Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Bão số 7 gây mưa to trước khi đổ bộ

Thứ Bảy, ngày 06/10/2012 07:45 AM (GMT+7)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, rạng sáng hôm nay, vị trí tâm bão số 7 chỉ còn cách bờ biển các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Phú Yên khoảng 450 km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (tức là từ 62 đến 74 km một giờ), giật cấp 9, cấp 10.

Bão số 7 đang tăng tốc tiến về khu vực các tỉnh Quảng Ngãi đến Phú Yên, dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng giữa Tây và Tây Tây Nam, tốc độ di chuyển của bão tăng lên và đạt trên 20 km mỗi giờ. Đến tối hôm nay, 6/10, vị trí tâm bão sẽ chỉ còn cách bờ biển các tỉnh Quảng Ngãi đến Phú Yên khoảng 100 km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (tức là từ 62 đến 74 km một giờ), giật cấp 9, cấp 10.

Tuy nhiên, không cần chờ đến khi bão vào, hiện tại, do ảnh hưởng của bão, vùng biển giữa quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa có gió mạnh cấp 6, cấp 7, vùng gần tâm bão đi qua cấp 8, giật cấp 9, cấp 10. Biển động mạnh. Ngay từ sáng sớm, vùng biển các tỉnh từ Đà Nẵng đến Khánh Hòa (bao gồm cả huyện đảo Lý Sơn) gió mạnh dần lên cấp 6, cấp 7, vùng gần tâm bão đi qua cấp 8, giật cấp 9, cấp 10. Biển động mạnh.

Từ chiều tối và đêm nay, ở các tỉnh từ Quảng Nam đến Phú Yên gió mạnh dần lên cấp 6, cấp 7, vùng gần tâm bão đi qua cấp 8, giật cấp 9, cấp 10 Từ chiều tối và đêm 6/10, ở các tỉnh từ Quảng Nam đến Phú Yên gió sẽ mạnh dần lên cấp 6, cấp 7, vùng gần tâm bão đi qua cấp 8, giật cấp 9, cấp 10; các tỉnh Bắc Tây Nguyên có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, cấp 8. Từ chiều tối 06/10, ở các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Khánh Hòa và bắc Tây Nguyên sẽ có mưa to đến rất to. Do mưa với cường độ và lượng mưa lớn nên nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi và ngập úng ở vùng đồng bằng là rất cao.

Trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, bão tiếp tục di chuyển theo hướng giữa Tây và Tây Tây Nam, vùng mây và mưa do bão sẽ đi qua khu vực Tây Nguyên, mỗi giờ đi được khoảng 15 – 20 km, đi vào đất liền và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, sau đó suy yếu nhanh thành vùng áp thấp.

Ngoài ra, bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc vẫn đang di chuyển xuống phía Nam. Khoảng chiều tối và đêm 6/10, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng yếu đến thời tiết các tỉnh miền Bắc. Do ảnh hưởng của không khí lạnh từ chiều và đêm nay ở vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 6. Biển động.

Thời tiết một số thành phố lớn:

Thủ đô Hà Nội: Có lúc có mưa rào nhẹ. Nhiệt độ 29 – 31 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Có mưa vừa, mưa to và dông. Nhiệt độ 27 – 29 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Nhiệt độ 29 – 31 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

Theo Phúc Lâm (Khampha.vn)
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang