Tiểu đêm nhiều kèm ù tai, bạc tóc do thận suy yếu - Không thể chủ quan

Thứ Sáu, ngày 02/02/2018 00:00 AM (GMT+7)

Thận là một trong ngũ tạng quan trọng của cơ thể, có tác dụng lọc máu và chất lỏng trong cơ thể bằng hàng triệu tiểu cầu thận “tinh vi”. Vì thế, bệnh thận có tác động rất lớn đến sức khỏe và cuộc sống của người bệnh. Theo các chuyên gia về sức khỏe, tiểu đêm, ù tai, bạc tóc là những biểu hiện chứng tỏ thận suy yếu.

Thận yếu gây tiểu đêm, ù tai, bạc tóc

Theo Thạc Sĩ, Bác Sĩ Nguyễn Thị Tuyết Mai - Phó Trưởng Phòng khám Đa khoa Bệnh viện Tim Hà Nội cho biết: “tiểu đêm là biểu hiện của các triệu chứng liên quan tới nhiều bệnh lý nguy hiểm như viêm đường tiết niệu, đái tháo đường hay các bệnh về thận (sỏi thận, suy thận)”... Thế nhưng, nhiều người bị chứng tiểu đêm lại chủ quan, cho rằng đó là chuyện nhỏ. Chỉ đến khi bệnh ở giai đoạn nặng thì lúc này việc điều trị gặp nhiều khó khăn hơn.

Tiểu đêm nhiều kèm ù tai, bạc tóc do thận suy yếu - Không thể chủ quan - 1

Tiểu đêm nhiều lần là biểu hiện của thận yếu (Ảnh minh họa)

Ù tai cũng là một biểu hiện cho thấy chức năng thận đang suy giảm. Theo Sina Health, các thầy thuốc Đông y cho rằng, khả năng nghe của tai có mối liên hệ trực tiếp với khí của thận. “Thận tàng tinh, tinh sinh tủy, tủy tích tụ lại cho não”, thận hư có thể dẫn đến tủy không đủ, não mất dinh dưỡng. Lúc này xuất hiện hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn và ù tai. Điều đó đồng nghĩa với việc người sở hữu quả thận khỏe mạnh sẽ có thính lực tốt. Ngược lại, khi thận có vấn đề, cơ thể sẽ xuất hiện các triệu chứng như ù tai, thính lực suy giảm.

Một biểu hiện nữa của thận yếu là tóc bạc sớm, bạc nhiều. Đông y cho rằng, dinh dưỡng nuôi tóc chủ yếu do thận cung cấp. Một mái tóc đen bóng mượt chính là dấu hiệu chứng minh chức năng của cơ quan này đang ở trạng thái bình thường. Nếu thận suy yếu sẽ kéo theo tinh huyết thiếu hụt, khiến nguồn dinh dưỡng nuôi tóc từ máu bị giảm sút. Do đó, thận yếu sẽ khiến tóc mất đi độ bóng mượt, dễ gãy rụng và bạc sớm.

Cách nào để trị tiểu đêm, hạn chế ù tai, tóc bạc sớm và giúp thận khỏe?

Những người có chức năng thận suy giảm ắt hẳn đã từng gặp phải một trong các biểu hiện như đi tiểu đêm, đau mỏi thắt lưng, hoặc trải qua cảm giác chóng mặt, ù tai, tóc bạc sớm. Thận yếu không những làm cản trở sinh hoạt hàng ngày mà còn khiến sức khỏe người bệnh suy giảm nghiêm trọng. Thế nhưng không phải phương pháp nào cũng có thể giúp người bệnh giải quyết được mối lo lắng đó.

Đối với những người có các tiền sử bệnh về thận, các bác sĩ khuyến cáo ngoài việc tự bảo vệ bản thân, có một chế độ sinh hoạt phù hợp còn có thể sử dụng kết hợp sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên trong Đông y.

Tuệ Đức Thận Khí Khang có nguồn gốc 100% thảo dược Việt Nam rất an toàn, lành tính với thành phần chính từ cây Cẩu tích (Lông Cu Li), kết hợp cùng các dược liệu Đỗ đen, Hà thủ ô, Cối xay, Quế chi,...tạo nên một công thức hiệu quả giúp giảm tiểu đêm, khỏe thận và phòng ngừa nguy cơ suy thận,… Sản phẩm được rất nhiều người tin dùng, đặc biệt là các bác trung niên, cao tuổi thường bị thận yếu, thận hư do tuổi tác hoặc do phải dùng nhiều thuốc Tây, thường cảm nhận thấy hiệu quả giảm tiểu đêm sau 7-10 ngày sử dụng.

Ước mơ giảm tiểu đêm suốt 5 năm thành hiện thực của người lính cụ Hồ

Bác Nguyễn Trường Lân, một cựu chiến binh, ở xã Nghĩa Hợp, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An đã từng mất ăn, mất ngủ, kiệt sức vì tiểu nhiều cả ngày lẫn đêm trong 5 năm liền. Bác tâm sự: “5 năm bác uống đủ loại thuốc Nam mà không đỡ. Lo lắng, sợ lắm vì không biết ra răng mà đi tiểu nhiều vậy, hay là thận bị suy. Bác đi khám, chụp phim suốt mà lúc nào cũng là thận yếu, chức năng thận suy giảm. Bác sĩ cũng bảo do thận yếu nên sinh ra nhiều bệnh. Có lẽ vì vậy, không chữa dứt điểm được thận yếu nên sinh ra thêm nhiều chứng bệnh khác mà chữa mãi cũng không khỏi.”

Tiểu đêm nhiều kèm ù tai, bạc tóc do thận suy yếu - Không thể chủ quan - 2

Ảnh do bác Lân cung cấp

Nhờ cơ duyên biết đến sản phẩm Thận Khí Khang mà tình trạng đi tiểu nhiều của bác Lân giảm hẳn và sức khỏe cải thiện lên rất nhiều. Bác Lân cũng giới thiệu cho bác Bình, một người bạn trước đây cùng đi lính với bác bị tiểu đêm đến chục năm. Sau liệu trình sử dụng Thận Khí Khang giờ đây bác Bình đã có thể yên tâm làm việc mà không còn lo lắng vì mất ngủ, sức khỏe sa sút do tiểu đêm nhiều lần.

>> Xem chi tiết câu chuyện bác Lân TẠI ĐÂY

>> Xem chi tiết hoàn cảnh và chia sẻ của bác Bình TẠI ĐÂY

Nhận xét về sản phẩm này, Dược sĩ Vũ Mai Hương (nhà thuốc Mai Hương, Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết: “Để giúp hỗ trợ điều trị tiểu đêm, giúp khỏe thận có rất nhiều sản phẩm nhưng tôi thường giới thiệu cho người bệnh sản phẩm Thận Khí Khang vì sản phẩm này hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên, trong thành phần có chứa Cẩu Tích, có tác dụng giảm tiểu đêm hiệu quả”.

  • Để tìm hiểu kỹ về sản phẩm Tuệ Đức Thận Khí Khang mà bác Lân, bác Bình đã dùng giúp khỏe thận, giảm tiểu đêm, phòng nguy cơ suy thận, xin bấm  VÀO ĐÂY
  • Để tìm nhà thuốc gần nơi bạn sinh sống nhất có bán Thận Khí Khang, xin bấm VÀO ĐÂY
  • Nếu bạn gặp các bệnh lý về Thận, tiểu đêm, hãy gọi ngay tổng đài 1800 6805 (miễn cước) để được chuyên gia tư vấn.

Tiểu đêm nhiều kèm ù tai, bạc tóc do thận suy yếu - Không thể chủ quan - 3

(Theo Khám phá).