Ấn Độ: Trăn đá nuốt chửng linh dương gần nhà dân

Thứ Ba, ngày 29/07/2014 18:16 PM (GMT+7)

Một nhân viên cứu hộ động vật Ấn Độ đã ghi lại được cảnh tượng trăn đá nuốt chửng linh dương châu Á gần ngôi làng Billa thuộc bang Gujarat, Ấn Độ.

Nitish Bambhaniya và một thành viên khác của trong cứu hộ động vật Ấn Độ đã chạy xe máy 38km để tới hiện trường, sau khi nhận được tin báo của người dân tại ngôi làng Billa. Khi tới nơi, họ nhìn thấy con trăn đá khổng lổ đang nuốt chửng một con linh dương châu Á.

Ấn Độ: Trăn đá nuốt chửng linh dương gần nhà dân - 1

 Con trăn đá Ấn Độ nuốt chửng một con linh dương cạnh ngôi làng Billa.

Ấn Độ: Trăn đá nuốt chửng linh dương gần nhà dân - 2

 Cảnh tượng được nhân viên cứu hộ động vật Nitish ghi lại.

“Tôi nhận được cuộc gọi điện thoại thông báo về một con trăn đá Ấn Độ. Khi tới hiện trường, chúng tôi nhìn thấy con trăn khổng lồ này. Nó đã săn được một con linh dương nhỏ và đã nuốt được 80% cơ thể con mồi. Sự việc xảy ra ngay trên cánh đồng, nên rất nhiều người dân địa phương tới đó”, Nitish kể lại.

Ấn Độ: Trăn đá nuốt chửng linh dương gần nhà dân - 3

Con trăn đã nuốt được 80% cơ thể con linh dương, nhưng sau đó nó phải nhả ra vì nhiều người tập trung xung quanh nó.

Nhiều người dân địa phương muốn giết con trăn vì họ sợ nếu để con trăn đi, nó sẽ gây nguy hiểm cho trẻ em tại những ngôi làng trong vùng.

Với đám đông tụ tập xung quanh con trăn, nó đã dừng nuốt con linh dương và từ từ nhả con mồi ra. “Loài trăn phản ứng như vật để chúng có thể giảm được trọng lượng cơ thể và thoát thân nhanh hơn”, Nitish giải thích.

Ấn Độ: Trăn đá nuốt chửng linh dương gần nhà dân - 4

 Con trăn nhả con mồi và chạy trốn.

Nitish và đồng nghiệp đã thuyết phục người dân không giết trăn và họ đã đồng ý. Nitish đã bắt con trăn và chuyển nó cho các nhân viên kiểm lâm để thả vào một khu rừng gần đó.

Theo Huy Phong (Theo Daily Mai) (Khampha.vn)