Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Khó tin: Phát hiện bệnh gút chỉ bằng… một giọt nước mắt

Thứ Năm, ngày 01/02/2018 08:00 AM (GMT+7)

Gút là bệnh rối loạn chuyển hóa đặc trưng bằng những đợt viêm khớp cấp do lắng đọng urat trong các mô, gây ra tăng axit uric máu. Vì vậy, nồng độ axit uric tăng cao là một tiêu chuẩn quan trọng để chẩn đoán bệnh gút.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Trong nghiên cứu gần đây của Viện hàn lâm khoa học và công nghệ tiên tiến Hàn Quốc (KAIST), các nhà khoa học đã tìm ra một biện pháp đo nồng độ axit uric trong máu không xâm lấn và mất ít thời gian hơn, đó là sử dụng dải chẩn đoán bằng cách dùng nước mắt người bệnh. Đây được xem là bước đột phá trong chẩn đoán bệnh gút hiện nay.

Dải chẩn đoán mới cho người mắc bệnh gút bằng cách sử dụng nước mắt

Các kỹ thuật chẩn đoán gút hiện nay thường xác định nồng độ axit uric từ những mẫu máu hoặc quan sát tinh thể urat trong dịch khớp dưới kính hiển vi. Các phương pháp hiện tại là xâm lấn và thường mất nhiều thời gian.

Khó tin: Phát hiện bệnh gút chỉ bằng… một giọt nước mắt - 1

Để chẩn đoán gút, người bệnh cần kiểm tra nồng độ axit uric trong máu

Để khắc phục những hạn chế này, nhóm nghiên cứu của giáo sư Ki-Hun Jeong (Khoa kỹ thuật sinh học và não, viện hàn lâm khoa học và công nghệ tiên tiến Hàn Quốc) đã lưu giữ vàng nano với tính chất nanoplasmonics trên bề mặt giấy (có thể dễ dàng lấy nước mắt) để xác định nồng độ axit uric. Nhóm nghiên cứu đã ghép quang phổ Raman tăng cường bề mặt trên các dải chẩn đoán giấy nhằm đo nồng độ axit uric trong nước mắt mà không cần có chỉ số bổ sung. Nồng độ đo được trong nước mắt có thể được so sánh với nồng độ axit uric trong máu để chẩn đoán gút.

Giáo sư Jeong giải thích: "Dựa vào kết quả nghiên cứu này, dải chẩn đoán của chúng tôi sẽ cho phép phân tích các phân tử sinh học nhanh với chi phí thấp mà không cần có chỉ số bổ sung bằng cách sử dụng nước mắt". Đây là phát hiện mới giúp việc chẩn đoán gút nhanh, đơn giản hơn và hứa hẹn sẽ được áp dụng trên quy mô lớn.

Sử dụng thảo dược – Biện pháp phòng ngừa, hỗ trợ điều trị bệnh gút ưu việt hiện nay

Biện pháp sử dụng dải chẩn đoán bằng cách dùng nước mắt người bệnh hiện nay vẫn chưa được áp dụng trên toàn thế giới và cần thêm nhiều nghiên cứu để hoàn thiện. Do vậy, người mắc gút vẫn cần tới các cơ sở chuyên khoa để thăm khám, kiểm tra nồng độ axit uric và tuân thủ phác đồ điều trị. Bên cạnh đó, một giải pháp đang được nhiều người áp dụng để kiểm soát gút hiện nay là dùng sản phẩm thiên nhiên an toàn. Đây là xu hướng được áp dụng rộng rãi trên toàn thế giới cũng như tại Việt Nam.

Ở nước ta, sản phẩm điển hình cho xu hướng này là thực phẩm chức năng chứa thành phần chính trạch tả, kết hợp cùng các thảo dược khác như: ba kích, nhàu... Sự phối hợp tinh tế này đã giúp sản phẩm trở thành bài thuốc hoàn thiện có tác dụng tăng cường đào thải axit uric trong máu, giảm sưng đau khớp, hỗ trợ điều trị và ngăn chặn gút tái phát.

Khó tin: Phát hiện bệnh gút chỉ bằng… một giọt nước mắt - 2

Sản phẩm thảo dược có thể giúp kiểm soát bệnh gút hiệu quả, an toàn

Nhiều trường hợp đã dùng sản phẩm chứa thành phần chính trạch tả hiệu quả, cụ thể như bác Đặng Xuân Hoan (Hà Nội). Mắc gút gần 10 năm, với nồng độ axit uric lúc đầu là 478 micromol/lít, bác thường xuyên bị cơn gút cấp tấn công. Tuy nhiên, sau khi dùng sản phẩm này, bác không bị đau nặng, đứng lên ngồi xuống dễ dàng, nồng độ axit uric giảm còn 284 micromol/lít.

Bệnh gút sẽ không còn đáng lo ngại nếu bạn biết cách kiểm soát chế độ ăn uống, vận động hợp lý và đừng quên sử dụng sản phẩm thảo dược chứa thành phần chính trạch tả hàng ngày. Đây là bí kíp giúp rất nhiều người “chiến thắng” bệnh gút dễ dàng!

Thực phẩm chức năng viên nang Hoàng Thống Phong – Hỗ trợ điều trị cho những người bị gút

Người bị gút thường sưng, đau, khó khăn trong đi lại, sinh hoạt cá nhân, ảnh hưởng đến công việc và chất lượng sống. Chính vì thế, để phòng ngừa gút, trước tiên chúng ta phải tự điều chỉnh chế độ ăn uống sao cho phù hợp với nhu cầu của cơ thể. Việc sử dụng sản phẩm hỗ trợ cũng được nhiều người lựa chọn. Một trong các thực phẩm chức năng hiện có trên thị trường là viên nang Hoàng Thống Phong.

Hoàng Thống Phong có thành phần chính là trạch tả, kết hợp với các thảo dược khác như: nhọ nồi, ba kích, hạ khô thảo, thổ phục linh, nhàu, hoàng bá giúp tăng cường chức năng gan, thận của cơ thể, giảm các triệu chứng đau do gút (thống phong), ngăn ngừa sự tái phát của các cơn đau, hỗ trợ điều trị cho những người bị gút; có thể sử dụng liên tục từ 3-6 tháng để đạt hiệu quả tốt. Sản phẩm đã được đánh giá hiệu quả trong phòng và hỗ trợ điều trị bệnh gút tại Việt Nam.

Khó tin: Phát hiện bệnh gút chỉ bằng… một giọt nước mắt - 3

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ điện thoại tư vấn: 0917.19.64.97/ 0986.033.340

Để tìm mua sản phẩm bác Hoan dùng ở nơi gần nhất, vui lòng bấm VÀO ĐÂY.

Theo Tuấn Minh (Khám phá).
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang