Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Viêm hang vị dạ dày (bao tử) 5 năm hay tái đi tái lại nhiều lần phải làm sao?

Thứ Bảy, ngày 10/11/2018 00:00 AM (GMT+7)

"Giờ hai tháng thì ngon rồi, không còn đau gì hết trơn, giờ muốn ăn gì thì ăn. Trước kia tui làm nặng đâu có được, xách đồ, ẵm đứa nhỏ cũng không xong; giờ thì khỏe rồi. Mấy tháng nay, tui ăn uống thoải mái mà cũng không còn đau bao tử, khó tiêu nữa, bao tử êm rồi, tui mừng quá trời!”

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Chú Võ Văn Chí (Số 127, ấp 2, xã Tắc Vân, Thành phố Cà Mau, 0912xxx293) hỏi : “Tui bị viêm hang vị dạ dày đã 5 năm nay, mỗi khi ăn vô là khó tiêu, ăn vô cũng đau mà đói cũng đau ê ê, nhiều lúc đau quặn vùng trên rốn, khó chịu lắm. Ban đêm thì nó đau ngầm ngầm hoài, ngủ không có được, đêm ngủ chừng 2,3 tiếng đồng hồ là cùng. Xin chuyên gia tư vấn giúp tui!”

Viêm hang vị dạ dày (bao tử) 5 năm hay tái đi tái lại nhiều lần phải làm sao? - 1

Trả lời:

Chào chú Chí, cảm ơn chú đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn bệnh dạ dày 18006933!

Hang vị dạ dày là khu vực dễ tổn thương, khó chữa nhất của dạ dày

Nếu dạ dày (Bao tử) được ví như 1 cái bao để đựng thức ăn thì hang vị dạ dày giống như “đáy của bao”. Tức là thức ăn bắt buộc phải dồn xuống đáy (hang vị dạ dày) sau đó mới chuyển qua ruột để hấp thu chất dinh dưỡng.

Viêm hang vị dạ dày (bao tử) 5 năm hay tái đi tái lại nhiều lần phải làm sao? - 2

Hang vị dạ dày là nơi dễ tổn thương, khó chữa, dễ tái phát nhất

Bởi vậy, hang vị là nơi lưu trữ thức ăn lâu nhất của dạ dày nên chịu sự tấn công nhiều nhất của đồ cay nóng, thuốc, chất kích thích... Đó là lý do khu vực này là vùng dễ tổn thương (trợt, loét, xung huyết), khó chữa nhất, dễ tái phát nhất của dạ dày (bao tử).

Khi hang vị dạ dày bị viêm trợt, loét, xung huyết sẽ gây ra tình trạng đau tức, nóng rát, khó tiêu.

Người bệnh thường sử dụng thuốc tấy để tác động vào “phần ngọn” nên giúp giảm nhanh các triệu chứng.

Tuy nhiên, sau 1 thời gian, bệnh dễ tái phát lại. Đó là do vết trợt, loét, xung huyết chưa được làm lành

Trường hợp của chú Chí đã tái đi tái lại nhiều lần, có thể là do niêm mạc hang vị, dạ dày chưa được làm lành hoàn toàn. Chú Chí nên sử dụng thêm những sản phẩm khác có tác dụng hỗ trợ làm lành vết loét trên niêm mạc hang vị, dạ dày như Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Dạ Khang.

Với sự kết hợp của 3 thảo dược dân gian Dạ - Khổ - Yên:

+ Dạ cẩm – Giúp hỗ trợ giảm đau tức, nóng rát: theo kinh nghiệm dân gian sử dụng Dạ cẩm để giảm đau dạ dày (bao tử). Nghiên cứu của chi hội Dược Lạng Sơn và bệnh viện Lạng Sơn năm 1962 đã chứng minh tác dụng này. (Trích “Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam” – GS. Đỗ Tất Lợi, trang 483)

+ Khổ sâm – Giúp hỗ trợ giảm đầy bụng, khó tiêu: kinh nghiệm dân gian chỉ ra rằng, Khổ sâm là dược liệu giúp hỗ trợ giảm chứng khó tiêu, đầy bụng ở người đau dạ dày (bao tử).

+ Yên bạch (Cây cộng sản) – Giúp hỗ trợ làm lành vết trợt, loét, xung huyết: dược liệu đóng vai trò chủ chốt giúp hỗ trợ làm lành vết loét dạ dày, đặc biệt là khu vực hang vị. Theo các bản thảo cổ của người dân tộc H.Mông đã sử dụng lá này để làm liền các vết thương đứt tay, chân khi đi rừng. Họ cũng chỉ cho bộ đội Việt Nam thời kì chiến tranh đắp lá này cầm máu, liền vết thương. (Theo kinh nghiệm dân gian)

=> Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Dạ Khang giúp hỗ trợ giảm đau tức, nóng rát, khó tiêu và hỗ trợ làm lành vết loét dành cho người viêm trợt, loét, xung huyết hang vị dạ dày sau 3 tháng sử dụng.

Ngoài ra, chú nên duy trì chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý như:

- Không ăn thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh, hạn chế đồ chua cay, đồ chiên rán và các loại đồ muối như dưa muối, cà muối

- Không uống rượu bia, cà phê, nước có gas, không hút thuốc lá.

- Tập thể dục hằng ngày để tăng cường sức khỏe như đi bộ, chạy bộ...

Phản hồi của chú Chí sau 3 tháng thực hiện theo lời khuyên của chuyên gia:

 “Tui đã dùng Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Dạ Khang đúng theo hướng dẫn, ngày 4 viên, 2 viên trước ăn sáng, 2 viên buổi tối trước khi đi ngủ. Uống vô 5,7 bữa tui thấy cải thiện đôi chút, nửa tháng thấy bớt khó tiêu. Thời gian trước tui chỉ ăn cháo, giờ uống Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Dạ Khang khoảng 1 tháng thì ăn cơm thoải mái. Ban ngày chỉ thỉnh thoảng đau ê ê chút, ban đêm thì cũng bớt đau ngầm ngầm.

Giờ hai tháng thì ngon rồi, không còn đau gì hết trơn, giờ muốn ăn gì thì ăn. Trước kia tui làm nặng đâu có được, xách đồ, ẵm đứa nhỏ cũng không xong; giờ thì khỏe rồi. Mấy tháng nay, tui ăn uống thoải mái mà cũng không còn đau bao tử, khó tiêu nữa, bao tử êm rồi, tui mừng quá trời!”

Viêm hang vị dạ dày (bao tử) 5 năm hay tái đi tái lại nhiều lần phải làm sao? - 3

>>> Bạn bị viêm trợt, loét, xung huyết hang vị, dạ dày hay tái đi tái lại nhiều lần, hãy gọi đến Tổng đài tư vấn 1800 6933 (miễn cước gọi) hoặc nhắn tin qua Zalo bằng cách kết nối với số: 0985 836 240 để được tư vấn chi tiết.

>>> Hãy DÀNH 1 PHÚT tham gia trắc nghiệm để biết tình trạng đau dạ dày (bao tử), viêm hang vị dạ dày của bạn ở mức nào? (1 phút tư vấn bằng cả tuần bạn tự tìm hiểu)

Viêm hang vị dạ dày (bao tử) 5 năm hay tái đi tái lại nhiều lần phải làm sao? - 4

Viêm hang vị dạ dày (bao tử) 5 năm hay tái đi tái lại nhiều lần phải làm sao? - 5

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

(Khám Phá).
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang