Đưa MMA trở thành môn thể thao thế mạnh của Thanh Hóa

Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Thanh Hoá ra đời với chủ tịch đầu tiên ông Nguyễn Văn Vy mang nhiều kỳ vọng.

Võ thuật tổng hợp chính thức đến Thanh Hóa

Ngày 5-12, Liên đoàn Võ thuật tổng hợp (MMA) tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức đại hội khóa 1, nhiệm kỳ 2021-2026.

Những năm gần đây, phong trào võ thuật tổng hợp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã có sự phát triển mạnh mẽ, thu hút ngày càng nhiều người dân tham gia luyện tập, thi đấu thường xuyên. Võ thuật tổng hợp đã trở thành xu thế mới của phong trào TDTT trên địa bàn tỉnh hiện nay.

Đưa MMA trở thành môn thể thao thế mạnh của Thanh Hóa - 1

Lãnh đảo Sở VHTTDL trao quyết định thành lập LĐ Võ thuật tổng hợp Thanh Hoá

Ngày 11-6-2021, được sự đồng ý của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ban vận động thành lập Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Thanh Hoá đã được thành lập. Sau hơn 3 tháng hoạt động, đã có trên 50 tổ chức và cá nhân là các doanh nghiệp, tổ chức võ thuật thuộc các các huyện, thị, thành phố và các ngành trên địa bàn tỉnh tự nguyện tham gia là Hội viên đủ điều kiện để thành lập Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Thanh Hoá. Ngày 20-8-2021, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 3189/QĐ-UBND cho phép thành lập Liên đoàn Võ thuật tổng hợp tỉnh Thanh Hóa.

Đưa MMA trở thành môn thể thao thế mạnh của Thanh Hóa - 2

Ông Nguyễn Văn Vy được bầu làm Chủ tịch LĐ Võ thuật tổng hợp Thanh Hoá

Đại hội đã bầu ban chấp hành với 21 đại diện. Ông Nguyễn Văn Vy được đại hội tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Liên đoàn Võ thuật tổng hợp tỉnh Thanh Hóa khóa I, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đưa MMA trở thành môn thể thao thế mạnh của Thanh Hóa

Trao đổi với phóng viên bên lề đại hội, ông Nguyễn Văn Vy, Chủ tịch Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Thanh Hóa khẳng định BCH sẽ đoàn kết, nỗ lực hết mình để phát triển phong trào tập luyện và thi đấu MMA tại Thanh Hóa. Qua đó, đào tạo, tuyển chọn những vận động viên xuất sắc đi thi đấu quốc gia và quốc tế, từng bước đưa MMA trở thành môn thể thao thế mạnh của Thanh Hóa.

Để hiện thực hóa mục tiêu đó, chủ tịch Liên đoàn MMA Thanh Hóa ông Nguyễn Văn Vy nêu ra các nhiệm vụ cụ thể như: Xây dựng và phát triển phong trào môn Võ thuật tổng hợp rộng khắp trong cả tỉnh; Thành lập các Câu lạc bộ, Hội MMA ở các địa phương, các ngành; Xây dựng, đào tạo lực lượng vận động viên có trình độ đẳng cấp quốc gia và quốc tế; xây dựng Trung tâm đào tạo vận động viên MMA chuyên nghiệp; Xây dựng giải chuyên nghiệp mang thương hiệu MMA Thanh Hoá để đưa vào hệ thống thi đấu toàn tỉnh; đăng cai tổ chức các giải toàn quốc, quốc gia; Đẩy mạnh xã hội hóa, vận động sự hỗ trợ, tài trợ của cá nhân, tổ chức tạo nguồn kinh phí cho các hoạt động của Liên đoàn…

Đưa MMA trở thành môn thể thao thế mạnh của Thanh Hóa - 3

Tân Chủ tịch LĐVTTH Thanh Hoá phát biểu tại lễ ra mắt

Khi được hỏi về cơ duyên đến với MMA, ông Nguyễn Văn Vy cho hay: “Tôi là người đam mê võ. Tôi đã tập luyện nhiều môn võ nhưng chỉ tập để giữ gìn sức khỏe nên có cơ bản tốt để tập MMA. Thành lập Liên đoàn MMA tại Thanh Hóa này là tâm huyết đã ấp ủ từ lâu, giờ mới hiện thực hóa. Với nhiều người như tôi, sân chơi MMA là nơi phù hợp rèn luyện. Tại sao mình có kinh nghiệm với võ thuật lại không thể cho ra đời một trung tâm MMA? Tôi đã hỏi và trả lời, có một địa điểm để mọi người cùng rèn luyện và thi đấu. Niềm đam mê của tôi may mắn được người bạn thân Nguyễn Văn Hùng, độc cô cầu bại của làng Teakowndo Việt Nam nhờ thành tích vô địch SEA Games 5 lần liên tiếp chia sẻ. Thế là chúng tôi cùng nhau đầu tư hơn 3 tỉ đồng để thành lập CLB MMA mang tên VH. Tiếp đó, chúng tôi đã cùng Liên đoàn võ thuật tổng hợp Việt Nam, Sở VHTTDL Thanh Hóa xin phép Chủ tịch UBND tỉnh thành lập Liên đoàn. Và sau 18 tháng liên tục theo đuổi, nỗ lực không ngừng thì hôm nay Liên đoàn võ thuật tổng hợp Thanh Hóa chính thức ra đời”.

“Tôi có thể khẳng định, những liên đoàn MMA như chúng tôi đang xây dựng sẽ có cơ hội phát triển rất tốt. Và MMA Việt Nam đang cần rất nhiều trung tâm như MMA, CLB MMA tư nhân, chắc chắn sẽ có rất nhiều trung tâm theo hướng MMA xuất hiện, đó là cơ sở để MMA có thể phát triển.”

Tham dự đại hội, Chủ tịch Liên đoàn võ thuật tổng hợp Việt Nam (VMMAF), ông Ngô Đức Quỳnh đã thừa nhận trung tâm MMA và phong trào tập luyện, thi đấu MMA tại Thanh Hóa xứng đáng là mô hình kiểu mẫu và chắc chắn VMMAF sẽ lấy làm mô hình chuẩn để nhân rộng tại Việt Nam.

 “Hiện tại, Liên đoàn đã tổ chức các khóa tập huấn đào tạo huấn luyện viên và trọng tài. Sau đó, chúng tôi sẽ dựa trên cơ sở các võ sĩ đăng ký trên cổng thông tin online để thực hiện sát hạch võ sĩ, dự kiến khởi động vào thời gian tới đây”, ông Ngô Đức Quỳnh chia sẻ.

Nguồn: http://danviet.vn/dua-mma-tro-thanh-mon-the-thao-the-manh-cua-thanh-hoa-50202181214473253.htm

Chia sẻ
(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung