Bắt tạm giam nguyên Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai

Sự kiện: Thời sự

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai tiến hành bắt giam nguyên giám đốc Sở TN&MT tỉnh Đồng Nai Lê Viết Hưng và một số cán bộ liên quan đến đất đai.

Sáng 25-1, trao đổi với PLO.VN, đại diện VKSND tỉnh Đồng Nai và lãnh đạo Công an tỉnh Đồng Nai xác nhận: Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã thực hiện lệnh bắt tạm giam ông Lê Viết Hưng - nguyên giám đốc Sở TN&MT tỉnh Đồng Nai. 

Theo nguồn tin, ông Lê Viết Hưng bị khởi tố về tội vi phạm các quy định về quản lý đất đai. Lệnh khởi tố, bắt giam bị can đã được VKSND tỉnh Đồng Nai phê chuẩn.

Bắt tạm giam nguyên Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai - 1

Công an khám xét căn biệt thự nhà vườn của Lê Viết Hưng - nguyên giám đốc Sở TNMT tỉnh Đồng Nai để phục vụ công tác điều tra. Ảnh: VŨ HỘI. 

Trong buổi sáng, cơ quan công an cũng tiến hành khám xét nơi ở của ông Hưng tại huyện Vĩnh Cửu, ông Cường ở TP Biên Hòa cùng nơi làm việc để phục vụ công tác điều tra.

Ông Hưng được các cơ quan chức năng xác định trong thời gian làm giám đốc Sở TN&MT Đồng Nai đã có vi phạm về việc xác định các nguồn gốc đất theo thẩm quyền, trong đó có nhiều dự án liên quan đến đất công không qua đấu giá với diện tích hàng chục ha.

Sau đó, UBND tỉnh Đồng Nai dựa trên đề xuất của Sở TN&MT tỉnh đã giao đất cho một số doanh nghiệp trên địa bàn để xảy ra thất thoát tài sản.

Cơ quan điều tra còn xác định có nhiều cá nhân từng là lãnh đạo của UBND tỉnh Đồng Nai liên quan sai phạm của ông Hưng.

Nguồn: https://plo.vn/an-ninh-trat-tu/bat-tam-giam-nguyen-giam-doc-so-tai-nguyen-va-moi-truong-tinh-don...

Thanh tra 'bóc' loạt sai phạm đất đai tại Đồng Nai

Thanh tra Chính phủ xác định, công tác quản lý, sử dụng đất và đầu tư xây dựng ở Đồng Nai đã bộc lộ một số hạn...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vũ Hội (Pháp luật TPHCM)
Thời sự Xem thêm
Báo lỗi nội dung