Bí quyết vượt trội cải thiện chiều cao, ngăn ngừa táo bón

Chuyên gia dinh dưỡng Trang Hana - Viện Đào tạo và tư vấn dinh dưỡng NCCI chia sẻ: “Sức đề kháng của trẻ nhỏ rất quan trọng, hệ tiêu hóa chính là bộ não thứ hai của cơ thể, giải quyết phần trăm lớn về vấn đề hệ miễn dịch của cơ thể. Cơ thể bé có thể hấp thu tốt các chất dinh dưỡng để cao lớn, khỏe mạnh, thông minh hơn hay không, phần lớn chủ yếu nằm ở việc hệ tiêu hóa của bé có tốt hơn hay không”.

Khi trẻ em biếng ăn, thấp còi, sức đề kháng yếu, các bậc cha mẹ cần quan tâm nhiều hơn về tình trạng táo bón cũng như chế độ dinh dưỡng. Hệ tiêu hóa không tốt ở trẻ sẽ làm hệ lụy nhiều tới sự phát triển của trẻ sau này như về cân nặng, chiều cao,…

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng trẻ em dễ bị táo bón 

- Vấn đề táo bón ở trẻ có rất nhiều nguyên nhân gây nên, tuy nhiên một số nguyên nhân thường gặp có thể khiến con trẻ khó đi tiêu:

- Chế độ dinh dưỡng và khẩu phần ăn không có kiểm soát

- Phần lớn, trẻ nhỏ thích thú nhiều hơn với những đồ ăn nhiều thịt, chiên rán,… mà không chịu hợp tác với ba mẹ khi được “thúc ép” những món rau xanh. Chính vì thế, sự thiếu hụt chất xơ có trong rau xanh hay các vitamin thiết yếu có trong hoa quả ở các bé là điều hoàn toàn dễ hiểu. Ba mẹ nên chế biến và đồng hành cùng các bé trong mỗi bữa ăn để có thể cải thiện được chế độ dinh dưỡng.

- Một sự sai lầm hơn khi nhiều ba mẹ luôn có quan điểm rằng, pha sữa cho con càng đặc thì con mình sẽ hấp thu được nhiều chất hơn. Hệ tiêu hóa của trẻ thường nhạy cảm hơn người lớn, bởi vậy các bé cần được dung nạp từ từ để hệ tiêu hóa được dần thích nghi tốt hơn.

- Thói quen sinh hoạt hằng ngày và các nguyên nhân khác

Không chỉ dừng lại ở chế độ dinh dưỡng, nhiều bé có tâm lý “ngại” đi vệ sinh khi quá mải chơi đùa, hay thậm chí đi học mà “không dám nói” với giáo viên. Từ đó sẽ hình thành 1 thói quen không tốt cho trẻ nhỏ. Trong thời gian dài, thói quen này sẽ tạo điều kiện để ruột già tái hấp thu nước trong phân nhiều hơn, từ đó khiến phân khô cứng và gây ra cảm giác đau rát, các bé sẽ bị sợ khi đi vệ sinh hơn.

Thời nay, quá nhiều bé luôn “gắn kết” với những trang thiết bị điện tử như tivi, ipad,… nhiều hơn so với việc vui đùa cùng các bạn. Các bé khi hạn chế sự vận động của mình sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của hệ tiêu hóa.

Bí quyết vượt trội cải thiện chiều cao, ngăn ngừa táo bón - 1

Mỗi một giai đoạn phát triển, trẻ có nhu cầu hấp thụ dinh dưỡng và năng lượng khác nhau.

Hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ nếu như bị hạn chế, các bé sẽ khó hấp thu các chất dinh dưỡng khác để nuôi dưỡng các tế bào trong quá trình phát triển và lớn lên. Sự phục hồi và phát triển đối với trẻ nhỏ là điều quan trọng.

Bố mẹ cần tìm hiểu được rõ nguyên nhân để giúp cải thiện tình trạng của trẻ trong mỗi giai đoạn phát triển. Bố mẹ nên cho con uống nhiều nước và bổ sung thêm các chất dinh dưỡng cần thiết và chế độ ăn uống. Lượng nước đối với trẻ sẽ phụ thuộc và thay đổi theo cân nặng cùng độ tuổi của bé. Đối với chất xơ, chúng thường xuất hiện có trong các loại rau củ quả,…

Whey Protein (hay đạm váng sữa) là protein tinh khiết và amino acids lớn hỗ trợ phục hồi và phát triển cơ bắp. Whey Protein là một sản phẩm nguồn gốc chiết xuất từ sữa bò, trong quá trình sản xuất phô mai loại bỏ gần như tất cả tạp chất, giữ lại nguồn protein tinh khiết, chất lượng, có giá trị sinh học cao, dễ dàng tiêu hóa và hấp thu vào cơ bắp, có lợi cho cơ thể. Đối với trẻ trên 1 tuổi, vấn đề được nhiều mẹ băn khoăn nhất chính là làm sao để bé bắt kịp đà tăng trưởng, đạt được chiều cao và cân nặng một cách tốt nhất. Thủy phân hóa sản phẩm protein cô lập isolate giúp bẻ gãy các liên kết axit amin, khiến axit amin dễ dàng tiêu thụ nhanh hơn khi đi vào cơ thể, đó chính là quá trình tạo nên Whey protein hydrolyzed. Whey protein hydrolyzed là sản phẩm cao cấp nhất, đặc biệt có tốc độ hấp thu nhanh vượt trội hàng đầu hiện nay.

A2 protein được ra đời kết hợp hệ Enzyme, Lysine cùng A2 protein. Việc ứng dụng đạm A2 protein là một yếu tố quan trọng giúp bé có đủ lượng protein cần thiết trong quá trình phát triển, tăng cơ; giúp bé ăn ngon, hấp thu các chất dinh dưỡng một cách tối đa, bắt kịp đà tăng trưởng. A2 protein có ứng dụng kết hợp bào tử lợi khuẩn cùng nguồn đạm sữa A2, với trọng tâm giúp hệ tiêu hóa đang còn non yếu của bé được cải thiện, tăng cường hệ miễn dịch đường ruột đồng thời giảm nguy cơ bé bị táo bón.

Ohiro Colos Probiotic Whey Protein, Ohiro Colos Pedia Plus – Sản phẩm dinh dưỡng bổ sung các chất dinh dưỡng cải thiện hệ tiêu hóa, phục hồi sức đề kháng cho trẻ nhỏ. 

Bí quyết vượt trội cải thiện chiều cao, ngăn ngừa táo bón - 2

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/bi-quyet-vuot-troi-cai-thien-chieu-cao-ngan-ngua-tao-bon-1453838.ngn

Chia sẻ
(Nông thôn Việt).
Báo lỗi nội dung