Yếu sinh lý có thể dẫn đến vô sinh?

Thứ Năm, ngày 15/03/2018 10:00 AM (GMT+7)

Người bị yếu sinh lý không có khả năng hoàn hảo trong chuyện chăn gối như liệt dương, chức năng tình dục suy yếu, quan hệ xuất tinh sớm, không muốn quan hệ dục,…

Người bị yếu sinh lý có dẫn đến vô sinh?

Thụ tinh là quá trình tinh trùng ở nam giới gặp trứng ở nữ giới để tạo thành hợp tử sau khi giao hợp. Hiện tượng này diễn ra hoàn toàn bình thường khi người nam và người nữ không mắc bệnh nào liên quan đến khả năng sinh sản. Tuy nhiên, với người yếu sinh lý thì vấn đề gặp gỡ tự nhiên giữa tinh trùng và trứng sẽ gặp khó khăn hơn.

Yếu sinh lý có thể dẫn đến vô sinh? - 1

Với người yếu sinh lý thì vấn đề gặp gỡ tự nhiên giữa tinh trùng và trứng sẽ gặp khó khăn hơn

Nhưng, chúng ta cần biết rằng chức năng sinh sản ở nam giới lại phụ thuộc vào 3 yếu tố: (1) Chức năng sinh tinh bình thường và tinh trùng phát triển tốt, (2) môi trường lưu trữ tốt, (3) ống tinh trơn tru và hiệu quả. Theo đó, khi một trong các yếu tố đó bị ảnh hưởng thì sẽ khiến chức năng sinh sản ở nam giới trở nên khó khăn hơn. Do đó, phái mạnh có thể yên tâm rằng yếu sinh lý không hoàn toàn liên quan đến việc vô sinh ở nam.

Trên thực tế, có đến 80 – 90% trường hợp yếu sinh lý vẫn có thể có con bình thường, nhưng phải tùy từng trường hợp cụ thể. Nếu rơi vào các trường hợp như: xuất tinh sớm, liệt dương, lãnh cảm,… thì ít nhiều cũng ảnh hưởng đến việc sinh sản, song vô sinh là điều khó xảy ra và bạn có thể cải thiện bằng nhiều cách.

Để cải thiện chứng yếu sinh lý ở nam giới, việc sử dụng ẩm thực trị liệu là một trong những biện pháp dễ thực hiện mà bạn có thể áp dụng.

Những món ăn giúp quý ông lấy lại sung mãn

Gà nấu thận chó, thỏ ti tử: Gà giò 1kg, thận chó 1 đôi, thỏ ti tử, ba kích, câu kỷ tử 20g, rượu, gia vị đủ dùng. Gà làm sạch, bỏ nội tạng, thận chó làm sạch. Uớp gà và thận chó với gia vị, rượu, gừng trong vòng 30 phút.

Cho các vị thuốc trên vào túi vải buộc kín. Cho tất cả vào nồi, đổ nước, hầm tới khi gà chín nhừ là dùng được. Ăn cả nước và cái. Món ăn có tác dụng tráng dương bổ thận, ích tinh tủy.

Cá chạch nấu hẹ: Cá chạch làm sạch, bỏ hết nội tạng; hạt hẹ đãi sạch, bọc vào vải, cho cá vào nồi với 0,5 lít nước sạch, muối ăn vừa đủ, sau khi sôi thì để nhỏ lửa om, khi còn độ 1/2 nước thì bỏ hạt hẹ ra, ăn cá uống nước. Mỗi ngày 1 lần, 10 ngày là 1 liều dùng. Ăn lúc còn nóng, liên tục trong 5 - 6 ngày sẽ làm cho tinh thần sảng khoái, tăng cường tình dục.

Ngẩu pín bò, dê hầm: Ngẩu pín bò, dê, tủy sống lợn. mỗi thứ 100g, nước, gia vị đủ dùng. Rửa sạch ngẩu pín, tủy lợn, chặt miếng. Cho chảo nóng lên bếp, đổ dầu vào chảo, cho các thứ trên vào đảo qua, nêm gia vị, đổ nước sâm sấp, hầm nhừ thì nêm gia vị vào là dùng được.

Món ăn có vị mặn tính ôn, chứa nhiều protid, lipid, có tác dụng thúc đẩy chuyển hóa cơ thể, sản sinh tinh trùng và thúc đẩy tinh trùng hoạt động. Những người không có tinh trùng dùng món ăn này rất thích hợp.

Chim chích hầm đông trùng hạ thảo: Chim chích 12g, đông trùng hạ thảo 6g, gừng tươi, gia vị đủ dùng. Chim chích làm lông, bỏ nội tạng, rửa sạch, chặt miếng. Đông trùng hạ thảo ngâm vào nước khoảng 30 phút.

Cho tất cả các vị thuốc trên vào nồi, hầm khoảng 2 giờ tới khi thịt chim chín nhừ, nêm gia vị vào là dùng được. Khi ăn, ăn cả nước lẫn cái. Món ăn có công dụng bổ thận tráng dương, những người phế nhiệt ho ra máu, có biểu tà không nên dùng.

Đông trùng hạ thảo Ichita được làm từ 100% đông trùng hạ thảo nguyên chất sấy khô, có tác dụng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, tăng cường sinh lực, bồi bổ sức khỏe. Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Yếu sinh lý có thể dẫn đến vô sinh? - 2

Sản phẩm của Công ty TNHH TM DV & ĐT Hoàng Gia Phát, sản xuất tại Công ty TNHH MTV TM DV Trang Trại Xanh (tổ 16, ấp Suối Lức, xã Xuân Đông, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai, Việt Nam).

Liên hệ điện thoại: 0907 900 922

Website: Ichita.vn

Số, ký hiệu của giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm: 00174/2018/ATTP-XNQC.

Thiên Trang (tổng hợp).