Hơn 5 triệu người Việt bị suy thận - Cảnh báo nam nữ để ý 2 dấu hiệu này kẻo hối hận lúc già

Thứ Hai, ngày 03/09/2018 00:00 AM (GMT+7)

Dưới 60 tuổi nhưng đã đi tiểu hơn 8 lần/ngày và hơn 2 lần/đêm đó là dấu hiệu bạn cần phải cẩn trọng vì đây là biểu hiện cho thấy thận suy giảm và có nguy cơ bị suy thận.

Các chuyên gia về thận và tiết niệu cho biết:

– Ở độ tuổi từ 70 trở lên: Nếu bạn bị đi tiểu 1 lần/đêm thì đó là biểu hiện bình thường. Tuổi càng cao, chức năng thận càng suy giảm. 

– Từ 60 đến 70 tuổi: Nếu bạn đi tiểu 1 lần vào ban đêm thì điều này cho thấy chức năng thận của bạn đã bị suy yếu trước tuổi. 

– Từ 40 đến 60 tuổi: Nếu bạn đi tiểu 1 lần vào ban đêm, chứng tỏ chức năng thận bị suy giảm ở mức đáng cảnh báo và bạn cần phải chăm lo cho sức khỏe của thận.

– Còn nếu bạn mới dưới 60 tuổi nhưng đã đi tiểu hơn 8 lần/ngày và hơn 2 lần/đêm thì sao? Đó là dấu hiệu bạn cần phải cẩn trọng vì đây là biểu hiện cho thấy thận suy giảm và có nguy cơ bị suy thận.

Minh chứng cho điều này là trường hợp của nghệ sĩ Minh Vương, người được mệnh danh là “ông hoàng cải lương” với hàng loạt những vở tuồng làm nao lòng khán giả. Hoang mang phát hiện mình mắc bệnh suy thận từ những biểu hiện rất đỗi bình thường, nghệ sĩ chia sẻ:

Hơn 5 triệu người Việt bị suy thận - Cảnh báo nam nữ để ý 2 dấu hiệu này kẻo hối hận lúc già - 1

Nghệ sĩ Minh Vương bị suy thận do chủ quan khi bản thân ông từng bị đi tiểu hơn 2 lần/1 đêm

“Tôi không hề biết rằng mình bị suy thận. Vừa diễn xong vở tuồng, tôi vô trong hậu trường là hay bị ói liên tục. Tình trạng này diễn ra có khi cả tuần lễ. Ban đầu, tôi cứ nghĩ là mình bị đau bao tử nên mới bị như vậy. Nhưng đến khi tôi đi xét nghiệm toàn bộ để chuẩn đoán chính xác bệnh thì tôi mới biết mình bị suy thận. Trước đó, tôi đã bị đi tiểu đêm nhiều lần, ban đầu thì chỉ 1-2 lần mỗi đêm. Rồi dần dần tăng lên đến 5-6 lần, rất khó ngủ. Thời gian sau đó, hai cái chân cũng bị phù lên, phần ngang thắt lưng thỉnh thoảng lại bị đau nhói. Tôi cảm thấy ăn uống không ngon miệng, cân nặng cũng sụt giảm rất nhiều, cơ thể cảm thấy rất mệt mỏi vì sức khỏe kém đi.

Con người bước vào ngưỡng 40 tuổi thì cơ thể đã bắt đầu có hiện tượng “lão suy” rồi. Có thể vì tuổi của tôi đã lớn nên chức năng thận bị suy giảm và dẫn đến đi tiểu đêm. Thận suy kém, tôi lại chủ quan không khắc phục sớm nên thận càng suy giảm mạnh, không lọc được hết độc trong cơ thể mình ra được. Những chất thải như urê, ammoniac, creatinine…tích tụ trong cơ thể lâu ngày, ứ đọng lại trong máu gây rối loạn điện giải, toan-kiềm, tăng huyết áp và giảm hồng huyết cầu. Nó khiến tôi cảm thấy người mệt mỏi, uể oải, ăn không ngon, cơ thể gầy ốm, mất ngủ, tiểu nhiều lần. Đến khi thấy sưng mắt cá chân, hay hai bàn chân thì đã thành viêm thận mãn tính. Còn nếu để qua viêm thận cấp tính thì sẽ phù toàn thân, đến lúc đó thì đã quá nặng, phải chạy thận nhân tạo, trị không kịp có thể tử vong. Bản thân tôi cũng vì chủ quan với các triệu chứng ban đầu đó, không biết rằng biểu hiện đi tiểu 2 lần/đêm chính là điềm báo thận đã có dấu hiệu suy yếu, để lâu nên mới bị Suy thận lúc nào không hay.

Nghệ sĩ Minh Vương vẫn bị đi tiểu nhiều lần cho đến khi ông tìm được thảo dược phù hợp

“Tôi may mắn được 1 người thanh niên 36 tuổi đã hiến nội tạng cho bệnh viện. Trong 2 quả thận của chàng thanh niên đó, tôi được nhận 1 quả và 1 cô gái khác cũng bị suy thận như tôi được 1 quả. Ghép thận đến nay cũng đã được 6 năm. Thời gian đầu, khi mới ghép thận xong rất nguy hiểm, tôi cố gắng làm theo lời chỉ dạy của bác sĩ cho nên bệnh của tôi được tốt. Cho đến thời gian sau này, khi sức khỏe của tôi ổn định rồi, nhưng không hiểu sao tôi vẫn bị đi tiểu đêm nhiều lần. Mỗi đêm tôi vẫn bị đi tiểu 2-3 lần.

Sau đó, tôi tình cờ được các anh em trong giới văn nghệ sĩ giới thiệu sản phẩm Thận An Plus. Anh em đồng nghiệp của tôi nói rằng, Thận An Plus có thành phần chính là tang phiêu tiêu, là tổ con bọ ngựa trên cây dâu tằm, rất tốt trong việc bổ thận, giúp thận khỏe và làm giảm chứng tiểu đêm, tiểu ngày nhiều lần do chức năng thận suy yếu. Trong sản phẩm Thận An Plus còn có thảo dược Đẳng sâm, Khiếm thực, Ích trí nhân, Phục thần, Bán chi liên, Đại táo giúp bổ khí huyết, trị tiểu đêm, thận suy, di tinh, mộng tinh, tiểu són, giúp ngủ ngon, thanh nhiệt, giải độc, trị viêm,…Sự kết hợp của các thành phần này giúp Thận An Plus có công dụng rất tốt giúp khỏe thận và làm giảm tiểu đêm, tiểu ngày nhiều lần cho cả 2 nguyên nhân thận dương hư và thận âm hư. Tôi thấy hay quá, cũng tìm mua về để sử dụng xem thế nào.

Quả đúng là vậy, mới sử dụng sản phẩm Thận An Plus được 1-2 tuần là tôi đã thấy giảm tình trạng đi tiểu đêm rõ rệt. Tôi không còn bị đi tiểu đêm nữa, ngủ một mạch đến sáng mới dậy đi tiểu. Trước đó, tôi lo ngay ngáy rằng mình còn bị đi tiểu đêm thì thận chưa thực sự hồi phục hẳn. Nhưng giờ thì yên tâm rồi, dùng Thận An hết đi tiểu, thận khỏe mà tôi thấy ngủ rất ngon nên tinh thần cũng vui vẻ, phấn chấn hơn. Mà hay là tôi đi cafe, uống liền một lúc 2 ly cafe cũng không thấy buồn đi tiểu như trước đó nữa”.

Hơn 5 triệu người Việt bị suy thận - Cảnh báo nam nữ để ý 2 dấu hiệu này kẻo hối hận lúc già - 2

Nghệ sĩ Minh Vương vui mừng khi đã giảm được chứng đi tiểu nhiều lần

Trong những lần tái khám ở bệnh viện, tôi gặp rất nhiều trường hợp bệnh nhân bị suy thận còn rất trẻ. Không phải người già, người lớn tuổi mới bị đi tiểu nhiều lần và bị suy thận, mà đại đa số bộ phận người trẻ tuổi mắc suy thận còn nhiều hơn người lớn tuổi. Tôi mong rằng, mọi người hãy quan tâm và bảo vệ sức khỏe của mình. Nếu mới chớm có biểu hiện đi tiểu 2 lần/đêm hoặc đi tiểu ngày nhiều lần thì hãy dùng ngay Thận An Plus để làm giảm tiểu đêm, giúp thận khỏe và phòng ngừa suy thận. Đừng để đến khi bị bệnh giống như tôi mới điều trị thì đã quá muộn”.

=>> Để tìm hiểu sản phẩm mà NSUT Minh Vương sử dụng hãy xem Tại đây

=>> Tìm mua Thận An Plus tại nhà thuốc gần bạn nhất Tại Đây

Hơn 5 triệu người Việt bị suy thận - Cảnh báo nam nữ để ý 2 dấu hiệu này kẻo hối hận lúc già - 3

Sản phẩm không phải là thuốc không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

(Khám Phá).