Bị Gút cứ ăn hải sản, nhậu vào là sưng, đau nhức khớp, acid uric cao: Làm cách này ổn ngay

Thứ Hai, ngày 14/06/2021 09:04 AM (GMT+7)

“Từ hồi đó đến giờ thấy nó êm êm, anh không phải đến viện nằm cả chục ngày như trước nữa. Nhưng mừng nhất là acid uric đã giảm được rồi, anh đi kiểm tra 2 lần acid xuống còn có hơn 300 thôi, nỗi lo suy thận cũng vơi bớt đi phần nào. Tư tưởng thoải mái, người mình cũng khỏe ra, lại có thể cùng anh em tham gia các hoạt động trong đơn vị rồi.”

Đó là chia sẻ của anh Phùng Xuân Huy, 54 tuổi ở phường 3, quận 7, TP Hồ Chí Minh.

Sưng, đau ngón chân cái: Tưởng do va chạm nào ngờ là Gút

Anh chia sẻ: “Trước khi phát hiện bị Gút, anh ăn uống không kiêng khem gì cả, thịt chó, thịt mèo, lòng lợn các loại, có khi cách 2-3 ngày lại nhậu. Năm 2005, anh bắt đầu bị sưng, đau ở ngón chân cái, cứ tưởng đánh bóng chuyền va chạm vào đâu đó. Nằm ở nhà cả ngày thấy càng đau, đến đêm nó đau quá hôm sau anh phải đi khám ngay, xét nghiệm thì phát hiện ra Gút.

Bị Gút cứ ăn hải sản, nhậu vào là sưng, đau nhức khớp, acid uric cao: Làm cách này ổn ngay - 1

Anh Huy bắt đầu phát hiện bệnh Gút từ năm 2005 (Ảnh: NVCC)

Ai bị Gút thì biết, đau không tả được. Nói to cũng đau, gió quạt thổi vào nó cũng đau, nhấc chân cũng đau, có nghĩa là nó đau chỉ muốn cầm cái gì chặt ra thôi. Rồi nó sưng, đỏ như lên hàm ếch hàm cua, giống 2 mu bàn tay úp lại ấy.

Chỉ số acid uric cho phép là từ 202 cho đến 416 là nam, mà có lần của anh nó lên đến tận 930. Bác sĩ có dặn là phải kiêng ăn nhậu nếu không acid uric tăng cao thì cơn đau sẽ tái phát thường xuyên rồi biến chứng thận, khớp. Mình biết vậy nhưng không kiêng được như người ta nên acid không hạ được, cứ bị đau triền miên.

2-3 ngày cơn đau lại tái phát, 4-5 lần phải mổ hạt tophi, chức năng thận suy giảm vì biến chứng của Gút

Lúc bị đau thì anh chỉ nằm 1 chỗ thôi, có khi vừa nằm vừa khóc ấy. Đau không thể cử động được, nhấc chân lên nó cũng đau, phải nằm im, kê thật là êm.

Anh thấy khổ nhất khoản phải ăn kiêng. Anh không kiêng được nên có khi 2-3 ngày lại phát 1 lần. Mỗi lần đau là anh phải đi viện nằm, nằm khoảng độ 10 ngày nó êm êm thì về. Về có khi 1 tuần sau lại nhậu vào thì nó lại bị, lại đi tiếp, có tháng đi viện đến 3-4 lần.

Bị Gút cỡ 7-8 năm thì anh bắt đầu bị nổi hạt (u cục) tophi ở 2 khuỷu tay, 2 mắt cá chân và ở mông. Anh phải đến Viện chấn thương chỉnh hình mổ 4-5 lần rồi đấy, vì lúc nó to bằng nắm tay, nó bị vỡ ra, bột như kiểu thạch cao pha nước ấy.

Bị Gút cứ ăn hải sản, nhậu vào là sưng, đau nhức khớp, acid uric cao: Làm cách này ổn ngay - 2

U cục Tophi ở tay quá to khiến anh khó vận động phải đi mổ (Ảnh: NVCC)

Anh thấy có những người bị nặng nổi u cục nhiều đến mức chân tay biến dạng, không thể cầm nắm, không thể đi lại được. Nhiều lúc nghĩ, bộ đội quen hoạt động suốt ngày mà phải nằm một chỗ đến hết đời thì chịu sao nổi.

Có đợt anh hay bị đau mỏi ngang thắt lưng, đi kiểm tra thì phát hiện chức năng thận hơi yếu, kèm theo cả men gan cao. Bác sĩ nói, bệnh Gút lâu ngày sẽ gây suy giảm chức năng thận và có thể dẫn đến sỏi thận, suy thận. Ở những người đã có u cục tophi thì nguy cơ biến chứng suy thận lại càng cao. Biết mình nằm trong vùng nguy hiểm nhưng cũng chẳng biết phải làm sao nữa…

Aicd uric giảm còn hơn 300, cơn đau Gút bớt tái phát nhờ người đồng đội

Bị Gút mười mấy năm, anh cũng đã dùng đủ loại, từ thuốc Tây đến thuốc Nam, thuốc Bắc rồi các mẹo dân gian, anh thử nhiều lắm mà uống xong mấy ngày lại đâu vào đấy.

Rồi tình cờ có anh ở trong đơn vị anh ý cũng bị Gút xong anh ý mới bảo uống Gutfini đi, anh dùng thấy được đấy.

Được mách vậy nên mình cũng đi tìm hiểu thì thấy sản phẩm này có thành phần toàn từ thảo dược ở Việt Nam. Bên cạnh có cao Dây Gắm, nổi tiếng tốt cho người bệnh Gút thì còn có thêm Huyết Đằng, Dây Đau Xương giúp giảm sưng, nóng, đỏ, đau nhức tại khớp mà không sản phẩm nào có được. Các thành phần đều có nghiên cứu khoa học tại Đại học Y Hà Nội, Đại học Nam Kinh… rất rõ ràng.

Bị Gút cứ ăn hải sản, nhậu vào là sưng, đau nhức khớp, acid uric cao: Làm cách này ổn ngay - 3

Cơn đau Gút bớt tái phát, cuộc sống của anh thoải mái hơn (Ảnh: NVCC)

Vừa có đồng đội đã dùng giới thiệu, lại có nghiên cứu rõ ràng nên anh cũng yên tâm gọi lên tổng đài đặt 2 lọ Gutfini dùng.

Trong nửa tháng đầu anh uống cũng có cơn đau tái lại nhưng cảm giác đau nhẹ hơn, không dữ dội như trước. Anh vẫn đi lại, hoạt động được chứ không phải nằm im một chỗ nữa. Uống hết 1 tháng, anh thấy tình trạng đỡ hơn nhiều, chưa thấy đau lại mặc dù anh không kiêng khem được tốt.

Thấy ổn ổn nên anh tiếp tuc dùng đủ liệu trình hướng dẫn là 3 tháng. Mừng lắm, từ hồi uống Gutfini đến giờ thấy nó êm êm, mừng nhất là acid uric đã giảm được rồi, anh đi kiểm tra 2 lần xuống còn có hơn 300 thôi. Chưa bao giờ acid của anh lại xuống được mức như thế, thật không có gì vui hơn, nỗi lo suy thận cũng vơi bớt đi phần nào.

Sau đó anh vẫn tiếp tục uống Gutfini để duy trì và hạn chế tái phát cơn đau. Không bị tâm lý như trước nên giờ tưởng anh thoải mái lắm, người mình cũng khỏe nhiều. Không đau đớn, chân tay vận động dễ dàng, các hoạt động trong đơn vị anh tham gia đầy đủ cùng anh em luôn”.

Bị Gút cứ ăn hải sản, nhậu vào là sưng, đau nhức khớp, acid uric cao: Làm cách này ổn ngay - 4

=>> Đặt mua ngay sản phẩm Gutfini chính hãng TẠI ĐÂY

>> Tìm mua sản phẩm Gutfini tại nhà thuốc trên toàn quốc TẠI ĐÂY

>> Xem thêm: Những điều người bệnh Gút nhất định phải biết TẠI ĐÂY

>> Người bệnh gút mới chớm hoặc lâu năm liên hệ ngay Tổng đài tư vấn miễn cước: 1800 6933 để được tư vấn giải pháp hỗ trợ hiệu quả.

Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Nguồn: http://danviet.vn/bi-gut-cu-an-hai-san-nhau-vao-la-sung-dau-nhuc-khop-acid-uric-cao-lam-cach-nay...

(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung