Anh: Nữ y tá chết khô 7 năm trong nhà không ai biết

Thi thể đã khô quắt của nạn nhân chỉ được phát hiện khi các nhân viên thi hành án đến nhà đòi khoản tiền nợ quá hạn.

Ngày 21/12, tờ Daily Mail của Anh đưa tin nhà chức trách nước này đang mở cuộc điều tra chính thức đối với cái chết bí ẩn của một nữ y tá nhi khoa, người đã chết suốt 7 năm trong nhà của mình mới được phát hiện.

Thi thể đã khô quắt lại của bà Anne Leitrim, 58 tuổi, được phát hiện tại căn hộ ở vùng Bournemouth khi các nhân viên thi hành án đến nhà để đòi khoản nợ thế chấp quá hạn vào hồi tháng Sáu vừa qua.

Theo các điều tra viên, trước khi qua đời, bà Leitrim đã bị bệnh viện đại học Homerton, nơi bà làm việc ở khu đông London đe dọa cho nghỉ việc vì vi phạm kỷ luật vào ngày 6/6/2007. Bà này bị hội đồng kỷ luật của bệnh viện “cảnh cáo lần cuối cùng” đối với cách chăm sóc trẻ em của bà.

Anh: Nữ y tá chết khô 7 năm trong nhà không ai biết - 1

Ngôi nhà nơi thi thể của bà Leitrim được phát hiện sau 7 năm

Bảy năm sau đó, thi thể đã phân hủy của bà mới được tìm thấy cạnh chiếc giường trong căn hộ, cùng với một mẩu giấy ghi “Các bác sĩ của tôi đã sai rồi. Tôi yêu những đứa trẻ lắm. Vĩnh biệt Janet”.

Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy thi thể của bà Leitrim đã bị “khô lại như xác ướp”, nên các điều tra viên không thể kết luận nguyên nhân tử vong vì họ không thể tiến hành xét nghiệm chất độc.

Nhân viên pháp y Sheriff Payne cho biết tờ giấy để lại bên người bà Leitrim có thể được coi như một “lá thư tuyệt mệnh”, nhưng họ không thể thu được bằng chứng nào chứng tỏ người phụ nữ sống một mình này đã tự sát.

Bên trong nhà của bà Leitrim là những lá thư chất đống, trong đó có rất nhiều hóa đơn đòi tiền, trong khi hàng xóm của bà lại nghĩ rằng người phụ nữ này đã chuyển đi nơi khác.

Người em gái Katherine Clarke cho biết bà Leitrim đã không còn liên lạc gì với gia đình trong khoảng 20 năm qua, nhưng họ không biết lý do vì sao lại như vậy.

Bệnh viện đại học Homerton cho biết họ đã ra quyết định cảnh cáo bà Leitrim lần cuối vào năm 2007, tuy nhiên họ chưa hề chính thức đuổi việc bà và hẹn bà quay lại để tiếp tục nói chuyện. Sau khi bà không quay lại, họ đã nhiều lần gọi điện và gửi thư nhưng không thấy hồi âm.

Vì trong hồ sơ của bà này không ghi bất cứ người thân nào nên đến tháng 8/2007, bệnh viện Homerton xếp bà vào diện vắng mặt không phép, và quyết định hủy hợp đồng với bà vào tháng 11 năm đó.

Vụ việc này đã khiến người dân nước Anh chấn động, và nhà hoạt động Esther Rantzen đã kêu gọi mọi người sống chan hòa với hàng xóm láng giềng hơn để tránh những thảm kịch bị lãng quên như bà Leitrim.

Bà Rantzen nói: “Có vẻ như ngày nay người ta quá quan tâm đến quyền riêng tư của người khác nên không muốn can thiệp vào chuyện của hàng xóm, và đó là nguyên nhân khiến thảm kịch trên xảy ra. Tôi nghĩ rằng Giáng sinh sắp tới là dịp tốt để hàng xóm láng giềng thăm hỏi nhau, thắt chặt tình cảm và sự quan tâm lẫn nhau”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trí Dũng ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN