"Mẹ chồng" Lan Hương chia sẻ cách đối phó viêm đại tràng hơn 20 năm qua

Thứ Sáu, ngày 10/05/2019 08:00 AM (GMT+7)

“Trước đây, mỗi lần ra ngoài hay đi công tác xa, trong túi mình không thể thiếu thuốc, men, các loại kháng sinh đường ruột… chỉ vì căn bệnh viêm đại tràng đã hành hạ hơn 25 năm liền” Nghệ sĩ Lan Hương chia sẻ …

Nghệ sĩ Lan Hương để lại nhiều dấu ấn trong lòng người hâm mộ với  vai diễn “mẹ chồng”, hình ảnh nghệ sĩ hóa thân, cống hiến hết mình cho nghệ thuật. Nhưng ít ai biết rằng, sau ánh đèn sân khấu một Lan Hương hiền lành, thân thiện, nhưng lúc nào cũng phải gồng mình chịu đựng vì viêm đại tràng hơn 20 năm qua.

Kỷ niệm đáng sợ nhất mà nghệ sĩ Lan Hương có chia sẻ là một lần tham dự liên hoan phim ở Sài Gòn. Sau hôm khai mạc, cả hội mấy nghệ sĩ rủ nhau ra phố đi bộ Nguyễn Huệ uống trà… Ngay đêm hôm đó nghệ sĩ nằm bẹp trong tolet. Sáng sớm hôm sau, nhập viện truyền nước liền mấy ngày tại bệnh viện 175. Đến hôm bế mạc liên hoan phim, nghệ sĩ Lan Hương lên trao giải mà chân đi không vững vì không dám ăn gì.

Nhiều người hâm mộ luôn hỏi nghệ sĩ Lan Hương tầm này tuổi rồi sao giữ vóc dáng chuẩn thế. Nghệ sĩ Lan Hương chia sẻ: “nói thật với các bạn là mình chưa ăn kiêng gì, chưa dùng bất cứ chế độ giảm cân gì vì đường ruột mình rất kém. Từ trẻ rồi, cứ thỉnh thoảng thấy mình mất hút đi đâu đó là đang vào bệnh viện, truyền nước bởi vì đau bụng, rối loạn tiêu hóa, đến bây giờ thì là viêm đai tràng…”

Nghệ sĩ cảm thấy bất tiện vô cùng khi mỗi lần đi lưu diễn, hay đi tiệc tùng, tụ tập bạn bè đồng nghiệp, nên trong túi xách lúc nào cũng mang theo các loại thuốc, các loại men tiêu hóa đề phòng…

"Mẹ chồng" Lan Hương chia sẻ cách đối phó viêm đại tràng hơn 20 năm qua - 1

Nghệ sĩ Hoàng Dũng, nghệ sĩ Trung Anh trên tivi

Cho đến khi thấy anh Hoàng Dũng với cả anh Trung Anh, đồng nghiệp của nghệ sĩ Lan Hương quảng cáo sản phẩm men vi sinh Bifina Nhật Bản ở trên tivi. Nghệ sĩ Lan Hương nói: “Đầu tiên thì mình cũng không tin đâu, vì mình cũng đang dùng rất nhiều loại khác nhau. Nhưng nghĩ trong đầu, 2 ông anh thân thiết mình quảng bá nhất định phải tốt, thế là mình cứ uống thử xem sao”

Nghệ sĩ Lan Hương đã uống hết 1 hộp Bifina thấy bụng dạ nhẹ nhõm, ăn uống thoải mái hơn mà không bị đau bụng như trước, sau khi dùng kiên trì khoảng 2 tháng thì bất ngờ nhất là đi ăn tiệc cưới, nghệ sĩ Lan Hương đã mạnh rạn ăn thử  món sasimi (cá hồi và cá ngừ sống) thì quả nhiên hôm đó về bụng vẫn êm, còn trước kia là ăn xong một lúc là phải tìm nhà vệ sinh. Vui mừng, nghệ sĩ Lan Hương nói “mình đã dùng rất nhiều loại và đến sản phẩm men vi sinh Bifina Nhật Bản, mình thấy nó hiệu quả, mạnh và tốt hơn các sản phẩm trước đây mình dùng rất rất nhiều lần”.

Nghệ sĩ Lan Hương nói thêm “với cá nhân mình thì như vậy, thì không hiểu với mọi người là như thế nào nhưng mà nếu ai mà bị đường ruột như mình thì nên thử. Vì thực ra sản phẩm này của Nhật Bản, mà những đồ của Nhật mình thấy rất là tốt, mình khá là tin tưởng các sản phẩm của Nhật.”.

"Mẹ chồng" Lan Hương chia sẻ cách đối phó viêm đại tràng hơn 20 năm qua - 2

Trong túi xách nghệ sĩ Lan Hương lúc nào có Bifina Nhật Bản

Có 2 thứ mà nghệ sĩ Lan Hương tin tưởng người Nhật nhất, một là đồ ăn thuốc uống, hai là mỹ phẩm, đồ trang điểm. Và phải cảm ơn quảng cáo của anh Hoàng Dũng và anh Trung Anh, nhờ hai ông anh mà nghệ sĩ Lan Hương mới biết đến sản phẩm này.

Bây giờ, đi đâu nghệ sĩ Lan Hương không phải nhìn trước ngó sau. Lúc nào trong túi cũng có vài ba gói nhỏ này… Nghệ sĩ Lan Hương “Thật sự cảm ơn Bifina. Nhờ có Bifina mỗi lần đi diễn mình yên tâm hơn rất nhiều.”

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

(Khám Phá).