Video: Trở về từ Vũ Hán, người phụ nữ TQ bị chặn cửa ngoài, dán chữ không ai dám lại gần

Thứ Hai, ngày 03/02/2020 14:00 PM (GMT+7)

Đoạn video đăng tải trên mạng xã hội Trung Quốc cho thấy những người đàn ông không rõ danh tính mang thanh kim loại đến chắn trước cửa nhà một người phụ nữ trở về từ Vũ Hán.

Theo Mirror, một người phụ nữ vừa trở về từ Vũ Hán bị phong tỏa ngay tại chính căn hộ của mình. Những người đàn ông bị mặt không rõ là ai đem các thanh kim loại đến chắn trước cửa nhà người phụ nữ.

Trong video, người phụ nữ la hét và kêu gào từ bên trong. Những người đàn ông đeo khẩu trang còn để lại dòng thông điệp: “Gia đình này mới trở về từ Vũ Hán, hãy tránh xa, không liên hệ”.

Những người đàn ông đeo khẩu trang sau đó nhanh chóng rời hiện trường. Video được cho là quay ở Nam Thông, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc.

Chính quyền Vũ Hán ước tính 5 triệu người đã rời thành phố này trong dịp Tết Nguyên đán và trước khi thành phố bị phong tỏa toàn diện. Nhiều người sống ở Vũ Hán trở về quê nhà ở tỉnh khác hoặc có những người ra nước ngoài du lịch.

Video: Trở về từ Vũ Hán, người phụ nữ TQ bị chặn cửa ngoài, dán chữ không ai dám lại gần - 1

Cửa nhà người phụ nữ bị gắn thanh kim loại và dán giấy cảnh báo.

Không ít người đã bị mắc kẹt vì không thể quay lại Vũ Hán. Những người ở quê nhà đối mặt với cảnh bị kì thị, xa lánh vì đến từ vùng tâm dịch.

Tại nhiều ngôi làng ở Trung Quốc, dân làng thay phiên nhau canh gác, cấm người lạ từ tỉnh Hồ Bắc bén mảng tới.

Chính quyền thành phố Vũ Hán ngày 2.2 đã áp dụng biện pháp mới, yêu cầu tất cả những người có triệu chứng của virus Corona và người thân phải đến ngay trung tâm cách ly. Ai không chấp hành sẽ bị cảnh sát đưa đi.

Tính đến ngày 2.2, Trung Quốc ghi nhận 361 ca tử vong vì virus Corona. Số người nhiễm bệnh trên toàn cầu là 17.387 người.

Một người đàn ông Trung Quốc, 44 tuổi, qua đời tại bệnh viện ở Manila, Philipines hôm 2,2. Đây là ca tử vong vì virus Corona đầu tiên được ghi nhận bên ngoài Trung Quốc. Người này dường như đã bị nhiễm bệnh từ trước khi đến Philippines.

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/video-tro-ve-tu-vu-han-nguoi-phu-nu-tq-bi-chan-cua-ngoai-dan-chu-khon...

Ông Trump tuyên bố bất ngờ về tình hình dịch bệnh virus Corona

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng nước Mỹ đã chặn đứng nguy cơ virus Corona trong khi cố vấn Mỹ nói Bắc Kinh không chấp...

Theo Đăng Nguyễn - Mirror (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung