CEO BHO Phan Đức Nhật công bố kế hoạch trồng 1.000 cây rừng ở Vườn quốc gia Bến En

Thứ Tư, ngày 12/01/2022 18:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Ngoài mục tiêu phát triển những công nghệ xanh trong môi trường kỹ thuật số, dự án BHO còn đặt ra mục tiêu “xanh hoá” cuộc sống thực. Do đó, BHO (Công ty TNHH Bholdus Việt Nam) vừa công bố việc hợp tác với Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia trồng 1.000 cây xanh ở rừng Bến En, Thanh Hóa vào tháng 3 năm 2022.

Trồng cây chính là một trong những cách gửi gắm niềm tin vào một khởi đầu tốt đẹp, cho một năm mới với tràn ngập bình an, hi vọng, và cũng là hành động thiết thực để xây dựng một năm 2022 phát triển bền vững. Không chỉ dừng lại ở đó, trồng rừng là một trong những giải pháp hiệu quả nhằm cân bằng phát thải CO2, phục hồi hệ sinh thái và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Hưởng ứng lời kêu gọi cùng chung tay xây dựng nền kinh tế xanh của Thủ tướng chính phủ, BHO - một dự án blockchain do người Việt tiên phong khởi tạo đã tham gia và đóng góp 1.000 cây cho Vườn Quốc gia Bến En tại tỉnh Thanh Hoá, với mong muốn có thể góp phần chung tay trong công tác giảm thiểu những tác động của biến đổi khí hậu. 

Toàn bộ số cây được đóng góp sẽ được trồng tại Vườn Quốc gia Bến En vào tháng 3/2022 sắp tới đây. Hoạt động trồng rừng tại Bến En nhằm hồi phục rừng nghèo kiệt bằng các loài cây bản địa quý, góp phần cải tạo đất, làm giàu rừng và tạo nguồn thức ăn cho các loài hoang dã, đồng thời, giúp giảm thiểu những tác động của biến đổi khí hậu, giảm thiệt hại bão lũ.

CEO BHO Phan Đức Nhật công bố kế hoạch trồng 1.000 cây rừng ở Vườn quốc gia Bến En - 1

Được biết, Vườn Quốc gia Bến En là 1 trong 35 Vườn Quốc gia của Việt Nam, với chức năng bảo tồn thiên nhiên, bảo vệ các hệ sinh thái và phục hồi các loài động thực vật. Tại Vườn Quốc gia Bến En hiện nay, có khoảng 3.000ha rừng nghèo kiệt và đất trống, đồi núi trọc hoặc các trảng cỏ tranh, trước đây vốn là đất lâm trường khai thác gỗ. Khi Vườn Quốc gia Bến En được thành lập, lâm trường này đóng cửa, để lại các khu đất nương rẫy không có rừng. Thậm chí nhiều khu vực, vẫn chỉ có thảm cỏ, cây bụi.

Ông Phan Đức Nhật, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của dự án BHO phát biểu: “Chúng tôi mong muốn được mang lại những giá trị tích cực cho đời sống thực và cộng đồng, tiêu biểu nhất là hoạt động góp phần bảo vệ môi trường sống. Tôi mong rằng cây rừng Bến En mau lớn khỏe và phát triển mạnh mẽ”.

Với hoạt động đóng góp 1.000 cây cho rừng Bến En ngay trước thềm năm 2022, BHO đang cùng Gaia kiến tạo các giá trị bền vững cho cộng đồng. Mỗi cây khi được vun trồng và chăm sóc đều đi cùng với niềm tin và hy vọng vào một thế giới xanh hơn. 

Với điểm khởi đầu này, đội ngũ dự án BHO sẽ tiếp tục thực hiện nhiều hoạt động xanh mang lại giá trị cho cộng đồng - không chỉ trong thế giới thực mà còn trong không gian điện tử, để giúp việc phát triển xanh được diễn ra một cách bền vững và tiến xa hơn trong tương lai, cũng như chính sự trưởng thành của 1.000 cây sắp được trồng và lớn lên tại rừng Bến En.

Bà Đỗ Thị Thanh Huyền - Giám đốc trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia chia sẻ: “Sự đóng góp của dự án BHO là vô cùng ý nghĩa. Tại vườn quốc gia Bến En, có khoảng 3.000 ha diện tích rừng nghèo kiệt, cần phải được phục hồi thành rừng. Việc chúng ta cùng nhau trồng rừng sẽ góp phần cải thiện những khu rừng này, tăng chức năng sinh thái của rừng, tạo ra nơi ở cho các loài động vật hoang dã và góp phần chống biến đổi khí hậu.”

Có thể thấy, việc chung tay bảo vệ rừng và gìn giữ thiên nhiên là trách nhiệm của bất kỳ ai.  Sự hợp tác của dự án BHO và Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia trong chiến dịch trồng 1.000 cây rừng ở Vườn quốc gia Bến En sẽ góp phần tích cực không nhỏ vào việc nâng cao ý thức của mọi người trong việc bảo vệ rừng, bảo vệ thiên nhiên, môi trường.

Giới thiệu về BHO

BHO là một dự án blockchain do nhóm kỹ sư người Việt phát triển, có sứ mệnh thu hẹp khoảng cách giữa thế giới công nghệ Metaverse và thế giới thực, phát triển hệ sinh thái trên nền tảng blockchain, và đưa ra các giải pháp về số hóa cho các doanh nghiệp, các nhà sáng tạo nội dung và các lập trình viên trong khu vực Đông Nam Á. Mục tiêu của BHO là trở thành một công ty công nghệ đa quốc gia, với tầm nhìn mang tới trải nghiệm công nghệ mới, đầy sáng tạo cho người dùng và có thể áp dụng vào thực tiễn cuộc sống.

Nguồn: http://danviet.vn/ceo-bho-phan-duc-nhat-cong-bo-ke-hoach-trong-1000-cay-rung-o-vuon-quoc-gia-ben...

Chia sẻ
(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung