Bắt Phó Giám đốc Sở Quy hoạch Kiến trúc TP.HCM Phan Trường Sơn

Thứ Bảy, ngày 11/07/2020 14:52 PM (GMT+7)

Bộ Công an cũng khởi tố, bắt tạm giam ông Trần Quốc Đạt - Phó trưởng phòng Phát triển nhà và thị trường bất động sản Sở Xây dựng TP HCM và ông Lê Tấn Hòa - chuyên viên Sở Xây dựng TP HCM.

Sự kiện: Thời sự, Tin nóng

  

Ngày 11-7, một nguồn tin của Báo Người Lao Động xác nhận Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã thực hiện lệnh bắt ông Phan Trường Sơn (SN 1967; quê quán Thừa Thiên - Huế) để điều tra hành vi "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí", quy định tại Điều 219 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Các quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt để tạm giam đã được VKSND Tối cao phê chuẩn.

Cùng ngày, Bộ Công an và VKSND Tối cao đã thực hiện lệnh khám xét nhà ông Phan Trường Sơn.

Bắt Phó Giám đốc Sở Quy hoạch Kiến trúc TP.HCM Phan Trường Sơn - 1

Ông Phan Trường Sơn

Khi bị bắt, ông Phan Trường Sơn đang là Phó Giám đốc Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP.HCM. 

Ông Phan Trường Sơn được bổ nhiệm chức vụ Phó Giám đốc Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP.HCM vào tháng 4-2020. Trước khi được bổ nhiệm chức vụ này, ông Phan Trường Sơn là Trưởng phòng Phòng Phát triển nhà ở và thị trường bất động sản, Sở Xây dựng TP.HCM.

Cũng vào trưa 11-7, Bộ Công an và VKSND Tối cao đã thực hiện lệnh khám nhà ông Trần Trọng Tuấn, Phó Chánh văn phòng Thành ủy TP.HCM. Việc khám xét này thực hiện trong vòng 60 phút từ 12h đến 13h ngày 11-7.

Bắt Phó Giám đốc Sở Quy hoạch Kiến trúc TP.HCM Phan Trường Sơn - 2

Công an khám xét nhà ông Trần Trọng Tuấn

Cũng theo một nguồn tin của PV, ngoài việc khởi tố ông Trần Vĩnh Tuyến (Phó Chủ tịch UBND TP.HCM), ông Trần Trọng Tuấn, ông Phan Trường Sơn thì Bộ Công an cũng khởi tố thêm hai người khác để điều tra hành vi liên quan.

Nguồn: https://nld.com.vn/phap-luat/bat-pho-giam-doc-so-quy-hoach-kien-truc-tp-hcm-phan-truong-son-2020...

Khám xét nhà ông Trần Trọng Tuấn và ông Trần Vĩnh Tuyến

Trưa 11-7, VKSND Tối cao và Bộ Công an đã thực hiện lệnh khám xét nhà ông Trần Trọng Tuấn, việc khám xét diễn ra trong vòng...

Theo Phạm Dũng (Người lao động)
sự kiện Thời sự