Xe chở đầy xác chết đỗ giữa đường gây phẫn nộ ở Mexico

Thứ Ba, ngày 18/09/2018 16:05 PM (GMT+7)

Người dân Mexico đang phẫn nộ sau khi các nhà chức trách để lại một chiếc xe đầy thi thể người đang phân hủy ở ngoại ô thành phố lớn thứ hai của Mexico, tờ Guardian đưa tin.

Xe chở đầy xác chết đỗ giữa đường gây phẫn nộ ở Mexico - 1

Tỷ lệ giết người ở Mexico đạt mức cao kỷ lục trong năm 2017

Người dân địa phương ở vùng ngoại ô Tlajomulco, thành phố Guadalajara, bang Jalisco, đã báo cảnh sát sau khi ngửi thấy mùi hôi thối phát ra từ một thùng xe chở xác chết.

"Điều này ảnh hưởng đến con cái của chúng tôi, nó có mùi kinh khủng và chừng nào nó còn ở đây, mùi sẽ còn kinh hơn nữa", người dân Patricia Jiménez nói với Reuters.

Theo Guardian, thùng xe bị các quan chức ở vùng ngoại ô Tlaquepaque bỏ lại đây.

Sau phàn nàn của người dân, thị trưởng khu vực đã yêu cầu di chuyển thùng xe đến một khu công nghiệp gần văn phòng luật sư của bang.

Văn phòng luật sư của bang Jalisco hiện chưa bình luận về vấn đề. Nhưng một viên chức trong văn phòng cho biết xác trong thùng xe đã được ướp lạnh và chưa bao giờ bị “bỏ rơi”.

Trong khi các tờ báo đưa tin thùng xe có 157 xác chết, viên chức cho biết con số này là không chính xác.

Tổng thư ký bang Jalisco, ông Roberto López, nói với báo giới rằng nhà xác của bang đang bị quá tải vì số người chết tăng đột biến. Ông thêm rằng một nhà xác mới sẽ được xây dựng xong trong 1,5 tháng.

"Khi nó được xây xong, những thi thể này sẽ được chuyển đến đó", ông nói.

Thùng xe chứa xác chết là một biểu hiện cho thấy số người thiệt mạng trong cuộc chiến chống ma túy kéo dài hàng chục năm của Mexico nước.

Tỷ lệ giết người ở Mexico đạt mức cao kỷ lục trong năm 2017 với 29.168 vụ giết người. Ngoài ra, nước này ghi nhận 2.599 vụ khác vào tháng 7 năm 2018 - tháng nhiều người bị giết nhất kể từ năm 1997, khi Mexico bắt đầu thống kê số liệu.

Kinh ngạc người leo núi Nga mất tích 31 năm thi thể vẫn còn nguyên vẹn

Thi thể của Bazykina trông giống như “búp bê bằng sáp“ khi được kéo ra khỏi lớp tuyết ở độ cao 4.000 m.

Theo Trà My - The Guardian (Dân Việt)

sự kiện Thời sự thế giới