Ấn định ngày nộp tiền phạt vi phạm giao thông qua mạng

Thứ Sáu, ngày 21/02/2020 15:03 PM (GMT+7)

Thông qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia (DVCQG), người dân có thể nộp tiền phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, thay vì phải trực tiếp đến các kho bạc, ngân hàng nộp phạt

Sự kiện: Thời sự

  

Tin từ Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, bắt đầu từ ngày 12/3 tới đây, 4 thành phố Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng và tỉnh Bình Thuận sẽ được thí điểm về việc nộp phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông qua Cổng DVCQG.

Ấn định ngày nộp tiền phạt vi phạm giao thông qua mạng - 1

Tài xế vi phạm có thể truy cập vào Cổng Dịch vụ công Quốc gia để nộp phạt và đăng ký nhận lại giấy tờ bị công an tạm giữ. 

Thông qua Cổng DVCQG, người dân có thể sử dụng các dịch vụ để nộp tiền phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, thay vì việc phải trực tiếp đến các kho bạc, ngân hàng nộp tiền xử phạt vi phạm hành chính. Đồng thời, người dân có thể đăng ký địa chỉ để nhận lại các giấy tờ bị cơ quan công an tạm giữ sau khi đã thực hiện hoàn thành xong quyết định xử phạt.

Hiện Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) đã phối hợp với các đơn vị liên quan hoàn thiện việc sửa đổi, bổ sung các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan đến công tác xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ của lực lượng CSGT; Phối hợp với Kho bạc Nhà nước hoàn thiện các nội dung liên quan đến thủ tục biên lai thu tiền xử phạt vi phạm hành chính; Hoàn thiện các bước kết nối việc xử phạt vi phạm hành chính từ Công an các địa phương đến Cục CSGT và từ Cục CSGT đến Cổng DVCQG, để thông qua đó người dân có thể tra cứu các thông tin cần thiết phục vụ việc thu tiền nộp phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ.

Dự kiến đến quý III năm 2020, dịch vụ này sẽ được triển khai trên cả nước.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/an-dinh-ngay-nop-tien-phat-vi-pham-giao-thong-qua-mang-106095...

Vi phạm giao thông, ngồi tại nhà cũng có thể nộp phạt

Đó là dịch vụ mà Bộ Công an đang chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan liên quan để tích hợp vào Cổng Dịch vụ công...

Theo Xuân Lực (Dân Việt)
sự kiện Thời sự