói.

Bom xe phát nổ ở Thổ Nhĩ Kỳ, 43 người chết - 2

Bom xe phát nổ ở Thổ Nhĩ Kỳ, 43 người chết - 3

Khu vực biên giới đã chứng kiến một loạt các vụ tấn công chết chóc khi xung đột tại Syria lan sang Thổ Nhĩ Kỳ, nơi các nhà lãnh đạo trở thành một trong những người chỉ trích kịch liệt nhất về cuộc nội chiến ở quốc gia láng giềng.

Tháng Hai vừa qua, một vụ đánh bom xe tại Cilvegozu đã giết chết 17 người và làm 30 người khác bị thương. Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng các cơ quan tình báo Syria đã gây ra vụ việc này.

Vụ tấn công hôm qua xảy ra khi Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đẩy mạnh những lời lẽ chống lại Tổng thống Syria Bashar al Assad, với cáo buộc chính quyền Damascus đã triển khai vũ khí hóa học và vượt qua "lằn ranh đỏ" mà Tổng thống Mỹ Barack Obama đặt ra.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Sầm Hoa (Vietnamnet/CNA)
Báo lỗi nội dung