Berlin trở thành “nhà thổ” lớn nhất châu Âu

Các nhà làm phim tài liệu ở Đức cho rằng hợp pháp hóa mại dâm đã biến thủ đô Berlin của nước này trở thành “nhà thổ” lớn nhất châu Âu.

Mại dâm đã trở thành một nghề hợp pháp tại Đức từ năm 2002. Một bộ phim tài liệu có tên là “Sex - Made In Germany” đã ước tính khoảng 1 triệu đàn ông Đức bỏ tiền mua dâm hàng ngày. Bộ phim được quay bằng camera giấu kín tại những nhà thổ lớn nhất ở thủ đô Berlin. Tại đây các khách hàng phải trả 49 euro và có thể quan hệ tình dục thoải mái.

Chính phủ Đức hợp pháp hóa mại dâm là nhằm mục đích bảo vệ những người hành nghề mại dâm và giúp họ có thể tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Nhưng sau hơn 10 năm thực hiện, các nhà phê bình cho rằng việc hợp pháp hóa hoạt động mại dâm đã tạo điều kiện cho những kẻ buôn bán người dễ dàng đưa phụ nữ nước ngoài vào Đức để làm gái bán dâm.

Khoảng 2/3 trong tổng số 400.000 phụ nữ hành nghề mại dâm ở Đức đến từ các quốc gia khác. Nhưng theo thống kê của Văn phòng cảnh sát chống tội phạm Đức (BKA), số vụ buôn bán gái bán dâm ở Đức trong năm 2011 là 636 vụ, giảm 1/3 so với 10 năm trước đó.

Berlin trở thành “nhà thổ” lớn nhất châu Âu - 1

 Các khu “đèn đỏ” đã trở nên ngày càng phổ biến tại những thành phố lớn ở Đức.

Các khu “đèn đỏ” đã trở nên ngày càng phổ biến tại những thành phố lớn ở Đức. Có khoảng từ 3.000 đến 3.500 nhà thổ đang hoạt động ở Đức và mại dâm đang là một ngành kinh doanh béo bở ở quốc gia tây Âu này. Theo thống kê của tổ chức Ver.di, doanh thu của ngành công nghiệp mại dâm ở Đức khoảng 14,5 tỷ/năm.

Roshan Heiler, giám đốc tư vấn tại văn phòng đại diện của tổ chức bảo vệ quyền phụ nữ Solwodi ở Aachen (Đức), không ngạc nhiên về số lượng đàn ông Đức mua dâm hàng ngày vì giá của dịch vụ này quá rẻ và họ không bị truy tố.

Tuy nhiên, Monika Lazar, thành viên của đảng Xanh của Đức, vẫn lên tiếng bảo vệ luật hợp pháp hóa mại dâm: “Mại dâm vẫn đang bị xã hội lên án, nhưng luật đang giúp củng cố vị trí của mại dâm và đảm bảo phụ nữ và đàn ông được bảo vệ tốt hơn.”

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Phong (Theo Daily Mail) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN