3 công nhân công ty dệt bị bỏng nặng khi nhuộm vải

Thứ Hai, ngày 28/07/2014 21:01 PM (GMT+7)

Trong quá trình vận hành dây chuyện nhuộm vải, 3 công nhân đã bị hóa chất văng vào người có khả năng gây mù mắt.

Chiều ngày 28/7, bác sĩ Trương Thế Hiệp - Trưởng Khoa cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM cho biết bệnh viện vừa tiếp nhận 3 bệnh nhân bị bỏng trong khi vận hành dây chuyền nhuộm vải.

3 bệnh nhân được xác định là anh Nguyễn Hoàng Dũng Nhân (40 tuổi), Nguyễn Văn Lộc (32 tuổi), Trần Văn Mười (33 tuổi). Cả 3 bệnh nhân thuộc công nhân của Tổng công ty cổ phần Phong Phú, có địa chỉ tại số 48 đường Tăng Nhơn Phú, quận 9.

Theo chuẩn đón của các bác sĩ, hai bệnh nhân Mười và Lộc bị bỏng nặng ở mặt, lưng, ngực, bỏng từ 3-4 độ và có khả năng hỏng giác mạc ở 2 đôi mắt, bệnh nhân Nhân cũng bị bỏng nhiều nơi trên cơ thể. Ngay khi các nạn nhân nhập viện, 2 chuyên gia đầu ngành của hai khoa Mắt và Bỏng của bệnh viện đã chuẩn đoán và trị liệu để cứu đôi mắt các bệnh nhân.

Ông Trần Ngọc Nga - Phó Tổng giám đốc Công ty dệt Phong Phú cho biết: "Vụ tai nạn xảy ra khiến 3 công nhân bị bỏng công ty khá bất ngờ vì các công nhân làm ở dây chuyền này luôn được trang bị đầy đủ các thiết bị bảo hộ như găng tay, kính mắt.

Theo ông Nga, thời điểm xảy ra tai nạn khoảng 13h ngày 28/7 khi 3 công nhân trên đang vận hành dây chuyền trộn hóa chất để nhuộm vải. Nguyên nhân xảy ra vụ tai nạn có thể các công nhân làm sai quy trình sản xuất, không tắt cánh khuấy khi trộn hóa chất. Khi tai nạn xảy ra, lãnh đạo công đã không báo với cơ quan chức năng mà chỉ lập đoàn kiểm tra nguyên nhân.

Theo Dương Thanh (Khampha.vn)