ACB cử người điều hành thay ông Lý Xuân Hải

Ông Đỗ Minh Toàn, Phó Tổng giám đốc ACB, đã tạm điều hành Ngân hàng Thương mại cổ phần Á Châu (ACB) thay Tổng giám đốc ACB Lý Xuân Hải trong thời gian ông Hải hợp tác với cơ quan điều tra.

Hôm nay, ông Nguyễn Thanh Toại - Phó tổng giám đốc Ngân hàng ACB - cho biết, Hội đồng quản trị Ngân hàng ACB đã ủy quyền cho ông Đỗ Minh Toàn - Phó Tổng giám đốc ACB - tạm điều hành ngân hàng thay Tổng giám đốc Lý Xuân Hải.

Ông Toại cho biết thêm, ông Lý Xuân Hải đã vắng mặt tại nơi làm việc ở ACB từ sáng ngày 21/8 để hợp tác với cơ quan điều tra. Kể từ thời gian đó, ông Hải không có liên lạc gì với Ban lãnh đạo ACB. Ông Toàn sẽ điều hành hoạt động của Ngân hàng ACB trong thời gian ông Hải hợp tác với cơ quan điều tra.

Ông Nguyễn Thanh Toại cho biết, được sự hỗ trợ kịp thời của Ngân hàng Nhà nước, thanh khoản của Ngân hàng ACB đến nay vẫn đảm bảo, cũng không có trường hợp khách đến rút tiền hàng loạt.

Tại một số phòng giao dịch của ACB phía Bắc cũng có người dân đến hỏi thông tin nhưng sau đó không rút tiền. Khách hàng băn khoăn thì được nhân viên tín dụng thông báo mọi giao dịch rút tiền mặt từ 2 tỉ đồng trở xuống lúc nào cũng đáp ứng được. Còn khách rút vàng vật chất chỉ cần báo trước 30 phút để ngân hàng chuẩn bị.

Ông Đỗ Minh Toàn sinh năm 1971 tại Phú Yên, có bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh trường Đại học Columbia Southern (Mỹ), cử nhân Luật (Đại học Luật TPHCM), cử nhân kinh tế (Đại học Kinh tế TPHCM), cử nhân tài chính ngân hàng (Đại học Ngân hàng TP HCM) và từng có hơn chục năm công tác tại ACB với các chức vụ quan trọng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo T.Hà (Người Lao Động)
Xét xử vụ án "bầu Kiên" Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN