Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Bí thư Đinh La Thăng truy hỏi Giám đốc Sở GD-ĐT TP HCM

Thứ Bảy, ngày 27/02/2016 11:46 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Ông Đinh La Thăng

Không hài lòng với cách trả lời của Giám đốc Sở GD-ĐT TP HCM Lê Hồng Sơn khi các cháu thiếu nhi phản ánh về việc thiếu hồ bơi, chưa có xe đưa rước học sinh, Bí thư Thành ủy TP Đinh La Thăng yêu cầu phải trả lời cụ thể.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Sáng 27-2, lãnh đạo TP HCM đã có buổi gặp gỡ với các em thiếu nhi - những mầm non, tương lai của TP để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng cũng như những nhắn nhủ, gửi gắm của các em.

Trong không khí trang trọng nhưng ấm áp, thân tình, 157 thiếu nhi đại diện cho hơn 1,4 triệu thiếu nhi TP đã có những chia sẻ rất thật, thẳng thắn về nhiều vấn đề.

Bí thư Đinh La Thăng truy hỏi Giám đốc Sở GD-ĐT TP HCM - 1

Ông Đinh La Thăng gặp gỡ và trò chuyện với học sinh của TP HCM sáng 27-2.

Phát biểu đầu tiên, em Mai Thị Yến, Trường THCS Đoàn kết (quận 6) mong cơ quan chức năng phân phối lại chương trình học cho phù hợp, thêm nhiều chương trình vui chơi hơn để các em được hưởng thụ nhiều hơn. “Nhà trường muốn chúng cháu học nhiều cũng vì điểm số, mục tiêu nhưng chúng cháu cũng muốn vui chơi” – Yến bày tỏ.

Cũng liên quan đến giáo dục, em Giang Thị Mộng Như, Trường THCS Tân Tạo, (Bình Tân) phản ánh: “Nay đã là năm 2016 nhưng các số liệu trong sách giáo khoa vẫn còn từ năm 2011, 2012. Em mong sách giáo khoa cập nhập số liệu để học sinh nắm bắt tình hình”.

Em Mộng Như cũng đem đến diễn đàn một vấn đề tồn tại trong nhiều năm. Đó là tình hình đuối nước, hồ bơi ở ngoại thành rất ít nên các em ngoại thành phải đến quận 6, quận 1 để học bơi. “Mong lãnh đạo TP có thể mở thêm nhiều hồ bơi ở quận, huyên ngoại thành” – em gửi gấm.

Một vấn đề khác được nhiều em phản ánh là tình trạng xe buýt chạy nhanh, thái độ phục vụ không tốt, bỏ tuyến bỏ trạm. Em Hoàng Long, Trường Tiểu học Nguyễn Thái Bình, quận 12 đề nghị có nhiều chuyến xe đưa rước học sinh an toàn.

Tiếp lời, em Trịnh Thu Phương, Trường THCS Nguyễn Gia, cho biết xe buýt thuận tiện, thân thiện với môi trường nhưng tình hình xe buýt hiện tại vẫn còn nạn chen lấn, dồn ép khiến hành khách rất mệt, không chỉ chở người mà còn chở hàng hóa. "Còn xe lam mỗi khi ép khách, con phải ngồi thành xe, nhiều lúc đường vắng, bác tài chạy nhanh, thắng gấp làm con muốn té, thoát tim ra ngoài. Mong cô chú cải thiện tình hình để chúng con yên tâm đến trường" - Thu Phương bày tỏ.

Trong khi đó, em Nguyễn Phạm Hải Phượng cho rằng em có cảm giác bác tài và tiếp viên có thái độ khó chịu khi học sinh lên xe buýt vì giá vé cho học sinh rẻ hơn.

Trước những phản ánh của các em, Giám đốc Sở GD-ĐT TP Lê Hồng Sơn cho hay chương trình khung do Bộ GD-ĐT quy định, TP chỉ biên soạn, chỉ đạo chương trình giảm tải, tạo hứng thú cho học sinh. Còn về sách giáo khoa số liệu cũ, ông Sơn cho biết TP bắt đầu biên soạn mới, cập nhật thông tin cần thiết. Dự kiến, năm 2018 sẽ có chương trình mới.

Về việc xây hồ bơi trong nhà trường, ông Sơn báo tin vui là Chính phủ đã cho phép vận dụng xã hội hóa để phát triển thể thao trong nhà trường, có thể vận dụng để xây dựng hồ bơi, đảm bảo kinh phí bảo trì, vận hành. Trước đây, không có cơ chế xã hội hóa, ngân sách trường không đủ. Xe đưa đón học sinh, TP đã làm nhiều năm. Phụ huynh có đăng ký cho các em đi học thì nhà trường mới tổ chức được.

“Các cháu đã vỗ tay rồi, thầy Sơn cũng trả lời rất dài. Nghe thầy Sơn trả lời các cháu hài lòng chưa?” – Bí thư Thành ủy TP Đinh La Thăng hỏi các em.

Sau đó, Bí thư thành ủy nói tiếp: “Thầy Sơn nói có chuyện quá tải, sẽ giảm tải. Năm nay quá tải chừng này thì sang năm giảm tải bao nhiêu. Ví dụ như xe buýt, các cháu phản ánh các anh phải đi kiểm tra có nhồi nhét không? Hay chuyện hồ bơi, toàn TP có phong trào đi bơi, phải có thống kê hơn 1,4 triệu thiếu nhi thì có bao nhiêu cháu đã biết bơi, còn bao nhiêu cháu chưa biết bơi, ở nơi nào? Kế hoạch năm nay được bao nhiêu, sang năm bao nhiêu? Tôi hoan nghênh xã hội hóa nhưng phải có lộ trình chứ không thể chung chung, tiêu chí cụ thể”.

Ông Đinh La Thăng cũng băn khoăn về thời gian cập nhật số liệu trong sách giáo khoa. “Tới 2018 mới có thì từ nay đến đó các em vẫn học số liệu cũ à?” – ông đặt vấn đề.

Ông Thăng đề nghị ông Lê Hồng Sơn trả lời “rất cụ thể” những nội dung trên. “Các cháu vỗ tay là ngoại giao với thầy chứ chưa chắc hài lòng. Nếu không có lộ trình cụ thể thì sang năm các cháu lại phản ánh chuyện sách giáo khoa cũ, lại chuyện muốn bơi” – ông nhận xét.

Theo Phan Anh (Người lao động)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang