Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Vụ Kim Jong-nam: Phiên tòa lần hai bất ngờ kết thúc

Thứ Năm, ngày 13/04/2017 08:05 AM (GMT+7)

Phiên tòa lần hai kết thúc chóng vánh và 2 nghi phạm được dẫn khỏi tòa trong vòng vây của báo chí.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

9h15

Phiên tòa lần 2 bất ngờ kết thúc, các nghi phạm được đưa khỏi tòa và không có phán quyết nào được đưa ra.

Phía Indonesia yêu cầu cung cấp lời khai của nghi phạm Triều Tiên và phiên tòa lần 3 sẽ tổ chức vào ngày 30.5 do các công tố viên chưa có đủ dữ liệu hồ sơ vụ án - tờ Straits Times cho biết.

8h36

Vụ Kim Jong-nam: Phiên tòa lần hai bất ngờ kết thúc - 1

Trần Huy Hoàng, em họ Đoàn Thị Hương trả lời với các phóng viên nước ngoài. Ảnh chụp màn hình The Star.

Theo lời Trần Huy Hoàng, Đoàn Thị Hương không còn cảm thấy buồn, nhưng Hương lo lắng về sự xuất hiện của cha ở Malaysia.

"Hương đã đề nghị Đại sứ quán Việt Nam chuẩn bị cho ông Đoàn Văn Thanh chỗ nghỉ và đảm bảo ông được an toàn cho đến khi trở về nhà", Hoàng nói.

Theo The Star, Đoàn Thị Hương cũng đề nghị cha mình không đến dự phiên tòa diễn ra vào ngày hôm nay tại tòa án Sepang, ở bang Selangor, gần thủ đô Kuala Lumpur.

"Hương đã đề nghị cha mình nên ở lại Đại sứ quán. Vì vậy, ông ấy có thể không đến dự phiên tòa", Hoàng nói.

8h35

Theo nguồn tin báo chí trong nước, tổng cộng 12 luật sư Malaysia và Việt Nam sẽ bào chữa và hỗ trợ pháp lý cho Đoàn Thị Hương. Hai luật sư người Malaysia có 7 phụ tá giúp bào chữa cho Hương.

Liên đoàn luật sư Việt Nam cũng có ba 3 luật sư có nhiều kinh nghiệm là ông Nguyễn Văn Chiến, Trần Tuấn Phong và Nguyễn Minh Tâm hỗ trợ pháp lý cho Đoàn Thị Hương.

8h25

Vụ Kim Jong-nam: Phiên tòa lần hai bất ngờ kết thúc - 2

Trần Huy Hoàng (23 tuổi), anh họ của Đoàn Thị Hương (Ảnh: The Star)

Theo tờ The Star, Đoàn Thị Hương lo lắng về sự an toàn của bố hơn là của mình. Trần Huy Hoàng, 23 tuổi cho biết Hương đã gặp bố trong hơn một giờ đồng hồ ở nhà giam Kajang và bày tỏ sự lo lắng cho bố mình.

Ông Đoàn Văn Thạnh và Trần Huy Hoàng tới Malaysia sau khi một tổ chức phi chính phủ ở Việt Nam đài thọ toàn bộ chi phí.

8h18

Vụ Kim Jong-nam: Phiên tòa lần hai bất ngờ kết thúc - 3

Nghi phạm Đoàn Thị Hương đã có mặt ở tòa và mặc áo chống đạn trên người. Cô được một số nhân viên an ninh áp giải.

8h14

Giống như trong lần đầu tiên Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah ra tòa ngày 1.3, phiên tòa xét xử hôm nay được đảm bảo an ninh ở mức cao nhất. Các phóng viên của nhiều cơ quan báo chí thế giới tập trung ngoài cửa tòa án để chờ đợi những thông tin mới nhất.

Chỉ duy nhất một phóng viên của các cơ quan báo chí được phép vào bên trong phòng xử. Họ không được phép mang theo túi xách hay điện thoại di động.

Vụ Kim Jong-nam: Phiên tòa lần hai bất ngờ kết thúc - 4

Phiên tòa xét xử trong sáng ngày 13.4.

Theo báo chí Malaysia, Đoàn Thị Hương vừa được đưa đến tòa để xét xử. Cách đây hơn một tháng, hôm 1.3, nghi phạm Đoàn Thị Hương (quốc tịch Việt Nam) và Siti Aisyah (quốc tịch Indonesia) đã dự phiên sơ thẩm của tòa án quận Sepang, bang Selangor, Malaysia. Đoàn Thị Hương và Siti bị cáo buộc tội sát hại một người đàn ông Triều Tiên có tên Kim Chol.

Phía Malaysia khẳng định Kim Chol là anh trai của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong khi phía Bình Nhưỡng phủ nhận và nói đây là một “âm mưu chính trị”.

Vụ Kim Jong-nam: Phiên tòa lần hai bất ngờ kết thúc - 5

Đoàn Thị Hương và Siti.

Không giống phiên tòa hôm 1.3, phiên tòa sáng nay (13.4) sẽ xét xử hai nghi phạm cùng lúc. Nếu bị kết tội, hai người có thể đối mặt án tử hình. Tại Malaysia, án tử hình được thực hiện bằng cách treo cổ.

Trang Quartz dẫn lời luật sư cho biết hai nghi phạm được giam ở trại Kajang trong các phòng riêng và sức khỏe vẫn ổn định. “Tôi đã gặp cô ấy, sức khỏe Hương vẫn ổn. Cô ấy hoàn toàn thoải mái”, luật sư Naran Singh của Đoàn Thị Hương, nói.

Đoàn Thị Hương được gặp cha trước khi lên vành móng ngựa

Đoàn Thị Hương, nghi phạm người Việt Nam trong vụ án Kim Jong-nam, đã gặp người cha tại trại giam Kajang, trước phiên tòa...

Theo Quang Minh – Quartz (Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang