Bao vây bệnh viện, cướp xác nạn nhân

Ngày 7/6, cơ quan CSĐT Công an quận 7 – TPHCM vẫn đang phối hợp với các đơn vị chức năng, khám nghiệm tử thi bệnh nhân Nguyễn Phi Long (SN 1992, ngụ xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn - TPHCM) để làm rõ nguyên nhân tử vong của người này.

Trước đó, khoảng 22 giờ 30 phút ngày 6/6, hàng chục người bao vây Bệnh viện Đa khoa quận 7 với ý định “cướp” xác anh Long. Nhiều người quá khích đã xông thẳng vào nhà xác đập phá cửa để lôi xác anh Long, đưa ra ngoài.

Công an quận 7 đã cử hàng chục cán bộ, chiến sĩ phối hợp với công an phường tới bảo vệ hiện trường và giải quyết vụ việc. Tuy nhiên, dù công an đến nhưng nhóm đối tượng quá khích vẫn không chấp hành.

Phải mất hơn 1 giờ đồng hồ giải thích, thuyết phục… nhóm này mới chịu giải tán và đồng ý để các bác sĩ của Trung tâm giám định Pháp y TPHCM khám nghiệm tử thi tìm nguyên nhân cái chết của Long.

Bao vây bệnh viện, cướp xác nạn nhân - 1

Lực lượng chức năng đến giữ trật tự tại Bệnh viện Đa khoa quận 7 – TPHCM vào rạng sáng ngày 7/6

Theo thông tin từ cơ quan công an, anh Long được người thân đưa vào bệnh viện. Sau khi chẩn đoán, các bác sĩ khẳng định anh Long đã tử vong từ trước đó nên theo thủ tục cần phải tiến hành mổ tử thi để giám định. Tuy nhiên người nhà anh Long không đồng ý và ngăn cản các bác sĩ thực hiện nhiệm vụ của mình.

Đến 1 giờ 30 ngày 7/6, việc khám nghiệm pháp y mới được tiến hành để tìm nguyên nhân anh Long tử vong. Hiện vụ việc vẫn đang được điều tra.

Chia sẻ
Theo T. Tiến (Người lao động)
Báo lỗi nội dung