Cây Móng Quỷ và Vỏ liễu có thật sự “an toàn” cho người đau khớp?

Thứ Ba, ngày 21/01/2020 00:00 AM (GMT+7)

Thông tin tràn lan về thảo dược chữa bệnh xương khớp làm mọi người khó phân biệt thật giả và không biết liệu có thật sự an toàn khi sử dụng không. Rất nhiều khán giả gửi câu hỏi đến tổng đài 1800 6082 của chương trình Gặp Bác Sĩ Chuyên Khoa hỏi về thảo dược an toàn, đặc biệt là sự an toàn khi sử dụng cây Móng Quỷ và Vỏ Liễu trắng, hai thảo được đang rất được quan tâm gần đây. Để giải đáp câu hỏi của khán giả, CT đã mời đến BS CK II Nguyễn Thị Yến Loan.

>>>Chị Nguyễn Mai Hoàng (42 tuổi - Hà Nội): “Tôi thường xuyên bị đau vai gáy và đau lưng. Tôi được biết chiết xuất cây Móng Quỷ hỗ trợ điều trị hiệu quả cho đau lưng và đau vai gáy. Xin bác sĩ cho biết đã có nghiên cứu hiệu quả nào về cây Móng Quỷ và Vỏ Liễu không? Và chúng được dùng nhiều ở nước nào?”.

Cây Móng Quỷ và Vỏ liễu có thật sự “an toàn” cho người đau khớp? - 1

Cây Móng Quỷ và Vỏ Liễu trắng được sử dụng để điều trị bệnh đau nhức xương khớp từ thế kỉ XX ở Châu Âu. Trong đó cây Móng Quỷ có nguồn gốc ở Nam Phi, sau khi được người Đức nghiên cứu tìm ra hoạt chất Harpagoside có tác dụng:

- Giảm đau, chống viêm an toàn hiệu quả

- Ức chế enzyme phá hủy sụn khớp, bảo vệ quá trình tổng hợp collagen của sụn, giúp tái tạo sụn khớp

- Làm chậm quá trình thoái hóa khớp, ngăn cản sự phát triển gai xương, tăng cường dịch khớp

Ngay sau đó, cây Móng Quỷ được xuất khẩu ra toàn thế giới và được bào chế thành các sản phẩm bảo vệ sức khỏe tại các nước Mỹ, Anh, Canada, Đức.

**Hiện tại cây Móng Quỷ không có trên dược điển Việt Nam, nếu muốn tìm hiểu bản đọc có thể tham khảo dược điển Anh và Đức.

Điều đáng nói ở đây, sự kết hợp giữa chiết xuất cây Móng Quỷ và Vỏ Liễu trắng sẽ làm tăng hiệp đồng tác động với cơ chế tác động kép, giúp bảo vệ khớp một cách toàn diện, làm chậm quá trình thoái hóa.

>>> Chú Quốc Hưng (63 tuổi - Cà Mau): “Tôi bị đau lưng nhiều năm, lúc đau nặng phải đi bệnh viện tiêm giảm đau. Nhưng bác sĩ khuyên không nên dùng lâu dài vì có thể gây hại đường tiêu hóa. Tôi được giới thiệu viên xương khớp Bách Niên Kiện có kết hợp chiết xuất Vỏ Liễu trắng và chiết xuất Móng Quỷ. Xin bác sĩ tư vấn, viên xương khớp Bách Niên Kiện dùng lâu dài được không”.

Vỏ Liễu trắng và chiết xuất cây Móng Quỷ là chất giảm đau, chống viêm tự nhiên. Đã được nghiên cứu chứng minh an toàn trên người.

Cây Móng Quỷ và Vỏ liễu có thật sự “an toàn” cho người đau khớp? - 2

Theo Nghiên cứu năm 2003 tại Đức, thực hiện trên 614 bệnh nhân đau lưng, đau gối, thoái hóa khớp lâu năm. Những bệnh nhân này được điều trị bằng chiết xuất cây Móng Quỷ, theo dõi trong 8 tuần. Kết quả, 92,7% các bệnh nhân cải thiện tốt các triệu chứng đau, và không có tác dụng phụ nào được ghi nhận.

Viên xương khớp Bách Niên Kiện là sản phẩm tiên phong kết hợp chiết xuất Vỏ Liễu trắng và chiết xuất cây Móng Quỷ nên hoàn toàn có thể sử dụng lâu dài.

Không những thế, các bệnh khớp thường là bệnh mạn tính, đôi khi xuất hiện đợt đau cấp trong những ngày thời tiết thay đổi. Do đó nên sử dụng viên xương khớp Bách Niên Kiện 3-6 tháng để có hiệu quả tốt nhất và ngăn các đợt đau cấp tính của bệnh, giúp vận động thoải mái hơn.

>>> Chú Lê Thân đã dùng viên xương khớp kết hợp Vỏ Liễu trắng và cây Móng Quỷ và thấy….

Chú Lê Thân (56 tuổi – TP HCM): Công nhân công tư giày da đã nghỉ hưu vì bệnh thoái hóa cột sống cổ. “5 năm nay cái bệnh thoái hóa cột sống cổ hành hạ tôi đau mỏi hai vai, xoay trái, xoay phải cũng khó khăn. Nặng nhất là khi phát hiện gai cột sống chèn ép vào dây thần kinh gây gần liệt tay trái”.

Cây Móng Quỷ và Vỏ liễu có thật sự “an toàn” cho người đau khớp? - 3

Tưởng nửa đời còn lại, phải sống cùng cái tay què quặt. Một lần chú nghe được chia sẻ kinh nghiệm của bác Hoa (bộ đội phòng quân không quân về hưu) nhờ viên xương khớp kết hợp cây Móng Quỷ và vỏ Liễu trắng trên đài VOV. Nên chú ra hiệu thuốc mua 1 hộp 80 viên về dùng thử.

"Tôi ra ngay hiệu thuốc gần nhà mua 1 hộp 80 viên về dùng thử, dùng trong 2 tuần đầu tiên với liều ngày 2 lần, mỗi lần 3 viên, thấy cổ vai gáy giảm đau nhức hẳn, cánh tay vẫn còn tê bì và không thấy đau dạ dày gì cả. Thấy đỡ tôi ra mua thêm luôn 5 hộp nữa về dùng cho đủ liệu trình 3-6 tháng vì biết bệnh mình cần tin tưởng sản phẩm và dùng kiên trì. Đến giờ dùng được 2 tháng rồi, đau ở đầu, vai, cổ đều không còn nữa, vận động xoay cổ và xoay vai thoải mái dễ dàng".

Bệnh đau lưng, mỏi gối, tê bì chân tay, sưng đau nhức xương khớp, thoái hóa cột sống là bệnh lý phức tạp, gây đau đớn lâu ngày. Nếu điều trị không đúng cách tình trạng bệnh sẽ thành mạn tính và khó điều trị. Vì vậy mời bạn đọc gọi tới 1800 6802 (Miễn cước) để được tư vấn.

>>>Xem Điểm Bán viên xương khớp Bách Niên Kiện: TẠI ĐÂY

>>> Xem chi tiết viên xương khớp Bách Niên Kiện: TẠI ĐÂY

>>>Tặng Quà Miễn Phí: Cơ hội mua 2 tặng 1 cho khách hàng gọi đến tổng đài 1800.6802 đặt hàng trước ngày 23/1/2020. Chỉ còn 1 ngày nữa nhanh tay đặt hàng TẠI ĐÂY

Cây Móng Quỷ và Vỏ liễu có thật sự “an toàn” cho người đau khớp? - 4

**Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Nguồn: http://khampha.vn/thong-tin-doanh-nghiep/cay-mong-quy-va-vo-lieu-co-that-su-an-toan-cho-nguoi-da...

(Khám Phá).