Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Vạch mặt những sai lầm “chết người” trong điều trị bệnh gút - 99% nam giới chưa biết điều này

Thứ Ba, ngày 13/11/2018 00:00 AM (GMT+7)

Trong điều trị bệnh gút, ngoài tập trung cắt các cơn đau và hạ chỉ số acid uric thì việc tăng cường chức năng thận để đào thải muối urat giúp ngăn ngừa gút tái phát cũng rất quan trọng. Tuy nhiên, rất nhiều người bệnh gút không biết đến điều này khiến bệnh gút kéo dài dai dẳng và gây ra những biến chứng nguy hiểm.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Bài viết dưới đây sẽ “vạch mặt” những sai lầm mà phần lớn người bệnh đã và đang mắc phải khi điều trị bệnh gút.

Lạm dụng thuốc giảm đau và hạ acid uric trong máu khi điều trị bệnh gút

“Đặc sản” của gút là những cơn đau dữ dội như có mảnh thủy tinh đâm vào da thịt hay bứt rứt như kiến bò, kim châm, chỉ cần một cái chạm nhẹ cũng khiến người bệnh đau đớn, khó chịu. Để thoát khỏi nỗi ám ảnh kinh hoàng này, nhiều người đã tìm đến thuốc giảm đau, thuốc hạ acid uric như một “trợ thủ đắc lực”. Thuốc giúp giảm nhanh cơn đau Gút cấp nhưng không giải quyết được vấn đề cơn đau tái phát. Chưa kể, việc sử dụng dài ngày có thể khiến người bệnh rước thêm các bệnh khác liên quan đến gan, thận, dạ dày, tá tràng…

Vẫn nhậu và sử dụng thực phẩm chứa nhân purin

Vạch mặt những sai lầm “chết người” trong điều trị bệnh gút - 99% nam giới chưa biết điều này - 1

Bị gút vẫn nhậu khiến cơn đau gút dễ tái phát

Những bữa nhậu với các thực phẩm giàu đạm như hải sản, thịt bò, nội tạng động vật… cùng rượu, bia là nguyên nhân trực tiếp khiến cơn đau gút tái phát. Chỉ sau 3-4 tiếng, cơn đau gút sẽ ập đến ngay, bứt rứt như kiến bò, kim châm, chân sưng tấy, đau đến mức chỉ muốn chặt chân đi cho đỡ đau.

Không chỉ rượu bia mà nước ngọt có ga cũng không hề an toàn với người bị gút. Các loại nước ngọt có ga làm tăng axit uric trong máu không thua kém bia. Vì vậy, người bệnh gút cần kiêng uống nước ngọt có ga, nhất là khi dùng với hải sản.

Bệnh gút không nguy hiểm đến tính mạng

Bệnh gút chỉ ảnh hưởng đến khớp nên không nguy hiểm đến tính mạng, do vậy không cần điều trị lâu dài. Điều này sai vì bệnh nhân gút có nguy cơ bị bệnh lý thận như viêm thận kẽ, sỏi thận, có thể dẫn đến suy thận. Tỉ lệ bệnh lý tim mạch tăng cao ở người bị gút và gây ra các biến cố tim mạch chết người. Vì vậy, người bệnh gút cần theo dõi và điều trị hiệu quả.

Vạch mặt những sai lầm “chết người” trong điều trị bệnh gút - 99% nam giới chưa biết điều này - 2

Bệnh Gút có thể gây ra các biến chứng về thận, tim mạch

Ăn uống kiêng khem, chỉ số acid uric giảm thì cơn đau Gút sẽ không tái phát

Có những người bệnh gút nghĩ rằng ăn kiêng triệt để sẽ không bị các cơn đau gút tái phát. Điều này sai vì acid uric không chỉ được tạo ra từ thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày mà còn được sinh ra từ nguồn bên trong cơ thể (nội sinh). Nếu người bệnh có kèm theo tình trạng chức năng gan thận suy giảm hay mắc các bệnh lý về thận thì acid uric rất dễ tăng trở lại.

Hơn nữa, khi chỉ số acid uric tăng cao (nam > 420 µmol/L, nữ > 360 µmol/L) sẽ làm hình thành các tinh thể muối urat. Các tinh thể này lắng đọng tại các cơ quan trong cơ thể, đặc biệt là khớp và gây ra những cơn đau Gút. Tinh thể urat bám chặt vào ổ khớp và rất khó để loại bỏ nên nhiều người dù acid uric đã giảm nhưng cơn đau Gút vẫn tái phát, điều đó đồng nghĩa còn tinh thể urat thì còn Gút tái phát.

Vạch mặt những sai lầm “chết người” trong điều trị bệnh gút - 99% nam giới chưa biết điều này - 3

Chỉ số acid uric tăng cao làm hình thành tinh thể urat khiến cơn đau Gút dễ tái phát

Chỉ số acid uric cao, sưng, đau do gút làm thế nào để bớt tái phát?

Gút là bệnh chuyển hóa, để dự phòng tái phát hiệu quả, người bệnh cần tuân thủ 2 nguyên tắc sau:

Thứ nhất, xây dựng chế độ ăn uống sinh hoạt lành mạnh bằng việc ăn nhiều rau xanh, trái cây tươi, các loại ngũ cốc, uống nhiều nước và tăng cường vận động.

Thứ hai, dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ và kết hợp với các sản phẩm từ thảo dược giúp hỗ trợ giảm acid uric, giúp làm giảm sưng, giảm đau nhức ở các khớp do Gút.

Xu hướng hiện nay của người bệnh Gút là kết hợp sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược Việt Nam, trong đó nổi bật là cây Dây Gắm (hay còn gọi là cây Vương Tôn) kết hợp cùng các vị dược liệu khác như Xấu Hổ Đỏ, Huyết Đằng....

 >> Bạn đang gặp các triệu chứng sưng, nóng, đỏ, đau do Gút, chỉ số acid uric cao, các đợt Gút thường xuyên tái phát, hãy gọi đến Tổng đài tư vấn 1800 6933 (miễn phí cước gọi) hoặc nhắn tin qua zalo bằng cách kết nối với số: 0968 849 411 để được tư vấn chi tiết.

>> DÀNH 1 PHÚT tham gia trắc nghiệm để hiểu rõ tình trạng bệnh Gút của bạn, đăng ký tham gia ngay TẠI ĐÂY .

>> Tìm hiểu sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Gút Khang được chiết xuất từ dược liệu Việt Nam gồm cao Dây Gắm, cao Huyết Đằng, cao Xấu Hổ Đỏ, cao Lá Lốt, cao Dây Đau Xương giúp hỗ trợ giảm acid uric, giúp làm giảm sưng, giảm đau nhức ở các khớp do Gút TẠI ĐÂY.

Vạch mặt những sai lầm “chết người” trong điều trị bệnh gút - 99% nam giới chưa biết điều này - 4

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

(Khám Phá).
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang