2 người chết vì mò vàng ăn cắp trong hố biogas

Đột nhập vào nhà hàng xóm trộm rất nhiều vàng mang về giấu trong hố biogas. Khi xuống hố lấy vàng mang trả thì đối tượng đã cùng em trai ruột bị ngạt khí độc dẫn đến tử vong.

Trưa 9/10, anh Uông Văn Đệ (SN 1971, trú tại tổ 10, Hạ Mỗ, Đan Phượng, Hà Nội) phát hiện bị kẻ gian đột nhập vào nhà mình. Kẻ gian đã dùng xà cầy cạy phá két sắt lấy trộm 21 cây vàng.

Nhận tin trình báo của anh Đệ, Công an huyện Đan Phượng đã vào cuộc điều tra, khoanh vùng và thấy đối tượng Vương Văn Mạnh (SN 1975, trú cùng thôn) có dấu hiệu khả nghị. Công an đã gửi giấy triệu tập Mạnh lên trụ sở công an, nhưng Mạnh không có nhà.

Biết con trai bị triệu tập, ông Vương Văn Hùng (68 tuổi, bố của Mạnh) sang nhà anh Đệ xin lỗi, nhận là Mạnh đã trộm vàng. Ông Hùng hứa sẽ trả số vàng trên và mong anh Đệ rút đơn về.

Đêm 9/10, Mạnh mới về nhà. Mạnh thú nhận với bố và gia đình, mình đã trộm cắp số vàng trên và đã giấu hố biogas (ủ từ thực vật, phân lợn).

Cả gia đình bàn nhau cạy nắp ống dẫn gas lên, để xuống lấy vàng đem trả cho anh Đệ.

Anh Vương Văn Quyết (SN 1977, em trai ruột của Mạnh) đã xuống hố lấy được túi vàng lên. Nhưng ở trên chờ một lúc không thấy người lên. Mạnh liền nhảy xuống cứu em. Hậu quả anh Quyết và Mạnh chết vị ngộ độc khí gas.

Ông Hùng nhảy xuống để cứu con nhưng cũng bị ngạt thở. Ông Hùng được đưa đi cấp cứu kịp thời nên không nguy hiểm tính mạng. Cả 2 anh em Quyết và Mạnh đều đã có vợ con sống cùng trong nhà.

Công an huyện Đan Phượng đang tiếp tục giải quyết vụ việc.

Xem video miệng hố biogas chứa vàng, "nuốt" 2 mạng người (Nguồn An ninh thủ đô):

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thư Lê ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN