Ảnh: Nhiều rào chắn chưa được dỡ bỏ dù Hà Nội nới lỏng giãn cách

Thứ Ba, ngày 28/09/2021 20:10 PM (GMT+7)

Sau một tuần Hà Nội nới lỏng giãn cách, nhiều chốt cứng tại các khu dân cư chưa được dỡ bỏ khiến việc đi lại của người dân khó khăn.

Sự kiện: Tin tức COVID-19

Ảnh: Nhiều rào chắn chưa được dỡ bỏ dù Hà Nội nới lỏng giãn cách - 1

Ngày 28/9, theo ghi nhận của PV, nhiều chốt cứng ở các khu dân cư tại Hà Nội chưa được tháo dỡ, gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân. Trước đó, ngày (21/9), Hà Nội nới lỏng giãn cách, chỉ duy trì 22 chốt cửa ngõ ra vào thành phố.

Ảnh: Nhiều rào chắn chưa được dỡ bỏ dù Hà Nội nới lỏng giãn cách - 2

Ngõ 460 phố Thụy Khuê (quận Tây Hồ) được rào chắn bằng thang tre, giường tủ, bạt... Người dân cho biết, trên phố Thụy Khuê còn gần 10 điểm rào chắn như thế này, chốt được lập từ cuối tháng 7 và chưa rõ ngày nào sẽ được dỡ bỏ.

Ảnh: Nhiều rào chắn chưa được dỡ bỏ dù Hà Nội nới lỏng giãn cách - 3

Chốt chặn trên phố Thọ Lão (quận Hai Bà Trưng) chưa được tháo dỡ khiến nhiều người dân, shipper phải quay đầu. Sau thời gian giãn cách, người dân có nhu cầu vào phố Thọ Lão phải đi vòng sang đường Lò Đúc - Nguyễn Công Trứ - Đỗ Ngọc Du cách đó gần 1km.

Ảnh: Nhiều rào chắn chưa được dỡ bỏ dù Hà Nội nới lỏng giãn cách - 4

Chị Lan, nhà trong phố Thọ Lão đi ra phố Lò Đúc phải lách qua khe hở của hai tấm tôn.

Ảnh: Nhiều rào chắn chưa được dỡ bỏ dù Hà Nội nới lỏng giãn cách - 5

Lối vào khu tập thể E8 Quỳnh Mai (quận Hai Bà Trưng) được bịt kín bằng nhiều tấm tôn. Nhiều người đến ngõ phải gọi điện cho người trong ngõ, hỏi lối vào.

Ảnh: Nhiều rào chắn chưa được dỡ bỏ dù Hà Nội nới lỏng giãn cách - 6

Người dân sinh sống ở đầu ngõ 262 Kim Ngưu cho biết, những hàng rào chắn có tác dụng rất tốt khi Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội. Tuy nhiên, khi thành phố cho phép khôi phục nhiều hoạt động, hàng rào sẽ gây ra sự bất tiện, khó khăn trong sinh hoạt. Nhiều người phải khóa xe máy ngoài ngõ, lách qua chốt vào bên trong.

Ảnh: Nhiều rào chắn chưa được dỡ bỏ dù Hà Nội nới lỏng giãn cách - 7

Phía sau hàng rào cứng, nhịp sống đã dần trở lại với trạng thái bình thường mới.

Ảnh: Nhiều rào chắn chưa được dỡ bỏ dù Hà Nội nới lỏng giãn cách - 8

Chị Mai, bán rau ngay sát chốt cho biết, thành phố đã nới lỏng giãn cách xã hội, chốt cứng này chưa biết khi nào tháo dỡ để gia đình buôn bán, đi lại thuận lợi hơn.

Ảnh: Nhiều rào chắn chưa được dỡ bỏ dù Hà Nội nới lỏng giãn cách - 9

Ảnh: Nhiều rào chắn chưa được dỡ bỏ dù Hà Nội nới lỏng giãn cách - 10

Nhiều chốt cứng bằng tôn trên phố Minh Khai vẫn chưa được tháo dỡ. Người dân cho biết, chính quyền thông bào đầu tháng 10 chốt cứng mới được dỡ bỏ.

Ảnh: Nhiều rào chắn chưa được dỡ bỏ dù Hà Nội nới lỏng giãn cách - 11

Cũng từ ngày hôm nay, Hà Nội tiếp tục điều chỉnh một số biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn theo hướng nới lỏng hơn, như: Cho phép người dân thể dục, thể thao ngoài trời nhưng không được tập trung quá 10 người; Trung tâm thương mại và cửa hàng may mặc, thời trang, hóa mỹ phẩm cũng được mở cửa (các cửa hàng ăn uống chỉ được phép bán mang về).

Nguồn: http://danviet.vn/anh-nhieu-rao-chan-chua-duoc-do-bo-du-ha-noi-noi-long-gian-cach-50202128920114259.htm

Theo Hồng Phú (Dân Việt)