Video vụ nổ khủng khiếp ở thủ đô Liban qua góc quay của 15 camera

Thứ Tư, ngày 05/08/2020 10:15 AM (GMT+7)

Các video về vụ nổ kinh hoàng tại cảng Beirut khiến ít nhất 78 người chết và hàng nghìn người bị thương tiếp tục được chia sẻ trên mạng xã hội, đưa ra bức tranh toàn cảnh về sự cố thảm khốc và mức độ hủy diệt của nó.

Video: Vụ nổ kinh hoàng ở Beirut qua góc quay của 15 camera. Nguồn: RT

Hãng RT hôm 5/8 đã tổng hợp video từ 15 camera ghi lại các góc quay từ người chứng kiến, vụ nổ cho tới hiện trường thảm khốc ở thủ đô Beirut của Liban.

Video tổng hợp cho thấy sự tàn phá quy mô lớn gây ra bởi vụ nổ được ví như nổ bom nguyên tử. Vụ nổ lớn tới mức, âm thanh của nó được nghe thấy ở đảo Síp, nơi cách thành phố Beirut 241 km. Theo ước tính ban đầu, vụ nổ tạo ra sức công phá tương đương 1/5 bom nguyên tử Mỹ ném xuống thành phố Hiroshima ở Nhật Bản trong Thế chiến 2.

Giới chức địa phương cho biết đang điều tra nguyên nhân vụ nổ được cho là xảy ra hôm 4/8 tại một nhà kho chứa hơn 2.700 tấn ammonium nitrate, hợp chất được sử dụng làm thuốc nổ.

Thống kê ban đầu cho biết ít nhất 78 người thiệt mạng và khoảng 4.000 người bị thương. Theo RT, con số thương vong sẽ còn tăng lên. Các bệnh viện ở Beirut đang trong tình trạng quá tải.

Giới chức Liban đã cho phong tỏa khu vực cảng, ngăn người dân đến gần vì vụ nổ tạo ra “mùi lạ” có thể gây tổn hại sức khỏe.

Thủ tướng Liban, Hassan Diab, người có vợ và con gái cũng bị thương trong vụ nổ, mô tả vụ việc là một "thảm họa" và tuyên bố quốc tang diễn ra trong 3 ngày. Ông cũng tuyên bố truy tìm kẻ gây ra vụ nổ.

"Tôi hứa với các bạn rằng những kẻ gây ra thảm họa này sẽ phải trả giá đắt", ông Hassan tuyên bố.

Nguồn: http://danviet.vn/video-vu-no-khung-khiep-o-thu-do-liban-qua-goc-quay-cua-15-camera-502020581014...

5 vụ nổ amoni nitrat nguy hiểm tương đương vụ nổ ở Liban

Một kho chứa hơn 2.700 tấn amoni nitrat, hóa chất điều chế thuốc nổ, đã phát nổ ở bến cảng thuộc thành phố Beirut, Liban...

Theo Nguyễn Thái - RT (Dân Việt)
sự kiện Thời sự thế giới