Bán vé số kiêm lừa bán Iphone giả

“Trong lúc đi bán vé số em nhặt được cái điện thoại Iphone này. Em không biết cách dùng nên muốn bán lại giá rẻ”, bằng cách tỉ tê “ngọt” như thế, sáng 16/9, hai người phụ nữ đã lừa bán thành công hai chiếc Iphone giả cho 2 vợ chồng.

Trưa 16/9, Công an phường Phú Hòa, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương đã tạm giữ 2 người phụ nữ chuyên mượn danh nghĩa đi bán vé số để lừa bán Iphone giả cho khách.

Trước đó, khoảng 9 giờ cùng ngày, chị Hồ Ngọc T. (36 tuổi, ngụ Bình Dương) đang trực ở cửa tiệm của mình ở phường Phú Hòa thì có một phụ nữ bán vé số dạo ghé vào mời mua vé số. Sau đó người phụ nữ này móc ra một chiếc điện thoại Iphone mới cáu và nói: “Trong lúc đi bán vé số em nhặt được cái điện thoại Iphone này. Em không biết cách dùng nên muốn bán lại giá rẻ”. Chị T. nhanh chóng mua chiếc điện thoại “quả táo cắn dở” này với giá 2 triệu đồng.

Sau đó chị T. về nhà nấu cơm và để tiệm lại cho chồng là anh Âu Quốc S. trông coi. Đến 11 giờ cùng ngày, một người phụ nữ khác cũng trong vai bán vé số bước vào tiệm mời anh S. mua 4 tờ vé số. Sau đó người phụ nữ này móc ra một điện thoại Iphone mới và nhờ anh S. khởi động máy dùm. Người này cũng khoe điện thoại trên là do mình vừa nhặt được nhưng không biết cách dùng. Sau đó, đối tượng đề nghị anh S. mua lại với giá 3 triệu đồng. Sau một hồi kỳ kèo, anh S. mua được máy  với giá 2 triệu đồng.

Ngay sau đó, hai điện thoại mà vợ chồng anh S. và chị T. mua đều gặp trục trặc, nghe nói không được. Nghi đây là những kẻ lừa đảo, vợ chồng anh đã thông báo vụ việc cho “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải, Trưởng CLB Phòng chống tội phạm phường Phú Hòa.

Anh Hải cùng các “hiệp sĩ” Trần Anh Tuấn, Lê Thanh Tú và Hứa Thanh Tùng rảo nhiều con phố ở thành phố Thủ Dầu Một truy tìm hai người phụ nữ bán vé số kiêm lừa bán điện thoại Iphone dỏm. Đến 12 giờ cùng ngày, anh Hải và các “hiệp sĩ” phát hiện 2 đối tượng nữ như mô tả đang đứng ở đường Phú Lợi thuộc địa bàn phường Phú Hoà nên mời họ về trụ sở công an phường Phú Hòa. Tại đây 2 người phụ nữ này khai nhận đã lừa bán 2 cái điện thoại cho 2 vợ chồng anh S., chị T.

Cả hai khai tên Triệu Thị Phượng (SN 1982) và Lưu Thị Dư (SN 1969) cùng quê Vĩnh Phúc. Cả hai khai băng nhóm của mình gồm 6 đối tượng, chuyên lấy điện thoại Iphone mua từ Trung Quốc rồi lừa bán lại cho người dân. Để người dân tin, những đối tượng này thường vào vai người bán vé số, vừa nhặt được Iphone, bán lại giá rẻ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Cát Tường ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN