Vũ khí đáng sợ giúp Nga có thể vô hiệu hóa cả hạm đội Mỹ

Thứ Tư, ngày 19/04/2017 15:00 PM (GMT+7)

Nga mới đây đã trình diễn loại vũ khí hiện đại nhất, đủ sức vô hiệu hóa toàn bộ hạm đội hải quân Mỹ ngay khi kích hoạt.

Theo Daily Star, đây được coi là một trong những bước tiến của Nga nhằm tìm cách vô hiệu hóa các vũ khí hiện đại của đối phương.

Đoạn video mô phỏng xuất hiện trên truyền hình Nga, cho thấy cách quân đội Nga khiến vũ khí công nghệ cao của Mỹ trở nên vô dụng nếu chiến tranh xảy ra.

Video cũng gửi thông điệp sắc lạnh: “Không cần đến những vũ khí đắt tiền, một thiết bị gây nhiễu điện tử trên diện rộng là đủ”.

Vũ khí đáng sợ giúp Nga có thể vô hiệu hóa cả hạm đội Mỹ - 1

Minh họa cảnh Su-24 Nga vô hiệu hóa tàu khu trục Mỹ. Ảnh chụp từ video.

Trong video, máy bay ném bom Su-24 Nga mang theo thiết bị gây nhiễu điện tử mang tên Kihbiny nhằm vô hiệu hóa toàn hệ thống trên tàu khu trục Mỹ, khiến cho con tàu này đứng im bất lực.

Đoạn video cũng sử dụng một số hình ảnh chiếc Su-24 Nga áp sát tàu khu trục USS Donald Cook của Mỹ vào năm ngoái. Nhưng không rõ liệu máy bay Nga có sử dụng thiết bị này trong cuộc chạm trán hay không.

Truyền hình Nga cũng mô tả chi tiết việc quân đội nước này phát triển vũ khí tác chiến điện tử như thế nào. Xe tăng Nga né tránh tên lửa đối phương thành công nhờ vào kỹ thuật gây nhiễu này.

Vũ khí đáng sợ giúp Nga có thể vô hiệu hóa cả hạm đội Mỹ - 2

Lưới phòng không an toàn nhờ vào công nghệ tác chiến điện tử.

Thông tin xuất hiện trong bối cảnh căng thẳng Nga-Mỹ cao trào, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh phóng 59 quả tên lửa hành trình Tomahawk vào căn cứ Syria.

Vài ngày trước, có những thông tin quân đội Nga rầm rộ đưa khí tài quân sự đến biên giới Triều Tiên, khiến cho nhiều người lo ngại về Thế chiến 3.

Theo các chuyên gia, Triều Tiên sẽ sở hữu 60 vũ khí hạt nhân chỉ trong 3 năm, trừ khi thế giới có những hành động can thiệp.

Triều Tiên thời gian qua luôn tuyên bố sẵn sàng đáp trả mọi cuộc chiến tranh do Mỹ khởi xướng trong khu vực này.

Ớn lạnh lời trong sách tiên tri cổ về chiến tranh Nga-Mỹ

Những lời tiên tri rợn tóc gáy trong cuốn sách cổ được dẫn lại đúng thời điểm căng thẳng Nga-Mỹ lên cao.

Theo Đăng Nguyễn - Daily Star (Dân Việt)
sự kiện Vũ khí quân sự
Báo lỗi nội dung