Anh: Cướp có vũ trang bị dân... đè chết

Thứ Ba, ngày 19/08/2014 22:34 PM (GMT+7)

Một tên cướp có vũ trang ở Anh đã thiệt mạng vì ngộp thở sau khi bị người dân đè lên người trong lúc chờ cảnh sát tới.

Clint Townsend (33 tuổi), cùng một người khác chạy xe mô tô tới cửa hàng nữ trang John Gowing ở thành phố Oxford – Anh. Sau đó, hắn ta dùng búa tạ đập vỡ kính và chui vào cướp đồ. Tuy nhiên, thủ phạm bị quản lý cửa hàng Andrew Hill cùng người chủ John Gowing bắt gặp và xông ra vật lộn.

Những người mua hàng gần đó cũng lao vào trợ chiến, giúp viên quản lý tóm cổ Townsend đang nháo nhào tìm cách chạy trốn.

Để thủ phạm không có cơ hội thoát thân, một nhóm khoảng 8 người đè lên người tên trộm trong lúc chờ cảnh sát tới. Bị hơn nửa tấn thịt đè lên người suốt gần 4 phút, Townsend bị ngộp thở và khi cảnh sát đến nơi, hắn đã không thở được nữa. Tên trộm xui xẻo được đưa vào bệnh viện nhưng thiệt mạng vào ngày hôm sau.

Anh: Cướp có vũ trang bị dân... đè chết - 1

Cửa hàng nữ trang John Gowing Jewellers bị đập vỡ kính hôm 30/3/2013. Ảnh: INS

Vụ việc hy hữu xảy ra vào ngày 30/3/2013. Đến ngày 18/8 vừa qua, cha mẹ của Townsend, bạn gái và những người thân khác của hắn đã có mặt tại phiên thẩm tra của tòa án, dự kiến kéo dài 2 ngày.

Ông Gowing kể lại quá trình mình và người quản lý vật lộn với Townsend (cao 1,83 m) sau khi hắn cùng đồng phạm (đã chạy thoát) dùng búa tạ phá cửa hàng, ném lựu đạn khói.

“Mọi người chạy đến và chúng tôi chỉ cố gắng giữ cánh tay của tên trộm. Có người ngồi cả lên đầu của hắn. Tôi bị phang một búa vào vai nhưng vẫn cố giữ lấy hắn” – ông Gowing nhớ lại.

Chủ cửa hàng nữ trang cho biết một người đàn ông lạ nói giọng Ý hoặc Tây Ban Nha đã ngồi lên ngực của Townsend. Đây có thể là lý do khiến hắn ngộp thở dẫn đến thiệt mạng.

Theo P.Nghĩa (Người lao động/Telegraph)