Tăng cường sức khỏe gia đình: bắt đầu từ việc bảo vệ cha mẹ

Thứ Sáu, ngày 03/04/2020 16:00 PM (GMT+7)

Khi cả gia đình cùng ở nhà để tránh xa những yếu tố gây bệnh, ta chợt nhận ra mái ấm được chăm chút an toàn và yên ổn nhờ vào ông bà, cha mẹ; những “người lớn” luôn hết lòng sửa soạn bữa ăn giấc ngủ cho cả gia đình. Ở độ tuổi trên 60, theo một số thống kê, đây lại là nhóm dễ tổn thương trước tác nhân gây bệnh. Chúng ta cần làm gì để bảo vệ, chăm sóc đúng cách, tăng cường sức khỏe cho người lớn trong gia đình?


Sạch từ bên ngoài, khỏe từ bên trong: các nguyên tắc vàng dưới đây đem đến những kiến thức gần gũi giúp bảo vệ cha mẹ - những người lớn tuổi trong gia đình chúng ta một cách hiệu quả.

Tăng cường sức khỏe gia đình: bắt đầu từ việc bảo vệ cha mẹ - 1

Đảm bảo “sạch từ bên ngoài” bằng việc đeo khẩu trang thường xuyên, rửa tay kỹ càng, hạn chế sờ nắm những diện tích nhiều người tiếp xúc và đảm bảo khoảng cách đủ xa (trên 2m) trong trường hợp bắt buộc cần giao tiếp.

Tăng cường sức khỏe gia đình: bắt đầu từ việc bảo vệ cha mẹ - 2

Sức đề kháng tốt chính là “chìa khoá” hữu hiệu, bảo vệ chúng ta khỏi các tác nhân gây bệnh. “Sạch ở bên ngoài” phải đi liền với “khoẻ từ bên trong”: tăng cường hệ miễn dịch, nâng khả năng đề kháng. Điều đó cần được xây dựng từ một chế độ dinh dưỡng đầy đủ kết hợp cùng việc luyện tập thể thao.

Với người lớn tuổi; những bữa ăn thông thường có thể sẽ không cung cấp đủ các nhóm chất. Một ly sữa ấm với các dưỡng chất cần thiết để cha mẹ có được nguồn dinh dưỡng cân bằng, từ đó tăng cường hệ miễn dịch.

 Để thời gian ở nhà đều là phút giây quý giá!

Theo dõi trọn bộ kiến thức bổ ích giúp ông bà, cha mẹ tăng cường miễn dịch, bảo vệ bản thân trước các tác nhân gây bệnh tại fanpage Ensure Gold Việt Nam.

2 ly Ensure Gold mỗi ngày đem đến nguồn dinh dưỡng đầy đủ và cân bằng với 28 vitamin và các khoáng chất thiết yếu, giúp tăng cường miễn dịch và xây dựng một nền tảng sức khoẻ toàn diện.

Nguồn: http://khampha.vn/thong-tin-doanh-nghiep/tang-cuong-suc-khoe-gia-dinh-bat-dau-tu-viec-bao-ve-cha...

Theo Việt Nga (Khám Phá).