Bánh trung thu: "5 sao" vẫn khó nuốt

Sự kiện: Tết Trung thu

Tuần qua, đoàn thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã tiến hành kiểm tra đột xuất việc sản xuất bánh trung thu tại Khách sạn Hà Nội, Khách sạn Daewoo (khách sạn 5 sao) và phát hiện có sai phạm.

Tại thời điểm kiểm tra ngày 20/9, cơ sở sản xuất bánh trung thu của Khách sạn Daewoo, đoàn thanh tra phát hiện toàn bộ số bánh trung thu tại khách sạn này không ghi ngày sản xuất và không dán nhãn mác trên từng đơn vị sản phẩm, nhân bánh cũng không ghi rõ là loại nhân trứng muối hay hạt sen...

Trước đó, đoàn thanh tra Sở Y tế Hà Nội cũng kiểm tra nơi sản xuất và kinh doanh bánh trung thu của Khách sạn Hà Nội. Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra, khu sản xuất bánh của khách sạn đã tạm ngừng hoạt động từ 11.9 (do hết đơn đặt hàng) nên không có nhân viên làm bánh.

Bánh trung thu: "5 sao" vẫn khó nuốt - 1

Thùng màu đỏ đựng vỏ bánh trung thu tại Khách sạn Hà Nội không đúng quy định.

Về cơ bản, việc sản xuất, kinh doanh và các giấy tờ có liên quan tại hai khách sạn đều đáp ứng yêu cầu. Kiểm tra cho thấy, nhân bánh và bột làm bánh của hai khách sạn này chủ yếu được nhập từ Trung Quốc.

Bánh trung thu: "5 sao" vẫn khó nuốt - 2

Nhân bánh trung thu của Khách sạn Daewoo có xuất xứ từ Trung Quốc

Bánh trung thu: "5 sao" vẫn khó nuốt - 3

Máy nhào bột làm bánh của Khách sạn Daewoo

Theo ông Hàn Tự Do, Phó Chánh thanh tra Sở Y tế Hà Nội: “Cơ sở sản xuất bánh trung thu ở Khách sạn Hà Nội vẫn mắc một số lỗi như: Bảo quản vỏ bánh đã trộn bằng thùng nhựa màu chưa đúng quy định dùng cho thực phẩm, dán nhãn sản phẩm chưa đầy đủ. Trong khi đó, bánh trung thu của Khách sạn Daewoo thì không dán nhãn mác trên từng đơn vị sản phẩm, nhân bánh chưa xuất trình được hồ sơ công bố sản phẩm. Đoàn đã lấy một số mẫu bánh của hai khách sạn để xét nghiệm chất lượng an toàn thực phẩm”.

Bánh trung thu: "5 sao" vẫn khó nuốt - 4

Theo ông Do, các cơ sở sản xuất bánh trung thu tại Khách sạn Hà Nội và Khách sạn Daewoo vẫn có sai phạm.

Ông Do còn cho biết thêm, qua kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh bánh trung thu trên địa bàn Hà Nội vẫn phát hiện các sai phạm, chủ yếu ở nơi sản xuất, chế biến bánh như: Điều kiện vệ sinh chưa đảm bảo, nhiều nơi công nhân làm bánh không mang khẩu trang, nhãn mác sản phẩm chưa đạt tiêu chuẩn.

Hiện tại, 6 đoàn thanh tra liên ngành vẫn đang tiếp tục kiểm tra các cơ sở sản xuất bánh trung thu, các mặt hàng thực phẩm được sử dụng trong dịp Tết trên địa bàn TP.Hà Nội nhằm ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Trịnh ([Tên nguồn])
Tết Trung thu Xem thêm
Báo lỗi nội dung