Bị tạm giữ hình sự vì đưa hối lộ CSGT

Khi bị CSGT kiểm tra giấy tờ xe SH, nam thanh niên đưa 2 triệu đồng để được cho qua.

Công an quận 9 (TP.HCM) đang tạm giữ hình sự Phạm Văn Phong (ngụ phường 10, TP Vũng Tàu) để điều tra về hành vi “đưa hối lộ” và xác minh tài sản của đối tượng này là chiếc xe Honda SH BKS 30L1-5458.

Theo thông tin ban đầu, chiều 2/10, anh Hồng P. (SN 1987), tài xế xe ô tô tải đang đậu xe ở chợ đầu mối quận Thủ Đức thì Phong chở Nguyễn Văn Thông (SN 1979 ngụ xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn, TP.HCM) trên xe SH BKS 30L1-5458 chạy đến hỏi thuê chở chiếc xe SH này về Vũng Tàu.

Anh P. đồng ý chở với giá 1,2 triệu đồng, và hỏi xe có giấy tờ không thì 2 người này không nói gì. Họ yêu cầu anh P. tiếp tục chở đi.

Khi đi ngang qua khu vực Nghĩa trang liệt sĩ TP.HCM, do nghi ngờ chiếc xe SH này không rõ nguồn gốc, có khả năng là xe gian, anh P. liền dừng xe trình báo với hai CSGT là Nguyễn Hữu Nhơn và Nguyễn Thanh Bằng (cán bộ đội CSGT Rạch Chiếc) đang làm nhiệm vụ tại đoạn đường này.

Thấy vậy, Phong liền nhảy xuống xe nói to nhỏ, rồi hối lộ hai cán bộ CSGT số tiền 2 triệu đồng để xin “bỏ qua cho chiếc xe SH trên xe tải”, nhưng bị hai CSGT từ chối. Lúc này, anh Nhơn yêu cầu Phong xuất trình giấy tờ thì người này đứng im thin thít, tỏ ra bối rối.

Nghi ngờ chiếc xe SH đang được vận chuyển trên xe tải “có vấn đề”, CSGT đã đưa cả Phong và chiếc xe trên bàn giao cho Công an quận 9 điều tra xử lý.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hưng Văn ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN