Anh: Gửi thiệp Noel cho người có tiền án

Cảnh sát ở Surrey (Anh) và Abbotsford (Canada) đang gửi những tấm thiệp Giáng sinh tới những người có tiền án, tiền sự để nhắc nhở họ về hậu quả nếu tái phạm.

"Hãy nhớ rằng chúng tôi biết bạn là ai và nơi bạn đang ở" - trích một thông điệp cảnh cáo trong tấm thiệp Giáng sinh sắp được gửi tới những người từng có tiền sử về tội trộm cắp. "Nếu như bạn tiếp tục phạm tội chúng tôi sẽ bắt và tống giam bạn."

Anh: Gửi thiệp Noel cho người có tiền án - 1

Thiệp Giáng sinh của cảnh sát Surrey

Đây là một phần của chiến dịch chống nạn trộm cắp, hay còn gọi là Operation Candlelight, của cảnh sát Surrey (Anh) nhằm giảm tỷ lệ vi phạm pháp luật thường gia tăng vào những tháng mùa thu và mùa đông.

Cảnh sát trưởng Ray Blythe yêu cầu người dân cảnh giác trong mùa Giáng sinh để đảm bảo họ không phải không nằm trong tầm ngắm của một tên trộm.

"Với không khí nhộn nhịp của kỳ Giáng sinh, mọi người có thể trở nên mất cảnh giác một chút - tại thời điểm mà họ cần phải thận trọng nhất," ông nói.

Một loạt các quảng cáo trên đài phát thanh nhằm nâng cao nhận thức của người dân về việc phòng trộm cắp cũng sẽ được phát sóng trong thời gian này.

Anh: Gửi thiệp Noel cho người có tiền án - 2

Thiệp Giáng sinh của cảnh sát Abbotsford

Trong khi đó, tại Abbotsford (Canada), các nhân viên cảnh sát đang gửi những tấm thiệp Giáng sinh in hình cảnh sát trưởng mặc bộ đồ của ông già Noel và cầm súng trên tay tới cho các găng-tơ và những kẻ buôn má túy.

"Chúng tôi tin rằng không bao giờ là quá muộn để có một lựa chọn tốt hơn cho cuộc sống của bạn. Vì lợi ích của gia đình bạn và vì lợi ích riêng của bạn, hãy suy nghĩ về năm 2013 là thời điểm bạn sẽ chọn một cuộc sống mới và tốt đẹp hơn. Hãy quyết định trong Năm mới! Chúng tôi sẽ ở đây để giúp bạn," theo một thông điệp trong tấm thiệp.

Các tấm thiệp đang được gửi tới "những người có tiền án, tiền sự và những người đang tham gia các hoạt động phạm pháp," cảnh sát Abbotsford hôm 10/12 tuyên bố.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Sầm Hoa (Vietnamnet/Metro)
Báo lỗi nội dung