Chỉ số acid uric cao, sưng, đau nhức khớp ngón chân cái do Gút phải làm sao?

Thứ Bảy, ngày 22/12/2018 09:31 AM (GMT+7)

Nam giới độ tuổi từ 35-50 khi mới chớm mắc Gút thường có tâm lý thờ ơ, chủ quan không điều trị quyết liệt. Việc để chỉ số acid uric tăng cao kéo dài làm hình thành nhiều tinh thể muối urat lắng đọng tại các khớp (đặc biệt là khớp ngón chân cái) và gây ra tình trạng viêm khớp với các triệu chứng sưng, nóng, đỏ, đau nhức dữ dội.

Câu hỏi:

Anh Thao (Hà Nam) hỏi: “Trước đây, khi đi khám sức khỏe, anh biết mình có chỉ số axit uric cao, nhưng phần vì chủ quan, phần vì tính chất công việc nên anh không tránh được việc uống rượu, bia. Một thời gian sau tự nhiên anh thấy ngón chân cái sưng, đau nhức đến mức như bị đinh đóng vào, đau cứng không thể đi lại được. Anh đi khám thì phát hiện bị gút. Anh đọc trên báo thấy nói về Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Gút Khang, anh muốn dùng thử xem sao. Liệu Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Gút Khang có giúp giảm acid uric, giảm sưng, đau nhức ngón chân cái được không?”

(Lê Văn Thao, 38 tuổi, Hà Nam)

Trả lời:

Chào anh Thao! Cảm ơn anh đã gọi điện đến Tổng đài tư vấn bệnh Gút của nhãn hàng Vương Gút Khang 1800 6933 (miễn phí cước gọi), nhãn hàng xin trả lời câu hỏi của anh như sau:

Bệnh Gút thuộc nhóm bệnh viêm xương khớp xảy ra do rối loạn chuyển hóa acid uric khiến nồng độ acid uric máu tăng cao (nam giới > 420 μmol/L, nữ giới > 360 μmol/L). Khi acid uric cao sẽ làm hình thành các tinh thể muối urat natri. Các tinh thể này lắng đọng tại các cơ quan trong cơ thể, đặc biệt là ở khớp (70% xuất hiện đầu tiên ở khớp ngón chân cái) và gây ra tình trạng viêm khớp làm xuất hiện các triệu chứng sưng, nóng, đỏ, đau nhức dữ dội.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Gút Khang có giảm được acid uric, giảm sưng, đau nhức ngón chân cái không?

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Gút Khang được chiết xuất từ 100% cao dược liệu Việt Nam gồm cao Dây Gắm, cao Dây Đau Xương, cao Huyết Đằng, cao Xấu Hổ Đỏ, cao Lá Lốt có tác dụng hỗ trợ giảm acid uric, giảm sưng, đau nhức các khớp do Gút.

Do đó, anh Thao hoàn toàn có thể sử dụng sản phẩm để cải thiện tình trạng bệnh Gút của mình.

Chỉ số acid uric cao, sưng, đau nhức khớp ngón chân cái do Gút phải làm sao? - 1

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Gút Khang chứa cao Dây Gắm cùng các vị dược liệu hỗ trợ giảm acid uric, giảm sưng, đau

Khi xảy ra cơn Gút cấp, anh có thể kết hợp sử dụng Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Gút Khang với thuốc Tây do bác sĩ kê đơn để giảm nhanh cơn đau. Sau một thời gian dùng sản phẩm, anh theo dõi mức độ đau khi cơn Gút tái phát và tham khảo ý kiến của bác sĩ điều chỉnh liều dùng thuốc Tây cho phù hợp để hạn chế những tác dụng phụ của thuốc, tránh ảnh hưởng đến gan, thận, dạ dày khi dùng thuốc lâu ngày.

Ngoài ra, để hỗ trợ điều trị bệnh Gút hiệu quả, bên cạnh uống Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Gút Khang, anh cần kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý, luyện tập thể dục thể thao thường xuyên và tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ.

Mặc dù công việc khó tránh khỏi việc phải uống rượu bia nhưng anh Thao lưu ý ưu tiên sức khỏe lên hàng đầu. Đối với bệnh Gút (Gout), việc duy trì chế độ dinh dưỡng, luyện tập hợp lý rất quan trọng. Bởi khi ăn thực phẩm có hàm lượng đạm, hoặc nhân purin cao như  hải sản, thịt đỏ, măng, nấm, giá đỗ… hay uống nhiều rượu bia sẽ khiến acid uric trong máu tăng cao – đây là nguyên nhân trực tiếp gây ra những cơn đau Gút (Gout). Mặc dù sản phẩm có tác dụng hỗ trợ giảm acid uric nhưng tốc độ giảm không thể nhanh bằng tốc độ hấp thu nên anh cần tuân thủ đúng những lời khuyên từ nhãn hàng để quá trình điều trị đạt hiệu quả tốt.

Ngoài ra, anh có thể sử dụng thêm các biện pháp dân gian để hỗ trợ giảm sưng, đau như cho bắp cải còn tươi vào túi nylon và cho vào ngăn đá tủ lạnh. Khi bị đau, lấy lá bắp cải ra và quấn vào vùng bị đau. Sau đó dùng một chiếc khăn bông cuốn ra ngoài lá bắp cải.

Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp ích được cho anh Thao.

Chúc anh sức khỏe!

>> Tìm hiểu chi tiết sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Gút Khang bằng cách ấn vào ảnh dưới đây:

Chỉ số acid uric cao, sưng, đau nhức khớp ngón chân cái do Gút phải làm sao? - 2

>> MUA sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Gút Khang TẠI ĐÂY.

>> DÀNH 1 PHÚT tham gia trắc nghiệm để hiểu rõ tình trạng bệnh Gút của bạn, tìm đúng nguyên nhân để điều trị hiệu quả, đăng ký tham gia ngay:

Chỉ số acid uric cao, sưng, đau nhức khớp ngón chân cái do Gút phải làm sao? - 3

Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh!

(Khám Phá).